A đây rồi! BIG BOSS phiên bản đời thực đã xuất hiện tại đại bản doanh BTEC FPT

21/02/2019
quyenttk3
1188

Vui vẻ, thân thiện và hòa đồng với tất cả mọi người là những nét nổi bật trong tích cách của thầy Bùi Duy Linh, Giảng viên IT Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT . Tại thiên đường BTEC FPT, thầy được các đồng nghiệp và sinh viên ưu ái với danh xưng “thầy giáo quốc dân” hay “Big Boss”.

Gần 10 năm, cống hiến làm việc trong Tổ chức Giáo dục FPT với tư cách là giảng viên bộ môn công nghệ thông tin, thầy giáo Bùi Duy Linh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đưa ra và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào đóng góp cho sự nghiệp gieo giống nảy mầm của đại gia đình FE.

 

Thầy Duy Linh chia sẻ: “Những gì thầy đã làm trong suốt thời gian qua chỉ là những cống hiến nhỏ nhoi, chưa bao giờ là đủ so với những thứ mà môi trường giáo dục FPT Edu đem lại cho thầy. Đó chính là cơ hội để thỏa mãn đam mê yêu nghề của bản thân; là được nhìn thấy những cô, cậu sinh viên được mình dạy dỗ trưởng thành theo từng ngày và thấy họ thành công ”.Đối với thầy, thành quả lớn nhất đã đạt được là việc đi đến  nơi làm việc nào nào đều cũng thấy bóng dáng sinh viên cũ của mình. Chính bởi tính tình khiêm tốn,hòa nhã này nên ngay khi chuyển công tác tới xứ sở FPT BTEC thầy Bùi Duy Linh đã nhận được không ít lời tán dương từ cán bộ trong trường, từ các đồng nghiệp và được gắn mác với nickname  “Thầy giáo quốc dân ” từ đông đảo các sinh viên.

“Big Boss” siêu lầy lội trong mọi giờ dạy

Khi hỏi các cư dân của vùng đất FPT BTEC về nhân vật hot nhất tại đây thì chắc chắn câu trả lời duy nhất mà bạn nhận được sẽ là “ Big Boss ” - thầy giáo Bùi Duy Linh.

Nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên khi  “Big Boss” lại là giảng viên công nghệ thông tin bởi nhắc tới bộ môn này người ta sẽ hình dung thấy sự ít nói, trầm tĩnh và nghiêm khắc.

Nhưng dường như  các đặc trưng này đều không xuất hiện ở thầy Bùi Duy Linh. Thầy luôn tạo ra sự thoải mái nhất có thể giữa mình và sinh viên để buổi học đạt hiệu quả cao . Mỗi lớp học của thầy dạy luôn tràn ngập tiếng nói cười và không khí sôi nổi.

Đôi khi có những ca thực sự khó đỡ giữa thầy và đám sinh viên nhí nhố ở BTEC FPT khiến mọi người không khỏi phì cười.

 

Bởi vậy mà khẩu hiệu “ luôn luôn tươi cười, thân thiện ” từ lâu đã trở thành thương hiệu đặc quyền mà các cô, cậu học trò thân thương dành tặng cho thầy.

Không chỉ vui vẻ, cởi mở mà thầy còn cực kì chu đáo, quan tâm tới học trò như  con ruột của chính mình vậy. Bài giảng không hiểu có thể hỏi lại, bài tập về nhà khó quá thì có thể inbox trực tiếp cho thầy và thầy sẽ trả lời ngay lập tức khi có thể. Bất cứ đứa nào trong đám sinh viên của thầy ốm đau không đi học được thầy đều hỏi thăm, động viên giữ gìn sức khỏe mau đến lớp để còn nhí nhố với thầy nếu không thầy sẽ rất nhớ. Sau những tiết học căng thẳng thầy thường cho giải lao và bổ sung calo cho các con cưng của mình để tiếp tục tiết học tiếp theo. Thầy chịu chi lắm đấy . Hôm nay pizza mai trà sữa … Thầy hào hứng chia sẻ: “ Có thực mới vực được đạo ”.

 

Không phải lúc nào Thầy Linh cũng có thể vui vẻ với tất cả mọi người đâu nhé. Cũng có lúc áp lực công việc, bận rộn khiến thầy mệt mỏi, phải tranh thủ giờ ra chơi ngắn ngủi  để nghỉ ngơi hồi lại năng lượng mà tiếp tục làm việc. Tuy vậy, thầy Linh rất ít khi nổi giận nhưng mỗi lần làm điều gì sai khiến thầy cáu lên đám sinh viên đứa nào đứa nấy đều im lặng vì biết mình đã phạm trọng tội

Tinh thần thể thao “bất diệt” của Big Boss vạn người mê

Bên cạnh công việc giảng dạy hàng ngày, một thú vui khác giúp thầy Bùi Duy Linh giải tỏa stress đó chính là bóng đá. Nó cũng là niềm đam mê vô hạn đã theo thầy hết năm này qua năm khác. Đội bóng thầy yêu thích trong suốt thời gian qua là Manchester United.

 

Dù sở hữu thân hình không được mảnh mai như bao người nhưng Thầy vẫn hăng hái tham gia làm leader của câu lạc bộ bóng đá trong trường và là chân sút đắt giá trong đội bóng mà FE tổ chức.

Thầy Bùi Duy Linh là một trong số những giảng viên tiêu biểu của ngôi trường màu da cam, là “ Big Boss “ trong lòng sinh viên BTEC FPT, là fan chân chính của MU. Mong rằng thời gian tới thầy Linh sẽ đào tạo ra nhiều hơn nữa những nhân tài cho nghành công nghệ thông tin nước nhà nói chung và cho tập đoàn FPT nói riêng.

An Vy

1188
Tags: