Hành trình vượt lên chính mình của “công chúa mang chất giọng oanh vàng”

21/11/2018
quyenttk3
1588

Lương Hồng Vân - sinh viên K12 chuyên ngành Quản trị kinh doanh, là một trong những gương mặt sáng giá của TOP 15 Miss FPTU 2018. Hồng Vân được thần dân nhà FPT Edu biết tới với hình tượng là cô gái xinh xắn, năng động tham gia sự kiện và sở hữu giọng ca “oanh vàng”. Thế nhưng, để đạt được thành tựu ai cũng ngưỡng mộ ấy, cô công chúa mang chất giọng oanh vàng đã phải trải qua hành trình vượt lên chính mình.

FPT Edu – Bước ngoặt thay đổi cuộc đời

Xuất phát từ gia đình có truyền thống kinh doanh, Lương Hồng Vân thừa hưởng “máu” và “nhiệt” với kinh tế nên cô lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh để theo đuổi con đường sự nghiệp sau này. 

Biết tới Đại học FPT qua các phương tiện truyền thông đại chúng, gia đình đã giúp Vân nhìn nhận những định hướng đúng đắn và phù hợp với năng lực bản thân mình. Hai năm gắn bó với Hòa Lạc đi qua, cô nàng cảm thấy mình được nhận lại rất nhiều. Môi trường sống trong lành, các CLB, sự kiện sôi nổi, những con người thân thiện, kĩ năng mềm,… những nhân tố ấyy giúp Vân có những trải nghiệm thú vị và cởi được tấm áo bao bọc của một nàng công chúa để trưởng thành hơn. Cho tới bây giờ, Vân vẫn luôn hài lòng vì đã chọn Đại học FPT là nơi đặt niềm tin xây dựng nền tảng tương lai.

Từ ngày xa gia đình tới bây giờ, Vân tự nhận thấy bản thân đã có sự trưởng thành nhất định qua các sự kiện, hoạt động bổ ích, được học hỏi và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Điều Vân ấn tượng nhất về phương pháp đào tạo của FPT Edu là luôn mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội được trải nghiệm môi trường học tại nước ngoài. Nắm bắt cơ hội đó, cô nàng đã một lần nữa, mạnh dạn vượt qua vòng an toàn của bản thân để một mình tới vùng đất mới. Vân chia sẻ: “Kì Exchange Student của phòng Phát triển cá nhân IC- PDP kì học summit 2 tại Malaysia đã đem tới cho mình rất nhiều điều thú vị. Chuyến đi đáng nhớ ấy không chỉ là khoảng thời gian được trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh, mà mình còn được học hỏi, có thêm những cái nhìn đa dạng hơn về cuộc sống và trải nghiệm văn hóa người dân bản xứ Malaysia”.

Hành trình đôi lúc muốn dừng lại

Dần dần, cô gái ấy đã cởi bỏ được vẻ bọc của một cô công chúa để dám thể hiện mình và đương đầu với thách thức. May mắn, Lương Hồng Vân được trời phú cho một chất giọng trời phú. Nhưng thực tế, những ngày tháng cấp 3 Vân rất rụt rè nên chưa lần nào dám thể hiện niềm yêu thích trước đám đông vì sợ bạn bè cười. .Khi bước chân vào Đại học FPT, với những lần tự tin biểu diễn trên sân khấu, các sự kiện lớn của trường và CLB, cô nàng đã dũng cảm thể hiện bản thân mình. Dần dần, không còn nhút nhát, ngại giao tiếp trước đám đông, Hồng Vân đã dám thể hiện mình trong nhiều vai trò khác nhau: MC, ca hát.

Tuy nhiên, hành trình vượt lên chính mình để trưởng thành đôi lúc gặp khó khăn khiến cô bạn muốn dừng lại. Hồng Vân bộc bạch: “Lần đầu tiên bước lên sân khấu, mình đã rất sợ đến mức tay chân run cầm cập. Khi ấy, ý nghĩa từ bỏ lại lướt qua trong đầu mình. Kỷ niệm về lần đầu tiên đứng sân khấu làm cho mình nhớ đến tận bây giờ”. Sau này, cô bạn trở thành một thành viên của CLB Melody đã giúp cho Vân tự tin hơn trong mỗi lần đứng trên sân khấu.

Miss FPTU đánh dấu tuổi thanh xuân

Chia sẻ về lý do tham gia Miss FPTU 2018, cô công chúa mang chất giọng oanh vàng chia sẻ: “Mình không muốn hối tiếc những năm tháng Đại học nên mình muốn tham gia sự kiện để đánh dấu một kỷ niệm trong những năm tháng sống và học tập ở FPTU. Ngoài ra, mình muốn được học hỏi kiến thức và kinh nghiệm của các bạn, cũng như góp một màu sắc riêng của bản thân mình cho cuộc thi. Ban đầu mình cũng hơi lưỡng lự một chút nhưng được bạn bè hỗ trợ và động viên rất nhiều nên mình quyết định đăng kí”.

Có mặt trong TOP 15 nữ sinh tài năng của trường, Vân nhận thấy minh cần nghiêm túc hơn trong việc học cũng như giữ gìn hình ảnh đẹp của bản thân. Mặc dù các nữ sinh còn lại là những đối thủ nặng kí nhưng cô nàng vẫn yêu quý và hy vọng mọi người sẽ cùng nhau hoàn thành xuất sắc phần thi và mang đến cho khán giả những tiết mục dự thi ấn tượng.

Qua đây, Vân cũng muốn gửi lời cảm ơn tới những người bạn bè, anh em CLB đã luôn đồng hành ủng hộ và động viên cô nàng trong suốt thời gian qua. Đó là những tình cảm chân thật nhất, là một phần thanh xuân không thể thiếu trong những năm tháng học Đại học. “Mình trân quý tất cả các kỉ niệm mọi người mang lại cho mình trong những năm qua!” – Vân xúc động chia sẻ.

Cóc Đọc và Những người bạn xin chúc Lương Hồng Vân sẽ cố gắng hết mình để gặt hái được thành tựu cao trong Miss FPTU 2018 và sẽ có những kỉ niệm đẹp dưới mái trường màu cam.

Trang Bê

1588
Tags: fpt edu miss fptu