Phụ huynh làm thơ tặng ĐH FPT

04/09/2015
admin
1003

Có mặt trong lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của con trai chiều 3/9 vừa qua, chú Lê Quang Đạo (phụ huynh bạn Lê Quang Đức, sinh viên ngành EC, ĐH FPT) đã xúc động gửi lại bài thơ dành tặng nhà trường.

Dưới đây là nội dung bài thơ của chú. Bài thơ mang tên “Cảm nhận về trường FPT”:

Trường Đại học FPT

Hiên ngang đứng giữa đồi quê Thạch Hòa

Giảng đường, ký túc nguy nga

Nhà ăn, sân tập thật là quy mô

Với một đội ngũ thầy cô

Chuyên môn, sức trẻ trường mô sánh bằng

Chất lượng đào tạo rõ ràng

Thế giới công nhận thuộc hàng ba sao

Đó là khao khát ước ao

Để các bạn trẻ thi vào FPT.

Được biết, bài thơ này đã được chú sáng tác từ năm 2013, nhân dịp ra tham quan trường. Đó là những ngày đầu tiên, sinh viên FU đặt chân tới mảnh đất Hòa Lạc bắt đầu trải nghiệm môi trường học tập hoàn toàn mới. Trước đó, tuy là một phụ huynh ‘dũng cảm’ quyết định đầu tư cho con trai theo học tại ĐH FPT, chú Đạo cũng có không ít trăn trở, đắn đo.

[caption id="attachment_3508" align="alignnone" width="660"]Chú Lê Quang Đạo cặm cụi ngồi viết bài thơ tặng nhà trường. Chú Lê Quang Đạo cặm cụi ngồi viết bài thơ tặng nhà trường.[/caption]

“Gia đình liệu có đủ thu nhập lo cho con hay không?” luôn là câu hỏi lớn khiến vợ chồng chú Đạo suy nghĩ. May mắn nhất là trong đợt phỏng vấn xét duyệt học bổng Nguyễn Văn Đạo năm ấy, Quang Đức đã trở thành một trong những sinh viên nhận được suất học bổng toàn phần của nhà trường.

Ngày hôm nay, khi trực tiếp tham dự lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của con trai, chú Đạo vẫn không quên cảm xúc của những năm về trước. “Thực sự, chỉ qua mấy năm mà Đức đã trưởng thành, vững vàng và tự tin hơn rất nhiều. Gia đình ngày càng yên tâm, tin tưởng con hơn”, chú xúc động nói.

Được biết, dưới Quang Đức, vợ chồng chú Lê Quang Đạo vẫn còn một cậu con trai đang học lớp 12. Gia đình cô chú dự định sẽ tiếp tục định hướng em theo học tại ĐH FPT để có cơ hội được phát triển toàn diện cho bản thân.

Quỳnh Đan

1003
Tags: bảo vệ đồ án phụ huynh sinh vien tot nghiep ĐH FPT