Quán quân Coding Inspiration 2018 “Optimize Your Life” gọi tên Kaji Team

18/12/2018
quyenttk3
1190

Chiều 15/12, Chung kết Coding Inspiration 2018 đã được tổ chức tại tòa nhà Beta, Đại học FPT campus Hòa Lạc với sự tranh tài của năm đội chơi xuất sắc nhất đã vượt qua nhiều ứng viên ưu tú trong hai vòng sơ loại. Chung cuộc, ngôi vị quán quân Coding Inspiration 2018 đã gọi tên năm chàng trai đến từ Kaji Team.

Optimize Your Life -  “Giải pháp thực tế cho cuộc sống tối ưu"
Coding Inspiration 2018  là một trong những cuộc thi lập trình theo nhóm với quy mô lớn nhất trong năm được tổ chức bởi Câu lạc bộ Kỹ sư Phần mềm Nhật Bản – FPTU JS Club với sự đồng hành  của Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân IC-PDP Trường Đại học FPT. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên tới 130.000.000 VND.

Bước sang mua thứ ba, Coding Inspiration năm 2018 mang chủ đề “Optimize Your Life” -  “Giải pháp thực tế cho cuộc sống tối ưu" đã thu hút được rất nhiều đội chơi đăng ký tham dự. Trải qua hai vòng sơ loại đầy gay cấn, ban tổ chức chương trình đã chọn ra năm đội chơi xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết.

Đưa ra bài toán “Optimize Your Life”, có thể nói Coding Inspiration 2018 đã bước sang một trang mới so với hai năm trước đó khi gửi đến các đội chơi chủ đề “Giải pháp thực tế cho cuộc sống tối ưu", nhằm giải quyết triệt để các bài toán của xã hội thông qua việc sử dụng Công nghệ trong Thời đại 4.0. Với ý nghĩa đó, chính sản phẩm mà các đội chơi tham gia Coding Inspiration năm nay sẽ giúp ích cho không chỉ cho chính người chơi hay các doanh nghiệp mà lan rộng đến cuộc sống thực tiễn của mọi tầng lớp trong xã hội.

Trải qua hơn hai tháng, Chung kết Coding Inspiration 2018 đã tìm ra chủ nhân của những giải thưởng giá trị và ý nghĩa về tinh thần qua các phần quà đến từ nhà tài trợ. Với ứng dụng dọn dẹp theo giờ KAJI được áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ, năm chàng trai Nguyễn Quang Minh, Khổng Đức Cảnh, Công Tôn Minh, Giản Quốc Anh, Phan Đăng Lâm đến từ đội chơi Kaji Team đã vượt qua bốn đội chơi cùng tranh tài trong vòng chung kết để trở thành quán quân của Coding Inspiration 2018.

KAJI – “Chăm sóc tổ ấm ngay cả khi bạn không thể”.

Nhận ra nhu cầu tìm người trợ giúp công việc dọn dẹp trong các hộ gia đình hiện nay rất lớn nhưng thực tế vẫn tồn đọng nhiều vấn đề ngày càng biến tướng, những điểm yếu chưa phù hợp với tính chất hiện đại của cuộc sống ngày nay, Kaji Team đã tập trung tìm  kiếm giải pháp giúp giải quyết những vấn đề từ đơn giản đến phức tạp mà  ít ứng dụng nào hiện nay đáp ứng đầy đủ.


Không chỉ đơn giản hóa trong các thao tác tìm kiếm người giúp việc cho khách hàng, thông qua hệ thống KAJI được phân nhỏ ứng dụng, Kaji Team còn giải quyết bài toán huy động được lực lượng lao động dư thừa (abundant workforce) trong xã hội nhằm giải quyết nhu cầu việc làm cho những đối tượng phù hợp.
Hệ thống KAJI gồm có 3 ứng dụng, tương ứng với 3 đối tượng người dùng: Android Kaji Customer – Dành cho khách hàng; Android Kaji Partner – Dành cho người giúp việc và Web Kaji Admin – Dành cho đội ngũ quản trị của KAJI.

Thông qua các thao tác cơ bản nhập dữ liệu ứng với nhu cầu cá nhân cùng yêu cầu riêng nếu có từ người dùng, hệ thống KAJI sẽ giúp khách hàng lọc ra những người giúp việc phù hợp nhất, dựa trên địa điểm làm việc, thời gian làm việc tại nhà và dữ liệu rating của chính người giúp việc. Đặc biệt, khi sử dụng KAJI khách hàng còn có thể xem hồ sơ của người giúp việc và gửi yêu cầu ngay cho người đó nếu ưng ý, điểm mạnh đó đã khiến việc chăm sóc tổ ấm của những người bận rộn có quỹ thời gian eo hẹp trong cuộc sống hiện đại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


Mang đến sự đơn giản đến tối ưu cho người dùng, hệ thống KAJI cho phép đăng ký qua tài khoản xã hội Facebook, Gmail hoặc tự nhập thông tin cá nhân để tiếp tục sử dụng KAJI. Không chỉ giúp khách hàng tự lựa chọn người giúp việc ưng ý ngay trong giây lát, KAJI còn là sự lựa chọn nhanh chóng và tiện lợi nhất giúp khách hàng không cần qua các bên trung gian như công ty môi giới hay mất thời gian phỏng vấn gặp mặt người giúp việc mà vẫn có thể nắm rõ từng đối tượng mà hệ thống KAJI đã gợi ý đang ở cách mình bao xa, phí lao động là bao nhiêu trước khi tiến hành đặt yêu cầu đơn tìm người giúp việc.


Hơn nữa, khách hàng sử dụng KAJI còn có quyền xem xét hồ sơ, kinh nghiệm và số đơn từng làm của người giúp việc, gọi điện, nhắn tin cho người giúp việc cũng như hủy yêu cầu, báo cáo vi phạm và liên hệ trực tiếp với tổng đài khi có vấn đề xảy ra ngay trên hệ thống. Khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất thông qua lượt rating mà người giúp việc đã được qua đánh giá của các khách hàng khác từng đặt đơn thông qua  KAJI trước đó.
Với ý nghĩa giải quyết bài toán huy động được lực lượng lao động dư thừa (abundant workforce), KAJI còn mang đến cơ hội tìm kiếm việc làm cho những người thất nghiệp hay có quỹ thời gian dư thừa trong ngày muốn tận dụng kiếm thêm thu nhập. Người giúp việc cũng có thể đưa ra quyết định chấp nhận hay từ chối yêu cầu đơn của khách hàng theo nhu cầu thực tế của mình cho thuận tiện nhất.

Quán quân Coding Inspiration năm 2018 chính thức gọi tên năm chàng trai đến từ Kaji Team: Công Tôn Minh, Khổng Đức Cảnh, Phan Đăng Lâm, Nguyễn Quang Minh, Giản Quốc Anh (từ trái qua phải).

Qua phần thuyết trình hết sức “quyến rũ” về nội dung lẫn chất lượng sản phẩm,đưa ra lời giải cho những vấn đề từ đơn giản đến phức tạp khi tìm kiếm người giúp việc cho khách hàng và người lao động,  Kaji Team đã xuất sắc giành được danh hiệu quán quân của Coding Inspiration năm 2018 với chủ đề “Optimize Your Life” -  “Giải pháp thực tế cho cuộc sống tối ưu" năm nay và nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo chương trình.

Là năm chàng trai đã đi cùng nhau từ những ngày bắt đầu nhập học Đại học FPT, đây không phải lần đầu Kaji Team đồng hành cùng nhau tranh giải trong các cuộc thi lập trình. Hơn nữa, sắp tới đây, năm chàng trai của Kaji Team sẽ chính thức bước vào giai đoạn bảo vệ đồ án tốt nghiệp Đại học FPT.
Cóc Đọc xin gửi lời chúc mừng tới toàn thể ban tổ chức Ban tổ chức Coding Inspiration - Câu lạc bộ Kỹ sư Phần mềm Nhật Bản – FPTU JS Club đã có một cột mốc mới trong năm 2018. Với sự kết hợp ăn ý và phong cách làm việc chuyên nghiệp, chắc chắn trong tương lai Kaji Team sẽ còn được vinh danh nhiều hơn trên các sân chơi trong và ngoài nước, mang đến những sản phẩm hữu ích cho người dùng.

Phương Linh 

1190
Tags: