Guitar GO – Chuyến hành trình đầy ắp kỷ niệm

30/11/2018
quyenttk3
535

Trong suốt 3 năm qua, Guitar GO đã trở thành chương trình mang nhiều bản sắc, đậm ý nghĩa và không thể thiếu đối với thành viên CLB Guitar FPT (FGC) và sinh viên CLB Guitar các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Guitar GO là chương trình thường niên được tổ chức bởi CLB Guitar Đại học FPT (FGC). Chương trình được tổ chức theo format truyền hình thực tế: người chơi được chia thành các đội, chạy quanh khu vực phố cổ - phố đi bộ Hà Nội, tham gia các trò chơi lớn nhỏ và giải các mật thư. Các thành viên có cơ hội kết nối và tăng sự gắn kết với nhau thông qua các hoạt động đòi hỏi tình đồng đội từ chương trình này. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp gây quỹ từ thiện để có thể giúp đỡ được phần nào về đời sống vật chất cũng như tinh thần của những người có hoàn cảnh khó khăn .

Năm nay, Guitar GO 2018 chính thức được phát động với chủ đề Mê Cung Huyền Bí cùng slogan “Khai phá bí ẩn -  Giải mã giấc mơ”.

Hành trình “Khai phá bí ẩn – Giải mã giấc mơ”

Một ngày mùa đông Hà Nội, chương trình chính thức diễn ra với sự tham dự của các thành viên FGC, tân sinh viên K14 Trường Đại học FPT và thành viên CLB Guitar các trường đại học bạn. Người chơi đã có một ngày trải nghiệm vô cùng sôi động, náo nhiệt và hết sức kịch tính tại khu vực Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với chủ đề vô cùng hấp dẫn, Guitar GO mùa 3 đã mang đến không chỉ đơn thuần là một cuộc chơi mà hơn hết là sự mới mẻ, và nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên Đại học FPT.

Trong lần thử thách này, các thành viên trong từng đội chơi sẽ được hóa thân thành những nhà thám hiểm tài ba, ham tìm tòi và khám phá những điều kì bí ở những nơi chưa ai đặt chân tới. Nhiệm vụ của các nhà thám hiểm ở vòng chơi chính là khai phá và giải mã Mê Cung Huyền Bí. Họ sẽ phải đương đầu với vô vàn những thử thách khó khăn, những cạm bẫy nguy hiểm để có thể vén bức màn bí ẩn tìm ra sự thật đằng sau mê cung.

Trước khi hành trình khai phá mê cung bắt đầu, các đội chơi được cung cấp các thông tin và manh mối để tìm kiếm tên Goblin - yêu tinh dẫn đường. Họ chính là người hướng dẫn (take care) của từng đội chơi và quan trọng hơn cả, họ là những người nắm giữ chỉ dẫn mấu chốt để giải mã mê cung. Ai cũng có vẻ rất hào hứng và vui mừng khi tìm ra được take care của nhóm mình.

Tiếp theo đó là những trò chơi khó hơn trong Big Game, vốn là phần thách thức cả thể lực, trí lực, và tình đoàn kết của các thành viên trong nhóm. Trong vòng chơi kéo dài từ 10h sáng đến 4 rưỡi chiều này, mỗi đội thám hiểm sẽ được cung cấp lộ trình và xuất phát điểm khác nhau, đồng thời sẽ phải vượt qua thử thách ở các chốt game như Ký ức thất lạc, Thử thách của tên quỷ thông thái, Jump and sing, Đoàn tàu ký ức, Bóng ném nữ hoàng… Nhiệm vụ của các đội chơi là vượt qua các phần thi để thu thập được càng nhiều viên đá quý với nhiều công dụng khác nhau càng tốt.

Trải qua một ngày chơi tốn khá nhiều calo thì Guitar GO năm nay tìm ra được hai đội chơi chiến thắng với số đá kiếm được bằng nhau. Đây là điều chưa từng có trước đây ở Guitar GO và ban tổ chức của chương trình cũng cực kì bất ngờ về sự ngang tài ngang sức của cả hai đội chơi này. Các đội chơi khác tuy không giành được chiến thắng nhưng mỗi thành viên trong đội đã thu hoạch được cơ hội gần gũi, chia sẻ, tâm sự để hiểu về nhau nhiều hơn và thân thiết với nhau hơn.

Yêu thương là sẻ chia

Một phần quan trọng không thể thiếu được của Guitar GO là chương trình sẻ chia, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, ban tổ chức quyết định chọn Làng Hữu Nghị Việt Nam, nơi chăm sóc, nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em và các đối tượng chính sách bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, tổ chức các lớp học, dạy nghề cho các em còn khả năng làm việc… là điểm đến của hành trình này. Bằng tình yêu âm nhạc, Guitar GO đem đến cho mọi người không chỉ là những món quà nhỏ mà còn cả những tấm lòng yêu thương tràn đầy nhiệt huyết.

Guitar GO thực sự là một sân chơi, một chương trình hết sức ý nghĩa đối với tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường. Hy vọng rằng chương trình sẽ ngày càng thành công hơn nữa, tiếp nối truyền thống, tinh thần của những mùa Guitar GO trước để có thể lan tỏa được tình yêu, sự nhiệt huyết đến với tất cả mọi người. 

Nguyễn Ngọc Huyền

535
Tags: