Hàng trăm tân sinh viên FPT Polytechnic tham dự Lễ Khai giảng

07/09/2015
admin
1124

Sáng ngày 5/9, hòa trong không khí khai giảng tưng bừng trên toàn quốc, hàng trăm sinh viên FPT Polytechnic khóa 11 cơ sở Hà Nội và Đà Nẵng đã có một Lễ Khai giảng sôi động và đáng nhớ.

Tại Hà Nội, sự kiện diễn ra tại nhà văn hóa Cầu Giấy với sự góp mặt của đại diện Khối Giáo dục FPT – TS. Phan Phương Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, thầy Lã Ngọc Quang – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội cùng các thầy cô đại diện phòng ban chức năng của Trường và hàng trăm tân sinh viên FPoly khóa 11 – các thành viên chính của buổi lễ.

Đặc biệt, Lễ Khai giảng của sinh viên FPT Polytechnic khóa mới còn có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị giáo dục có quan hệ bền chặt với Trường cũng như thường xuyên tuyển dụng sinh viên FPoly trong thời gian qua.

[caption id="attachment_5928" align="alignnone" width="1160"] Thầy Lã Ngọc Quang – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội bày tỏ niềm tin các tân sinh viên FPoly sẽ có những trải nghiệm thú vị của cuộc đời sinh viên trong thời gian tới.[/caption]

Phát biểu khai mạc chương trình và gửi lời chào mừng tới toàn thể sinh viên khóa mới, thầy Lã Ngọc Quang – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội, nhấn mạnh: “Lễ Khai giảng ngày hôm nay sẽ đánh dấu một giai đoạn hoàn toàn mới của các bạn với một phương pháp học tập mới, khác biệt lớn với cách học trong môi trường cấp 3. Tuy nhiên, tôi tin tưởng, với sức trẻ và niềm đam mê của mình, các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công”.

Đại diện FPT Polytechnic Hà Nội cũng cho biết, 2015 là năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của Trường – kỷ niệm 5 năm thành lập và đặc biệt, bắt đầu từ tháng 9/2015, hai ngành học mới của Trường là Khách sạn và Nhà hàng sẽ chính thức được đào tạo tại hai cơ sở TP. HCM và Đà Nẵng. “FPT Polytechnic sẽ trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực lớn cho thị trường lao động”, thầy Lã Ngọc Quang khẳng định trước khi kết thúc phần phát biểu của mình.

Nối tiếp chương trình, TS. Phan Phương Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, đại diện Ban Điều hành Khối Giáo dục FPT cũng gửi lời chào đón đến các thành viên mới của FPT Polytechnic. Hướng về phía các tân sinh viên, thầy nói: “Dù các bạn đến với FPT Polytechnic ngay từ sự lựa chọn đầu tiên hay gắn bó với ngôi trường này sau nhiều lần thử thách, lý do nào cũng không quan trọng nữa, quan trọng là các bạn đã có mặt tại Lễ Khai giảng này và quan trọng hơn nữa là trong thời gian 2,5 năm tới mỗi chúng ta sẽ học và làm điều gì”.

[caption id="attachment_5930" align="alignnone" width="1160"] Trước Lễ Khai giảng, sinh viên FPoly đã trải qua thời gian Orientation để tìm hiểu về văn hóa, phương pháp học tập tại FPT Polytechnic.[/caption]

“FPT Polytechnic vẫn được đánh giá là một tổ chức đào tạo nghề tốt, tỷ lệ sinh viên có việc làm cao, tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn phụ thuộc vào các bạn. Vì thế, rất mong các bạn chủ động trong học tập, chủ động tạo nên sự nghiệp sau này của mình, bắt đầu từ chính những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường”, TS. Phan Phương Đạt khuyên nhủ sinh viên FPoly.

Khẳng định trở thành một sinh viên là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng mình mà còn của bao nhiêu bạn trẻ khác trong suốt những năm học phổ thông, tân sinh viên Nguyễn Anh Tú thay mặt hàng trăm bạn cùng khóa bày tỏ: “Chúng mình rất vui khi là sinh viên FPT Polytechnic, nơi giúp mình tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này”

Anh Tú cũng cho biết, để có thể thực hiện được ước mơ của mình, cậu cũng như các bạn sinh viên đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo ý kiến của bố mẹ và anh chị đi trước để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, thêm vào đó là tìm một môi trường học tập tốt.

Kéo dài gần 2h, Lễ Khai giảng của tân sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội khép lại bằng ca khúc “FPT – Dòng sông lời thề” với sự tham gia của toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng đông đảo “tân binh” khóa mới. Khúc hát khỏe khoắn thêm gắn kết những tình bạn mới cũng như khắc sâu vào lòng các sự vững tin với chọn lựa của mình cũng như quyết tâm đạt được mục đích của mỗi cá nhân trong 2,5 năm học tập sắp tới.

Một số hình ảnh về Lễ Khai giảng của sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội:

[caption id="attachment_5931" align="alignnone" width="1160"] Tân sinh viên FPT Polytechnic ngay trước thềm Lễ Khai giảng.[/caption][caption id="attachment_5932" align="alignnone" width="1160"] Văn nghệ là một trong những nội dung được đầu tư kỹ trong Lễ Khai giảng của FPT Polytechnic. Trong ảnh, đội nhảy đến từ CLB Hiphop của trường đang biểu diễn. Sau Lễ Khai giảng, khá nhiều "tân binh" tìm contact với mong muốn gia nhập CLB này.[/caption][caption id="attachment_5927" align="alignnone" width="1160"] Đại diện BGH Nhà trường, thầy Lã Ngọc Quang đã đánh hồi trống khai trường, chính thức bắt đầu năm học mới của hàng trăm tân sinh viên FPT Polytechnic khóa 11 tại cơ sở Hà Nội.[/caption][caption id="attachment_5929" align="alignnone" width="1160"] Nhấn mạnh về tầm quan trọng của kỹ năng, TS. Phan Phương Đạt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, đại diện Ban Điều hành Khối Giáo dục FPT, mong muốn sinh viên FPoly chủ động làm chủ tri thức và tạo nên sự nghiệp cho mình, bắt đầu từ những năm tháng học tập tại Trường.[/caption][caption id="attachment_5924" align="alignnone" width="1160"] Thầy cô và sinh viên FPoly khóa mới hòa giọng trong bài hát truyền thống của FPT "FPT - Dòng sông lời thề".[/caption][caption id="attachment_5925" align="alignnone" width="1160"] Sinh viên cùng các thầy cô giáo của FPT Polytechnic vui vẻ trò chuyện, chụp hình cùng nhau sau Lễ Khai giảng.[/caption][caption id="attachment_5926" align="alignnone" width="1160"] Một bức ảnh kỷ niệm đáng nhớ khép lại Lễ Khai giảng của các sinh viên FPT Polytechnic khóa 11 tại cơ sở Hà Nội.[/caption]

Theo Khối Giáo dục FPT

1124
Tags: Cao dang thuc hanh FPT Polytechnic khai giảng sinh vien tân sinh viên