Ngày 20/11 năm 18 tuổi

20/11/2018
quyenttk3
554

Nhiều người nghĩ rằng ngày 20/11 năm 18 tuổi không khác gì với những ngày 20/11 trước đây. Nhưng với tôi và với nhiều bạn sinh viên khác đó là trải nghiệm khác lạ và khó quên.

Trước năm 18 tuổi như thế nào nhỉ?

Bạn có giống như tôi mong chờ ngày Nhà giáo Việt Nam từ rất lâu?  Khi còn học tiểu học, THCS, THPT cứ gần đến ngày này bọn tôi thường tập văn nghệ để biểu diễn trong ngày 20/11. Đó là hoạt động thường niên chúc mừng ngày nhà giáo. Lớp tôi đã chuẩn bị từ rất lâu mong muốn đem đến cho các thầy cô trực tiếp bảo ban dạy dỗ mình những món quà tuyệt vời, ý nghĩa cùng với những đóa hoa tươi thắm. Nhớ ngày đó, bọn tôi hò nhau đến từ rất sớm mua bóng bay, đồ vật trang trí làm cho lớp học của mình thật đẹp, thật đặc biệt trong mắt thầy cô. “ Đặc sản” không thể thiếu trong ngày này chính là những tờ báo tường được các bạn học sinh trang trí, lên ý tưởng từ cả tháng trước kia. Trên đó chính là những bài thơ do chính các bạn sáng tác hoặc những bài thơ hay viết về thầy cô. Khoảng thời gian này thầy cô thường phải giữ hình tượng nhất vì lúc nào bọn học sinh chúng tôi cũng nhăm nhe để chụp những bức ảnh “troll” đặc sắc nhất. Đây chính là những kỉ niệm khó quên trong quãng thời gian trưởng  thành của tôi.

Còn bây giờ khi tôi 18 tuổi, bước vào đại học năm nhất thì ngày 20/11 năm nay khác gì với ngày 20/11 năm xưa.

18 tuổi là khoảng thời gian đặc biệt nhất, dấu mốc trưởng thành trong cuộc đời của mỗi người. Năm nay tôi đã là sinh viên năm nhất, mới bước qua cảnh cổng đại học được vài tháng nên những trải nghiệm về ngày 20/11 vô cùng mới mẻ, lạ lẫm. Gần đến ngày này rồi mà tôi thấy không có hoạt động gì được tổ chức cả nó như những ngày bình thường khác. Tôi cảm thấy lạ “hình như không ai quan tâm đến ngày Nhà giáo Việt Nam hay sao?”. Nhưng hóa ra tôi đã nhầm. Mỗi sinh viên ở các lớp khác nhau thường tổ chức theo những cách khác nhau cho thầy cô. Mỗi người có cách thể hiện tình cảm với thầy cô riêng. Có clb nhân ngày này quay những clip khác nhau chúc mừng thầy cô, có clb tổ chức chương trình bán hoa nhằm mục đích gây quỹ từ thiện… Tuy các hoạt động khác nhau nhưng đều vì mục đích chung nhằm nhớ tới công lao dạy dỗ, chăm sóc của các thầy cô. Bước chân vào cánh cổng đại học, nhiều điều mới lạ được dần mở ra để tôi tìm hiểu, khám phá. Tôi nhận ra những tình cảm đặc biệt được con người ta giấu kín vào bên trong, được thể hiện một cách thầm lặng, trầm tĩnh không được thể hiện ra bên ngoài nhiều, không còn trẻ con như chúng ta thường thấy trước kia. Tuy nhiên, đây mới là những tình cảm chân thành nhất, đáng quý nhất vì khi bước vào tuổi này, tâm lí ta đã thật sự trưởng thành, là một người trưởng thành không còn ngây ngô như trước kia. Các thầy cô bây giờ chính là người dạy ta kiến thức, kĩ năng để ta có thể áp dụng vào công việc, vào con đường thành công của bản thân.

Ở tuổi nào đi chăng nữa thì những tình cảm dành cho thầy cô là tình cảm đáng quý, đáng trân trọng. Đó là những tình cảm hồn nhiên, chân thành mà các học sinh, sinh viên trên cả nước muốn gửi tới tất cả các thầy cô - những người góp công rất lớn trong sự nghiệp trồng người.

Hôm nay, nhân ngày 20/11 em muốn gửi những lời chúc tốt đep nhất tới các thầy cô giáo đang giảng dạy và công tác tại Tổ chức giáo duc FPT 3 miền. Chúc các thầy cô sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê nghề nghiệp và thành công trong sự nghiệp. Chúng em yêu thầy cô.

Thu Trang 

                            

554
Tags: