‘Mỗi sinh viên hãy đừng là một con thuyền không định hướng’

10/09/2015
admin
1191

“Đừng là một con thuyền lênh đênh trên biển không la bàn, không cột buồm, không thuyền trưởng, mỗi sinh viên FPT Greenwich hãy lên kế hoạch cho chính bản thân mình, hãy nuôi trong mình một khát khao, nhắm tới một đích đến rõ ràng trong cuộc sống”, thầy Lê Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Liên kết Đại học nhắn gửi tân sinh viên khóa 4 trong Lễ Khai giảng chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich đợt 2/2015.

Bất chấp trận mưa như trút nước, chiều nay (10/9); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES sự kiện vẫn diễn ra đúng giờ, với sự góp mặt của trên 100 sinh viên tại Cung Trí Thức, Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

[caption id="attachment_3647" align="aligncenter" width="665"]Ngoài hàm lượng kiến thức trong sách vở và những điều giảng viên truyền đạt trong 4 năm học sắp tới, thầy Lê Anh Tuấn mong muốn mỗi bạn ngồi đây hãy chú ý hoàn thiện kỹ năng mềm của bản thân. Ngoài hàm lượng kiến thức trong sách vở và những điều giảng viên truyền đạt trong 4 năm học sắp tới, thầy Lê Anh Tuấn mong muốn mỗi bạn ngồi đây hãy chú ý hoàn thiện kỹ năng mềm của bản thân.[/caption]

Tại TP. HCM, Lễ Khai giảng chính thức diễn ra ngày mai (11/9) với sự tham gia của gần 200 sinh viên tại Trung tâm văn hóa Phú Nhuận (70-72 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM).

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Liên kết Đại học Lê Anh Tuấn đã hướng tới tân sinh viên khóa 4 với hai câu hỏi lớn: Đã có hay chưa việc mỗi người tự đặt câu hỏi cho bản thân về mẫu người mình mong muốn trở thành trong tương lai; Có bao giờ quan sát và nhận thấy những người học rất giỏi nhưng sự thành công lại chưa bằng những người khác”

Cũng tại Lễ Khai giảng, bằng chính trải nghiệm của mình, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Liên kết Đại học chia sẻ: “Ngoài kiến thức, cuộc sống này còn rất cần những kỹ năng mềm và vốn sống thực tế. Đó chính là lý do vì sao trong cuộc sống ta thấy những người học giỏi vẫn có thể thất bại. Và những người học chưa giỏi bằng vẫn có thể thành công. Sự thành đạt có được là do con người có kỹ năng”.

“Khi ra trường, ngoài bằng cấp quốc tế, ngoài tiếng Anh thành thạo, tôi mong các bạn trở thành một con người toàn diện nhất có thể, bằng cách trau dồi các kỹ năng cần thiết như kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội, kỹ năng sống. Học, lắng nghe, rèn luyện thông qua các khóa học mang tính kỹ năng như chương trình trải nghiệm, thiện nguyện, những buổi nói chuyện chuyên đề… tại Trường”, thầy Lê Anh Tuấn nhắn gửi sinh viên trước khi kết thúc phần chia sẻ của mình.

Cũng trong sự kiện, chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich đã trao học bổng trị giá 40 triệu đồng và 20 triệu đồng cho các tân sinh viên có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc trong giai đoạn phổ thông.

Là tân sinh viên duy nhất nhận mức học bổng cao nhất, bạn Nguyễn Thanh Tùng khẳng định: “FPT có một môi trường học tập năng động, lựa chọn ngôi trường này mình kỳ vọng Trường có thể tạo điều kiện, giúp mình có thể phát triển bản thân, trở thành người có ích cho xã hội”.

Đại diện các bậc phụ huynh góp mặt tại buổi lễ, cô Vũ Thị Bích cũng bày tỏ mối quan tâm đặc biệt của mình dành cho FPT Greenwich, ngôi trường không chỉ giúp sinh viên vững vàng về tri thức mà còn hoàn thiện về kỹ năng.

Cũng giống như bất kỳ Lễ Khai giảng nào của các đơn vị trong Khối Giáo dục FPT, sự kiện của chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich – Khối Liên kết quốc tế (FAI) – Trường Đại học FPT khép lại bằng ca khúc hân hoan, hào sảng “FPT – Dòng sông lời thề”.

Ngay sau sự kiện, toàn thể “tân binh” FPT Greenwich đã lên đường thẳng tiến Ba Vì để tham dự chương trình Resident Week. Trong ngày mai (11/9); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES các bạn cũng sẽ tham gia Company Visit tại Làng phần mềm FPT – Fville (Hòa Lạc).

Cùng xem lại một số bức ảnh trong Lễ Khai giảng đợt 2/2015 FPT Greenwich:

[caption id="attachment_3648" align="aligncenter" width="665"]Toàn Hội trường trong nghi lễ chào cờ. Toàn Hội trường trong nghi lễ chào cờ.[/caption][caption id="attachment_3649" align="aligncenter" width="665"] Tiết mục Vovinam mở đầu chương trình.
Tiết mục Vovinam mở đầu chương trình.[/caption]

[caption id="attachment_3650" align="aligncenter" width="665"]Thầy Lê Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Liên kết Đại học, đánh hồi trống, chính thức khai giảng năm học mới. Thầy Lê Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Liên kết Đại học, đánh hồi trống, chính thức khai giảng năm học mới.[/caption][caption id="attachment_3651" align="aligncenter" width="665"]Lễ Khai giảng đợt 2/2015 của chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich có sự góp mặt của 100 sinh viên. Lễ Khai giảng đợt 2/2015 của chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich có sự góp mặt của 100 sinh viên.[/caption][caption id="attachment_3652" align="aligncenter" width="665"]Thầy Phạm Văn Vững – Trưởng Ban Đào tạo chúc mừng các tân sinh viên tại Lễ Khai giảng. Cô Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng Ban Hỗ trợ & Đảm bảo trao tặng học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập và hoạt động phong trào bậc phổ thông. Thầy Phạm Văn Vững – Trưởng Ban Đào tạo chúc mừng các tân sinh viên tại Lễ Khai giảng.[/caption][caption id="attachment_3653" align="aligncenter" width="665"]Cô Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng Ban Hỗ trợ & Đảm bảo trao tặng học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập và hoạt động phong trào bậc phổ thông. Cô Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng Ban Hỗ trợ & Đảm bảo trao tặng học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập và hoạt động phong trào bậc phổ thông.[/caption][caption id="attachment_3654" align="aligncenter" width="665"]Là sinh viên nhận mức học bổng cao nhất, bạn Nguyễn Thanh Tùng khẳng định, phần thưởng này giúp bạn tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích này trong môi trường đại học. Là sinh viên nhận mức học bổng cao nhất, bạn Nguyễn Thanh Tùng khẳng định, phần thưởng này giúp bạn tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích này trong môi trường đại học.[/caption][caption id="attachment_3655" align="aligncenter" width="665"]Cô Vũ Thị Bích – đại diện các bậc phụ huynh của sinh viên khóa 4 FPT Greenwich bày tỏ niềm tin sâu sắc với môi trường học tập bậc đại học của con. Cô Vũ Thị Bích – đại diện các bậc phụ huynh của sinh viên khóa 4 FPT Greenwich bày tỏ niềm tin sâu sắc với môi trường học tập bậc đại học của con.[/caption][caption id="attachment_3656" align="aligncenter" width="665"]Một tiết mục nhảy cuối buổi lễ. Một tiết mục nhảy cuối buổi lễ.[/caption][caption id="attachment_3657" align="aligncenter" width="665"] Hơn một trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên FPT Greenwich hòa giọng ca trong bài hát “FPT – Dòng sông lời thề”.
Hơn một trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên FPT Greenwich hòa giọng ca trong bài hát “FPT – Dòng sông lời thề”.[/caption][caption id="attachment_3658" align="aligncenter" width="665"] Sau Lễ Khai giảng, các “tân binh” của FPT Greenwich sẽ có 1 ngày trải nghiệm tại Ba Vì và thăm doanh nghiệp tại Làng Phần mềm FPT F-Ville, Hòa Lạc.
Sau Lễ Khai giảng, các “tân binh” của FPT Greenwich sẽ có 1 ngày trải nghiệm tại Ba Vì và thăm doanh nghiệp tại Làng Phần mềm FPT F-Ville, Hòa Lạc.[/caption]

Theo Khối Giáo dục FPT

1191
Tags: FPT Greenwich khai giảng Khoi lien ket quoc te sinh vien tân sinh viên ĐH FPT