Phong cách "khác lạ" chào mừng 20/11 ở FPT Edu

20/11/2018
quyenttk3
477

Ở FPT Edu 3 miền, học sinh, sinh viên đã chào mừng ngày 20/11 theo một phong cách "khác lạ". Cùng Cóc Đọc và Những người bạn khám phá xem điều thú vị ấy là gì nhé. 

Món quà tri ân “2 trong 1”

Hòa chung không khí ngày lễ 20/11, các thành viên trong câu lạc bộ vì cộng đồng IGO, FPTU đã tổ chức hoạt động “Bán hoa gây quỹ”. Có thể nói, đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Với những đóa hoa mua từ IGO các bạn sinh viên vừa gửi tặng được đến các thầy cô giáo món quà tinh thần xinh đẹp chứa đựng tấm lòng, tình cảm, những lời chúc tốt đẹp nhất vừa góp phần gây quỹ thiện nguyện cho các em nhỏ Hà Giang để các em có một mùa đông ấm áp và hạnh phúc hơn thông qua câu lạc bộ IGO.

Cách tặng quà đậm chất FPT

Được biết các thầy cô giáo đang giảng dạy và công tác ở FPTU hàng ngày đều phải di chuyển một quãng đường khá xa từ nội thành đến Hòa Lạc nên rất vất vả. Vì vậy các nam thanh nữ tú  trong TOP 15 Miss FPTU đã cùng nhau chuẩn bị những điệu nhảy flashmob thật sôi động gửi tặng đến các thầy cô ngay sau khi các thầy cô vừa bước xuống xe. Màn nhảy flashmob gửi tặng các thầy cô ngay trước ngày dài làm việc ở sảnh Alpha đã mang đến một không khí tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết. Và sau những điệu nhảy sôi động tiếp sức tinh thần là những bông hoa tươi thắm, những lời chúc đong đầy thành ý, những lời tri ân sâu sắc mà các sinh viên muốn bày tỏ. Hay những lời chúc đong đầy yêu thương được  các bạn sinh viên gửi đến từng thầy cô ngay trong những giờ giảng một cách đầy bí ẩn khiến cho thầy cô mình không khỏi choáng ngợp và hạnh phúc.

Tại THPT FPT, Lễ tri ân thầy cô đã diễn ra tại Campus Hòa Lạc. Các bạn học sinh FSchool đã gửi tặng thầy cô mình những bó và những màn trình diễn văn nghệ vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, các bạn học sinh còn chuẩn bị tiết mục vui nhộn dựa theo format chương trình "Gương mặt thân quen". Trong tiết mục đó, các bạn học sinh sẽ phô ra bức hình vẽ mô phỏng khuôn mặt của thầy cô với những đặc điểm có "1-0-2" và khán giả ở dưới sẽ đoán tên của thầy cô đó. Kết thúc tiết mục, 100% hình vẽ khuôn mặt trên giấy đã gọi đúng tên thầy cô. Thế mới thấy, hình ảnh thầy cô trong lòng các bạn học sinh FSchool trở nên gần gũi và quen thuộc biết mấy.

“Bóc phốt” thầy cô tôi

Đây là chuyên mục không thể thiếu vào mỗi 20/11 hằng năm tại FPTU. Nội dung đoạn clip bốc phốt thầy cô tôi ở FPTU là những chia sẻ đầy dí dỏm, hài hước, chân thành của các bạn sinh viên về thầy cô mình. Những hình ảnh đáng yêu của thầy cô bị các bạn sinh viên "vạch mặt, điểm tên: như: hình thầy Lập - giảng viên Vovinam trên cây xoài với câu nói bá cháy “hầu như là các bạn rủ rê mình trộm xoài, còn mình thì trong trường hợp sa ngã thôi. Đôi khi mình cũng đưa đẩy các bạn sa ngã theo mình”, hình cô Thảo ngồi xem MV của nhóm nhảy Hàn Quốc EXO,... 

Hay là đoạn clip các bạn sinh viên ở FPT Edu 3 miền hăm hở phô bày tên thầy cô mà mình yêu quý như: thầy Đào Trọng Duy, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn, thầy Võ Hồng Khanh, thầy Đinh Cao Tường. Tiếp đó, các bạn sinh viên còn nhiệt tình kể ra những điều "khác lạ" thú vị trong giờ học của các thầy cô ở FPT Edu 3 miền khiến các bạn thích thú khi ngồi trong giờ học. 

Đoạn clip đã khiến cho sinh viên FPT Edu 3 miền được nhiều tràng cười vui nhộn và giúp cho không khí chào mừng ngày 20/11 rạo rực hơn. 

Chính những điều giản dị ấy đã tạo nên chất keo gắn kết tình cảm thầy và trò mà chắc chỉ có thể tìm thấy ở FPT Edu. Và chắc chắn sự gần gũi, thân thiết ấy sẽ giúp thầy trò nhà F thấu hiểu nhau hơn trong học tập, công việc và cuộc sống.

Một chút nhung nhớ

Có lẽ, vì vẫn là một tân sinh viên vừa bước ra cánh cổng trường cấp 3 để bước vào  một cánh cổng mới mang tên Đại học FPT nên tôi vẫn rất vương vấn về mái trường cấp 3 ấy khi 20/11 này không về kịp thăm thầy cô giáo cũ. Nhưng tôi biết thầy cô và bạn bè nhà F đồng hành cùng tôi trên con đường trước mắt với những tình cảm chân thành. Vì vậy niềm nhung nhớ như được vơi đi để tôi tự tin, sẵn sàng bước tiếp trên con đường  này.

Là một sinh viên nhà F, em xin gửi những lời chúc chân thành nhất đến các thầy cô giáo đang giảng dạy và công tác tại tổ chức giáo dục FPT: “Chúc các thầy cô có thật nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người”.

Mỹ Uyên  

477
Tags: