Thẻ bảo hiểm xe máy NFC thay thế thẻ giấy thông thường?

04/09/2015
admin
452

Đề tài Insurance Card – tên tiếng Việt: Thẻ bảo hiểm – là một trong những đề tài được đầu tư nghiên cứu chuyên sâu, có tính ứng dụng cao vào thực tiễn và được Hội đồng đánh giá tốt có thể kể đến trong kỳ bảo vệ đề tài ngành SE tại ĐH FPT Tp.HCM vừa qua. Đề tài được hướng dẫn bởi thầy Th.s Kiều Trọng Khánh với số điểm tổng kết nhận được khá tốt.

Các sinh viên tham gia gồm: Đinh Quang Trung, Nguyễn Hữu Phúc, Phùng Quang Minh Trí, Nguyễn Chí Kha.

Thẻ bảo hiểm xe máy NFC thay thế thẻ giấy thông thường?

Đồ án làm về thẻ bảo hiểm xe máy, ứng dụng công nghệ NFC để thay thế giấy bảo hiểm cũ, đồng thời xây dựng hệ thống quản lý cho các công ty bảo hiểm và cơ quan cảnh sát giao thông. Trên thực tế về việc người sử dụng thẻ bảo hiểm xe máy thường hay quên về thời gian hết hạn và việc giao tiếp giữa công ty bảo hiểm và người mua bảo hiểm chưa thực sự hiệu quả. Ứng dụng sử dụng thẻ NFC lưu trữ thông tin bảo hiểm xe máy và các thông tin dịch vụ bảo hiểm khác nhằm tạo thuận lợi cho người dùng tích hợp trong một. Bên cạnh đó, ứng dụng đề xuất qui trình cải tiến về việc gia hạn hợp đồng bảo hiểm, cung cấp cho công an giao thông và người sử dụng cơ chế kiểm tra bảo hiểm có hiệu lực cùng với quá trình sử dụng thẻ bảo hiểm, từ khi hợp đồng có hiệu lực cho đến khi hết hạn sử dụng. Nhờ đó, khách hàng sử dụng nhiều loại dịch vụ bảo hiểm không cần phải đem theo nhiều loại giấy tờ khác nhau mà chỉ cần sử dụng một thẻ bảo hiểm duy nhất, việc kiểm tra thông tin thẻ và các dịch vụ trên thẻ cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

[caption id="attachment_3507" align="aligncenter" width="660"]Thẻ NFC sẽ giúp tinh gọn thủ tục và cả các giấy tờ cần thiết liên quan đến bảo hiểm xe. Thẻ NFC sẽ giúp tinh gọn thủ tục và cả các giấy tờ cần thiết liên quan đến bảo hiểm xe.[/caption][caption id="attachment_3529" align="aligncenter" width="161"]Cách thức kiểm tra thông tin trên thẻ khá đơn giản. Cách thức kiểm tra thông tin trên thẻ đơn giản.[/caption][caption id="attachment_3528" align="aligncenter" width="156"]Thông tin trên thẻ hiện khá chi tiết. Thông tin trên thẻ hiện khá chi tiết.[/caption]

Ứng dụng đã phổ biến ở các nước tiên tiến, tuy nhiên mô hình này ở Việt Nam vẫn chưa được áp dụng vì vấn đề vấn đề liên quan đến hành chính và pháp lý, nhưng việc nghiên cứu cũng đã đặt một nền móng công nghệ để có thể cải tiến cách thức quản lý dịch vụ tốt hơn.

Thành viên Đinh Quang Trung chia sẻ: “Em may mắn được xếp chung nhóm với các thành viên rất chịu khó làm: anh Trí với nền tảng kỹ thuật vững chắc, anh Kha với khả năng tra cứu và làm tài liệu rất tốt, anh Phúc với tinh thần làm việc nghiêm túc, hy sinh công việc ở công ty để tập trung đồ án. Với mục tiêu chung luôn đặt ra là vượt qua đồ án, nhóm hầu như không gặp nhiều khó khăn khi làm việc với nhau”. Bạn còn nói thêm về cảm nhân thầy hướng dẫn đề tài: “với cách làm việc nghiêm khắc của thầy, trong thời gian đầu nhóm đã phải vất vả để có thể làm đúng như những yêu cầu thầy đưa ra. Thời gian 1 tháng đầu tiên của đồ án là thời gian khó khăn nhất, sau đó thì tôi và các thành viên cũng đã quen dần với cách làm việc của thầy”.

[caption id="attachment_3530" align="aligncenter" width="660"]Giao diện trên máy vi tính đăng ký thẻ bảo hiểm. Giao diện trên máy vi tính đăng ký thẻ bảo hiểm.[/caption][caption id="attachment_3527" align="alignnone" width="660"]Giao diện đăng ký thông tin thẻ. Giao diện đăng ký thông tin thẻ.[/caption]

Là người định hướng và hướng dẫn đề tài, Th.s Kiều Trọng Khánh - Chủ nhiệm bộ môn ITS - nhận xét: “Nội dung bố cục, phương pháp trình bày của nhóm phù hợp với nội dung liên quan đến các giai đoạn phát triển phần mềm, qui định về biểu mẫu do nhà trường yêu cầu. Cách thức và phương pháp trình bày khá chi tiết, thể hiện tương đối đầy đủ thông tin chính liên quan đến qui trình của khách hàng yêu cầu”. Hy vọng với sản phẩm thiết thực này sẽ sớm được áp dụng thực tiễn để góp phần tinh gọn quy trình quản lý hiện tại.

Bích Vy

452
Tags: bao ve de tai ĐH FPT