Mùa hè xanh là lần đầu tiên của biết bao trải nghiệm

03/09/2015
admin
1136

“Tuổi trẻ giống như một cơn mưa cho dù bị cảm vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa”. Trong những trang sách tuổi trẻ của chính cuộc đời mình, hôm nay có thêm một trang mới mang tên “Mùa hè xanh”.

Tôi cũng như bao chiến sĩ tình nguyện khác khoác trên mình màu áo xanh truyền thống, hăm hở lên đường, nhiệt tình đóng góp và cẩn thận ghép nhặt những kỉ niệm vào trong hành trang trưởng thành của cuộc đời mình.

[caption id="attachment_3449" align="alignnone" width="660"]a Mùa hè xanh ấy là những ngày tháng thật đáng nhớ[/caption]

Ngược nắng ngược gió, ngược dòng thời gian, ngược lối không gian nhìn lại khoảng thời gian tôi được cùng những người bạn của mình lao mình vào chiến dịch tình nguyện, tôi thấy tim chợt rộn ràng.

Cho phép tôi được gọi những con người ấy là đồng đội.

Cho tôi được nhớ những bữa cơm đạm bạc mà ấm cúng bên đồng đội thân yêu. Cơm có thể khê vì không phải ai cũng nấu được bếp củi cho 40 người ăn, canh có thể hơi mặn, nhưng cái ngon ở đây đó là sự chân thành, những giọt mồ hôi mà đồng đội tôi gắng sức cho mỗi món ăn.

Cho tôi thương những ngày lao động vất vả, những cậu ấm cô chiêu lần đầu tiên được cầm cái cuốc cái xẻng, mệ mỏi và khó khăn lắm nhưng ở đâu cũng thấy tiếng cười. Có ai làm việc ý nghĩa cho xã hội mà buồn hay khóc đâu. Tuổi trẻ không phải chỉ có sức khỏe mà còn có một trái tim thánh thiện nữa.

Cho tôi yêu những tiếng cười của lũ trẻ khi được xem chúng tôi diễn kịch, tuyên truyền An toàn giao thông, Sức khỏe sinh sản, Phòng chống ma túy.., được xem những bộ phim hay mà có lẽ chưa bao giờ chúng có cơ hội xem. Và cho tôi được xót xa khi nhìn thấy chúng hạnh phúc nhường nào khi được nhận sách vở, truyện tranh mà chúng tôi mang từ Hà Nội lên, ánh mắt bọn trẻ như nâng niu, trân trọng từng món quà như vật báu-thứ mà chúng tôi có đầy đủ nhưng có lẽ chưa bao giờ biết trân trọng như thế.

Cho tôi say, cho tôi yêu, cho tôi nhớ tất cả những kỉ niệm ấy, chúng là những bài học quý giá và cũng là những trải nghiệm ngọt ngào cho chúng tôi.

Cảm ơn Mùa hè xanh nhờ có nó chúng tôi được lớn lên. Có khó khăn nhưng vì thế chúng tôi biết trân trọng cuộc sống mà mình đang có, biết cảm thông và sẻ chia với người khác, biết nhường nhịn nhau, sống có kỉ luật mà tập thể đã đề ra.

Tuổi trẻ được đi, được trải nghiệm là một trong những điều mà tôi cảm thấy rất may mắn. Cuộc sống ta nên đi đây đi đó, đi làm việc thiện để thấy mình thanh thản và may mắn nhường nào:

“Đi cắm cúi sao nhìn xa trông rộng

Hững hờ mùa đi sao biết dưỡng tâm hồn”

Mùa hè xanh ơi – xanh tươi mãi những kỉ niệm. Ngày mai xa nhau nhưng những gì đã qua, những gì còn lại mãi là món quà tuyệt vời nhất mà tôi có trong chặng đường tuổi trẻ của mình…

Trịnh Quỳnh Mai

1136
Tags: FAI Khoi lien ket quoc te Mai Châu Mùa hè xanh sinh vien tinh nguyen