Sinh viên FPT xây dựng chiến lược cho DN ngành bất động sản ở VN

08/09/2015
admin
554

Lựa chọn đề tài khóa luận “Các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của doanh nghiệp bất động sản Việt Nam giai đoạn 2008-2014” (The determinants of firms' profitability in Real Estate Industry in Vietnam from 2008-2014) từ sự gợi ý của giảng viên hướng dẫn là thầy Đinh Việt Dũng, nhóm 5 sinh viên Nguyễn Việt Linh, Hồ Đức Phúc, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Ngọc, Triệu Thị Lan Anh đã có buổi bảo vệ rất thành công.

[caption id="attachment_3578" align="alignnone" width="660"]a Khóa luận được 5 sinh viên trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh[/caption]

Đây là một trong những khóa luận được đánh giá rất tốt trong ngày bảo vệ cuối cùng (5/9) của đợt bảo vệ khóa luận kỳ Spring của ĐH FPT, tổ chức vào cuối tuần qua tại campus Hòa Lạc.

“Khóa luận của chúng mình dựa trên những bài nghiên cứu quốc tế để tìm ra các yếu tố tác động đến khả năng sinh lời của doanh nghiệp bất động sản, sau đó áp dụng vào Việt Nam những năm 2008-2014. Từ đó, nhóm cũng đưa ra những phương pháp, chiến lược phù hợp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam”, Triệu Thị Lan Anh, một thành viên trong nhóm chia sẻ.

Theo quan điểm của nhóm, các yếu tố tác động đến khả năng sinh lời của doanh nghiệp bất động sản bao gồm: quy mô của doanh nghiệp, GDP, lạm phát và tốc độ tăng trưởng của chính doanh nghiệp.

Các bạn cũng mạnh dạn đề xuất chiến lược phát triển cho nhóm doanh nghiệp này, đó là “cần tập trung vào 4 yếu tố ảnh hưởng trên, cụ thể là với hai yếu tố vi mô thì doanh nghiệp nên áp dụng một số chính sách để giảm hàng tồn kho. Chẳng hạn có thể đưa ra các chiến lược thúc đẩy bán hàng bằng cách thu hẹp đối tượng mục tiêu, nhắm vào phát triển các dự hot như resort và khu chung cư cao cấp, áp dụng EOQ (Economic Order Quantity - Mô hình đặt hàng kinh tế - EOQ) để đánh giá dự án trước khi đầu tư. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng nên điều chỉnh để kiểm soát lạm phát với GDP như điều tiết lãi suất, bình ổn thị trường”.

[caption id="attachment_3586" align="aligncenter" width="665"]Nhóm sinh viên chụp ảnh cùng giảng viên hướng dẫn. Nhóm sinh viên chụp ảnh cùng giảng viên hướng dẫn.[/caption]

Để có thể hoàn thành khóa luận này, cả nhóm đã phân công công việc thật chặt chẽ và hợp lý để đảm bảo công bằng cho tất cả thành viên. “Nội dung được đưa ra thảo luận trước, sau đó mới giao cho các thành viên. Deadline cũng liên tục được điều chỉnh phù hợp với lịch học và lịch cá nhân của mỗi bạn, nhưng vẫn luôn đảm bảo đúng tiến độ”, một thành viên trong nhóm chia sẻ.

Theo các bạn, sau khia làm khóa luận, cả nhóm đã tích lũy thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích về thị trường, model và quan trọng nhất là học được cách làm sao để làm việc nhóm được hiệu quả.

Khóa luận này được hội đồng phản biện đánh giá tốt không chỉ bởi cấu trúc rõ ràng, mạch lạc mà còn bởi phần trình bày bằng tiếng Anh rất xuất sắc.

Cùng xem lại phần phản biện của nhóm sinh viên này qua clip dưới đây:

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=y0e4axlnf7Y[/embed]

Từ ngày 3-5/9, tại campus Hòa Lạc, 179 sinh viên Đại học FPT tham gia Lễ Bảo vệ đồ án và khóa luận tốt nghiệp Học kỳ Summer 2015. Sinh viên ngành Khoa học máy tính bảo vệ ngày 3/9, ngành Kỹ thuật phần mềm và Điện tử truyền thông bảo vệ ngày 3-5/9, và ngành Kinh tế ngày 4-5/9 tại phòng 201, 406 và phòng hội trường tại tòa nhà Beta (tòa nhà giảng đường) và phòng 303R-305R tại tòa nhà Alpha (tòa nhà Hiệu bộ).Trước đó, từ 24-29/8, 174 sinh viên Đại học FPT đã bảo vệ đồ án và khóa luận tốt nghiệp tại tòa nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung, TP. HCM. Trong thời gian này (27-28/8); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES gần 60 sinh viên Đại học FPT cũng đã hoàn thành đợt bảo vệ tốt nghiệp của mình tại 137 Nguyễn Thị Thập, TP. Đà Nẵng.

Xem thêm các hình ảnh về Lễ Bảo vệ đồ án tại đây.

Xem lịch bảo vệ của sinh viên tại campus Hòa Lạc, ngành Kinh tế, tại đây.

Xem lịch bảo vệ của sinh viên tại campus Hòa Lạc, ngành CS, tại đây.

Quỳnh Đan

554
Tags: bảo vệ khóa luận bất động sản chiến lược khóa luận sinh vien ĐH FPT đề tài