Điều ước năm mới của các Cóc cụ tuổi Hợi nhà FPT Edu

30/01/2019
quyenttk3
1181

Chỉ còn vài ngày nữa, năm 2019 sẽ gõ cửa FPT Edu 3 miền. Năm nay là năm lên ngôi của các quý cô, quý thầy tuổi Hợi. Vậy chúng mình hãy cùng lắng nghe thầy cô mong ước điều gì trong năm tuổi đặc biệt này nhé. 

Thầy Đặng Quang Vinh - “Năm 2019 với những bước đột phá siêu ngầu”
Thầy Vinh gia nhập đại gia đình FPT Edu nói chung và FPT Polytechnic Đà Nẵng nói riêng vào những tháng cuối năm 2014 với vai trò giảng viên bộ môn Thiết Kế Đồ Họa và Truyền Thông Đa Phương Tiện. Dù chỉ mới gia nhập gia đình FPT Edu được 4 năm thế nhưng thầy giáo trẻ đã nhiều lần được bình chọn là “giảng viên được ưa thích nhất” và “giảng viên xuất sắc nhất năm”. 


Thầy cũng tự nhận mình là một giảng viên yêu trường. Thầy tâm sự: “Là một thầy giáo, tôi thích những phương pháp giáo dục mới và hiệu quả. FPT Polytechnic có những phương pháp giảng dạy hoàn toàn khác biệt như Blended Learning với bài học online giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu và tự học. Slogan của trường là Thực học - thực nghiệp, nên chương trình đào tạo bám sát nhu cầu của xã hội, giúp sinh viên tự tin khi rời ghế nhà trường và vững nghề bước ra xã hội. Thêm vào đó, sinh viên FPoly cũng rất mạnh dạn đầu tư, tìm tòi và học hỏi, làm ra được những sản phẩm đáng kể ở độ tuổi của các bạn. Đi dạy trong môi trường như vậy, có học trò như vậy nên tôi rất có cảm hứng và luôn thấy yêu nơi mình làm”. Thầy còn kể thêm đầy tự hào về FPoly Đà Nẵng với thứ hạng đứng đầu trong các cuộc thi tay nghề Châu Á cấp thành phố vài năm trở lại đây, đồng thời là một trong 10 đơn vị có sinh viên lọt vào chung kết cuộc thi “Thiết Kế Đồ Họa Thế Giới” vừa tổ chức ở Việt Nam lần đầu tiên. 
Thầy Vinh cũng nhờ Cóc Đọc và Những người bạn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh, sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu: “Tất cả những sự cố gắng hết mình của các em sẽ mang lại những kết quả nhất định, được ghi xứng đáng. Nên hãy cứ cố gắng, cứ sống hết mình với đam mê và sự lựa chọn của mình các em nhé”.

 Cô Đỗ Thị Thu – Xắn tay thực hiện những dự định “chất hơn nước cất”
Sang năm 2019, cô giáo sinh năm 1983 đã gắn bó với FPT Edu được 12 năm. Hiện tại, cô đang giảng dạy tại Bộ môn tiếng Anh, Đại Học FPT, và là một trong những cô giáo được yêu thích nhất của sinh viên Holaland. Trong 12 năm gắn bó và giảng dạy tại FPT Edu, các bạn sinh viên FPT đã để lại cho cô nhiều ấn tượng khó quên. Cô kể giọng trìu mến: “Sinh viên FPT Edu rất sáng tạo, tài năng, độc lập và rất cá tính”. Vì vậy, kế hoạch năm Hợi của cô Thu không nằm ngoài việc mang lại thêm giá trị cho các học trò yêu quý. 


“Hiện tại, cô đang ấp ủ tham gia học một vài khóa nho nhỏ để làm mới mình và thay đổi phương pháp giảng dạy. Sau khi hoàn thành khóa học, cô sẽ xắn tay thực hiện những dự định “chất hơn nước cất” để nâng cấp bài giảng dành cho sinh viên FPTU. Các em cứ chờ nhé. Sẽ nhanh thôi!”, cô hồ hởi chia sẻ.
Và cho một năm Hợi nhiều thắng lợi đang tới gần, cô Thu cũng dành lời chúc cho các bạn sinh viên và Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu: “Cô chúc sinh viên FPT Edu luôn sáng tạo, năng động và luôn biết tự tạo động lực phát triển bản thân. Chúc các em có một năm 2019 học thực sự và chơi hết mình. Cô cũng chúc Tổ chức Giáo dục FPT - FPT Edu luôn phát triển vững mạnh, đạt được mục tiêu Doubling every two years”. 

Thầy Nguyễn Huy Hùng – “Học song hành cùng nghiên cứu”
“FPT Edu là một môi trường giáo dục trẻ và năng động. Từ Ban Giám hiệu cho đến các bộ môn, bộ phận hầu hết đều rất trẻ. Môi trường ở đây rất tạo điều kiện để từng cá nhân có thể phát triển năng lực của mình”. Và đó là lý do thầy Nguyễn Huy Hùng lựa chọn gắn bó nghiệp giáo tại FPT Edu xứ phương Nam. Hiện nay, thầy đang là giảng viên giảng dạy các môn liên quan đến lập trình và công nghệ phần mềm. Bên cạnh đó, thầy Huy Hùng cũng đang phụ trách mảng nghiên cứu khoa học cơ sở tại trường. “Trong năm 2019, thầy hi vọng có thể cùng tập thể các bạn sinh viên và giảng viên đạt được các chỉ tiêu trong công tác nghiên cứu khoa học.”, thầy kể về mục tiêu 2019.


Năm mới sắp đến, thầy Hùng cũng dành lời chúc đến đại gia đình FPT Edu: “Chúc các bạn học sinh, sinh viên trong toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu đạt nhiều thành tích tốt trong học tập . Chúc các bạn vững vàng trên con đường đam mê mà các bạn đã lựa chọn. Chúc Tổ chức Giáo dục FPT đạt được nhiều thành tựu trong nước và vươn xa ra quốc tế”.

Cô Nguyễn Hoàng Tú Trinh – Cô giáo trẻ 

Cô Tú Trinh hiện đang là giáo viên giảng dạy bộ môn Vật Lý tại trường THPT FPT Đà Nẵng. Cô chia sẻ: “Học sinh THPT FPT rất chăm ngoan, năng động và tích cực. Môi trường học tập ở FSchool được xây dựng theo phương châm: Tự lập để trưởng thành. Do đó, học sinh nơi đây luôn được tạo mọi điều kiện để có thể tự do khám phá kho tàng tri thức theo cách riêng của mình”. 
Vì tuổi nghề còn trẻ, cô Tú Trinh bộc bạch mong mỏi trong năm tới: “Mình sẽ nỗ lực để trở thành người giáo viên truyền được cảm hứng cho học sinh FSchool. Sắp tới đây mình sẽ học thêm một vài khóa học về phương pháp dạy học tích cực cũng như ấp ủ ý định cho việc học cao học. Mình còn trẻ, mình muốn học hỏi thêm nữa để tích lũy tri thức, kinh nghiệm phục vụ cho nghề”. 


Ngoài ra, cô còn muốn gửi gắm lời chúc đến các em học sinh, sinh viên và đại gia đình FPT Edu: “Chúc các em học sinh thân yêu của FPT School có một năm mới tràn đầy niềm vui, nhiều hứng khởi và động lực để thực hiện thành công những dự định, mơ ước của các em hằng ấp ủ. Kính chúc cho Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu ngày càng vững mạnh”. 
Mỗi chuyến đò tri thức đưa học trò cập bến thành công có lẽ là niềm hạnh phúc lớn lao của các thầy cô FPT Edu. Cóc Đọc và Những người bạn chúc các thầy cô đang công tác tại FPT Edu 3 miền sang năm mới có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và vun đắp được thêm nhiều thế hệ học trò thành đạt. 


Trang Chang

1181
Tags: