CODING INSPIRATION 2018: ĐH Bách Khoa HN ẵm giải nhì chung cuộc

20/12/2018
quyenttk3
935

CODING INSPIRATION 2018 (CDI 2018) là một chương trình tạo sân chơi lập trình ý nghĩa cho các sinh viên yêu công nghệ ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội nói chung và sinh viên đại học FPT nói riêng. Cuộc thi được phát động bởi câu lạc bộ kĩ sư cầu nối Nhật Bản - JS Club của Trường Đại học FPT với chủ đề “Optimize your life – Giải pháp thực tế cho cuộc sống tối ưu”. Trải qua hơn 2 tháng, với 3 vòng chơi, cuối cùng CDI2018 đã tìm được chủ nhân cho những giải thưởng xứng đáng của nó.

Một trong trong những điều bất ngờ của vòng Chung kết là đội chơi SelfTaugh Team đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội đã bứt phá dành được giải Nhì. Người ta ngạc nhiên bởi đây là đội chơi nhỏ tuổi nhất của Coding Inspiration 2018 khi mà tất cả các thành viên mới chỉ là sinh viên năm nhất (sinh năm 2000) và có số lượng thành viên ít nhất (3 người) gồm Nguyễn Văn Cao, Nguyễn Thành Long và Nguyễn Minh Chí. Tuy còn trẻ tuổi nhưng khả năng của các bạn ấy thực sự đáng khâm phục, vượt lên trên cả những đội chơi có nhiều kinh nghiệm.

Ấn tượng đầu tiên về Self Taught chính là “lười”, bởi lẽ khi được hỏi điểm yếu của các bạn là gì thì tất cả các thành viên trong nhóm có cùng câu trả lời: “lười”. Kì lạ thay: tuy “lười” nhưng nhóm được thành lập với việc lấy tự học làm cốt lõi, thể hiện ở ngay cái tên SELFTaught. Bạn Nguyễn Văn Cao chia sẻ: “Hầu hết kiến thức của nhóm đều là tự học, tự tìm hiểu, và trong cuộc sống, việc Tự học là điều vô cùng quan trọng, nhóm muốn lấy cái tên này với ý nghĩa mọi thứ đều có thể học được, dù có khó khăn đến đâu !” Bật mí thêm, tất cả các thành viên trong nhóm cũng đều là người có ý chí, sự quyết tâm cao và rất có trách nhiệm với những thứ mình làm. Cũng bởi vậy mà sản phẩm các bạn ấy làm ra luôn đúng deadline và được đánh giá rất cao.

 

Sản phẩm E-Drawing Fight

E-Drawing Fight là một ứng dụng game học từ mới thông qua việc vẽ mô phỏng từ vựng đó. Ý tưởng sản phẩm đến rất bất ngờ. Bạn Nguyễn Văn Cao chia sẻ: “Mình có chơi một trò Quickdraw là một game dùng để thử nghiệm mô hình Neural Network của Google, nó giúp phán đoán hình vẽ của người dùng và lúc đó mình nghĩ game này mà thêm tính năng chơi đối kháng và hệ thống level các thứ thì … ngon và thế là E-Drawing Fight ra đời !”

Với xã hội hiện nay thì việc học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng là một điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, việc học từ vựng là một vấn đề lớn người học gặp phải và dễ chán nản khi học Tiếng Anh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học: việc sử dụng hình ảnh rất hiệu quả để ghi nhớ, cộng thêm tính chất của ứng dụng là một game có thể tự chơi hoặc thách đấu với người khác; ứng dụng sẽ giúp người dùng sẽ đạt được hiệu quả cao cũng như niềm đam mê học từ vựng tiếng Anh. Ngoài ra, game còn mang lại những giây phút giải trí với những hình vẽ ngộ nghĩnh, hài hước, đáng yêu.

Mặc dù còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm việc nhóm, nhưng SELFTaught Team khiến mọi người rất bất ngờ khi phân chia công việc cho các thành viên rất rõ ràng và hiệu quả: Bạn Nguyễn Thành Long làm JS Dev, bạn Nguyễn Minh Chí với nhiệm vụ Phát triển giao diện – Front end Dev và bạn Nguyễn Văn Cao với vị trí Tester-fix bugs. Và việc các thành viên trong team rất thân nhau, kiến thức lập trình của mỗi người cũng phân loại rõ ràng là một thuận lợi lớn của nhóm.

Coding Inspiration 2018 đã thực sự mang lại nhiều kỉ niệm và ấn tượng cho SELFTaught Team. Chia sẻ những ấn tượng của nhóm về cuộc thi, bạn Cao cho biết: “Cái tên cuộc thi khá kêu và được tổ chức bởi một câu lạc bộ có cái tên gây hiểu lầm ( lúc đầu mình nghĩ JS là Javascript ). Mình cũng rất hứng thú khi thấy cuộc thi có quy mô rộng lớn như vậy.”. Ngoài ra, các bạn còn rất hài lòng với takecare của BTC Coding Inspiration 2018: “Các bạn support rất nhiệt tình … “nhắc nhở” và động viên team, không có bạn PM (project manager) thì team mình còn lâu mới nhớ đến cái Project mà làm ( tại lười … )”. Chung kết CDI2018 cũng là ấn tượng lớn đối với SELFTaught khi mà lần đầu được thuyết trình bảo vệ sản phẩm trước BGK và rất nhiều khán giả; niềm vui mừng và hạnh phúc khi giành được giải Nhì của CDI2018.

Tinh thần ham học hỏi, sự nhiệt huyết và những gì mà SELFTaught Team thể hiện đã thổi một làn gió mới, tươi trẻ tới CDI2018. Chúc mừng SELFTaught với giải Nhì danh giá và chúc cho sản phẩm E-drawing Fight của các bạn ngày càng phát triển hơn trong tương lai, cũng như sẽ có nhiều ứng dụng hấp dẫn khác nữa!

Ngọc Khánh

935
Tags: