@fpt.edu.vn và những điều bạn chưa biết

25/12/2018
quyenttk3
3385

Khi chính thức nhập tịch trong mái nhà FPT Edu, bạn sẽ được nhà trường cung cấp cho một địa chỉ email. Sinh viên gọi nó là edu mail, nó có dạng xxx@fpt.edu.vn. Địa chỉ email này cho bạn rất nhiều đặc quyền mà không một email bình thường nào có được. Hãy cùng điểm qua những đặc quyền mà edu mail mang đến nhé.

Dung lượng Google Drive vô tận

Description: Image result for google drive unlimited

Google Drive là một ứng dụng lưu trữ trực tuyến của Google. Với ứng dụng này người dùng có thể lưu trữ tài liệu, video, ảnh. Tuy nhiên, với mỗi account thường Google chỉ cung cấp 15GB dữ liệu, việc lưu trữ sẽ rất hạn chế nếu bạn là thánh sưu tầm ảnh và video. Nếu muốn dùng thêm dung lượng, bạn phải trả một khoản phí hàng tháng khá đắt đỏ với túi tiền sinh viên. Tuy nhiên với tài khoản @fpt.edu.vn, mỗi sinh viên FPT Edu được sử dụng không giới hạn dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình học ở trường.

Các bạn lưu ý, nếu không còn là sinh viên của trường, tài khoản email sẽ bị thu hồi lại và nguy cơ dữ liệu trên Google Drive bị mất đi là rất cao. Tuy nhiên với khoảng thời gian 4-5 năm tại trường, thì việc này chưa phải lo lắng lắm.

Windows bản quyền miễn phí, công cụ lập trình miễn phí đến từ Microsoft

Đây là công cụ lập trình miễn phí chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin. Chương trình này có được nhờ sự hợp tác giữa FPT Edu với Microsoft. Các Cóc ngành SE trường mình sẽ nhận được một email để đăng kí tài khoản trên OnTheHub. Trong tài khoản này sẽ bao gồm các phần mềm lập trình các hệ điều hành như Windows 10, Windows 7, hay Windows Server… Tất cả hoàn toàn miễn phí cho sinh viên.

Các công cụ lập trình miễn phí của JetBrains

Description: https://d3nmt5vlzunoa1.cloudfront.net/wp-content/uploads/2015/12/JetBrains_Drive_to_develop.png

JetBrains là một công ty phần mềm chuyên cung cấp các ứng dụng hỗ trợ lập trình soản thảo mã nguồn nổi tiếng. Các sản phẩm của JetBrains rất thông minh và hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho những người lập trình, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến như, C++, Java, Python, PHP… Các phần mềm này là các phần mềm trả phí với giá khá chát. Nhưng giờ đây sinh viên FPT Edu không còn phải lo lắng gì nữa. Chỉ cần đăng kí tài khoản bằng email @fpt.edu.vn, các bạn được sử dụng miễn phí tất cả các phần mềm này.

Tài khoản Github Develop miễn phí

Github là một nền tảng quản lý mã nguồn. Github cung cấp nhiều gói dịch vụ với các nhu cầu người dùng khác nhau, trong đó gói Free Plan và gói Develop Plan là hai gói ứng dụng sử dụng rộng rãi. Gói Develop phải trả phí $7/ tháng và được phép tạo không giới hạn các repositories và có thể bật chế độ private cho các repositories này. Với tài khoản email FPT Edu, các bạn có thể đăng kí miễn phí gói Develop này của Github. Ngoài tài khoản email edu, bạn còn phải cung cấp thẻ sinh viên cho Github để xác nhận thì mới hoàn thành đăng kí nhé.

Microsoft Office 365 miễn phí

Description: Image result for office 365

Office 365 là một gói ứng dụng tuyệt vời của Microsoft dành cho các đối tượng văn phòng, có như cầu sử dụng Word, Excel, Power Point… Tất cả những tài liệu văn bản sẽ được đồng bộ hóa lên đám mây để bạn có thể làm việc ở mọi nơi. Sinh viên có email @fpt.edu.vn sẽ được miễn phí sử dụng hầu hết các dịch vụ của Office 365, như các phần mềm văn phòng Microsoft Office, OneDrive - một ứng dụng lưu trữ tương tự Google Drive, hay Skype Bussiness - một ứng dụng chat chuyên biệt. Để đăng kí dịch vụ này các bạn chỉ cần truy cập link dưới đây: https://signup.microsoft.com/signup?sku=Education

 

Ngoài những dịch vụ, ứng dụng miễn phí kể trên, tài khoản email edu do trường Đại học FPT cung cấp còn có vô số ưu đãi khác nữa. Cho nên khi quyết định mua hay dùng một ứng dụng, dịch vụ nào, các bạn hãy cân nhắc tìm hiểu xem tài khoản email edu có được ưu đãi gì không nhé. Các bạn sẽ rất bất ngờ khi các nhà cung cấp rất cưng các bạn sinh viên đấy.

Nguyễn Anh Tuấn

3385
Tags: