Gặp gỡ hai tác giả đạt giải cao nhất cuộc thi My FPT University

16/09/2015
admin
487

Cuộc thi My FPT University vừa công bố kết quả vào sáng qua (15/9); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES kết quả khá bất ngờ với không ít Fuer. Không có giải Nhất, giải Nhì thuộc về hai tác phẩm “Một sáng mùa đông” của tác giả Lã Hồng Quân (K9, Thiết kế đồ họa) và “Nhà hiệu bộ” của tác giả Nguyễn Đắc An Khang (K7, Khoa học máy tính).

Cùng Cóc Đọc gặp gỡ hai tác giả đạt thành tích tốt nhất trong cuộc thi này nhé!

Cóc Đọc: Chào An Khang và Hồng Quân, không biết cảm xúc của các bạn thế nào sau khi biết tin mình đạt giải cao nhất cuộc thi My FPT University?

Hồng Quân: Mình thấy khá bất ngờ vì bài dự thi của mình được gửi vào hạn chót của cuộc thi ảnh nên không nghĩ là bức ảnh sẽ đạt giải đâu. Thực ra thì, bức ảnh đạt giải này mình cũng đã chụp khá lâu, tình cờ một hôm đang lục lại kho ảnh cũ thì thấy tấm ảnh này và nảy ra ý tưởng gửi bài dự thi.

An Khang: Mình cũng chung cảm xúc với Quân, khá là bất ngờ vì kết quả này. Lúc xem ảnh của các bạn khác, mình thấy còn rất nhiều bức ảnh đẹp, nhưng có lẽ, ảnh của mình may mắn được chọn trao giải Nhì.

[caption id="attachment_3761" align="aligncenter" width="665"]Nguyễn Đắc An Khang là sinh viên K7, ĐH FPT. Nguyễn Đắc An Khang là sinh viên K7, ĐH FPT.[/caption]

Cóc Đọc: Không biết là hai bạn đã đến với con đường nhiếp ảnh như thế nào và lý do gì để các bạn tham dự cuộc thi ảnh này nhỉ?

An Khang: Tới tháng 11 này là tròn 4 năm mình gắn bó với nhiếp ảnh. Con đường đến với môn nghệ thuật này của mình cũng khá tình cờ. Năm đầu Đại học, mình được truyền cảm hứng từ một anh bạn cùng trường cấp 3 cũ và một cậu bạn thân nên đã xin bố mẹ mua máy và tìm tòi về nó.

Hiện tại, mình đang sử dụng máy Nikon D750, nhưng điều thú vị là, bức ảnh đoạt giải của mình lại được chụp từ chiếc điện thoại Iphone 6. Mình chỉ chỉnh sửa một chút rồi gửi ảnh đi dự thi thôi.

Hồng Quân: Mình không tự nhận mình là người am hiểu về nhiếp ảnh nhưng bình thường, mình vẫn thích chụp lại các khoảnh khắc xung quanh. À, bức ảnh mình tham dự và đạt giải được chụp từ ipad cá nhân chứ không phải từ máy ảnh chuyên nghiệp đâu. Tất cả các bức ảnh mình chụp đều bằng ipad và thường chỉnh sửa luôn trên máy.

[caption id="attachment_3760" align="aligncenter" width="582"]Hồng Quân cho rằng Hồng Quân tự nhận mình không phải là một người am hiểu về nhiếp ảnh.[/caption]

Cóc Đọc: Hai bức ảnh này đều được chụp tại FU Hòa Lạc, không biết là cuộc sống ký túc xá và việc học tập ở đây đã tạo cảm hứng cho các bạn như thế nào để ghi lại những khoảnh khắc rất gần gũi, thân thuộc ấy?

An Khang: Nói thật là với mình thì, cuộc sống ở Hòa Lạc khá khép kín và hơi buồn, nhưng bù lại thì cảnh vật khá đẹp, nhất là các buổi sáng sớm và chiều muộn, đặc biệt lúc có nắng, mây trời hòa quện cùng núi non và cả kiến trúc của trường khá độc đáo đã tạo nhiều cảm hứng cho mình.

[caption id="attachment_3758" align="aligncenter" width="665"]Tác phẩm "Một sáng mùa đông" của Lã Hồng Quân. Tác phẩm "Một sáng mùa đông" của Lã Hồng Quân.[/caption]

Hồng Quân: Mình không phải là người hay tham gia nhiều các hoạt động của trường. Tuy nhiên thì, mình lại rất thích cuộc sống và không gian ở Hòa Lạc. Nó rất thoáng đãng và thoải mái, nhất là không khí của buổi sáng sớm.

[caption id="attachment_3759" align="aligncenter" width="665"]Tác phẩm "Nhà hiệu bộ" của tác giả Nguyễn Đắc An Khang. Tác phẩm "Nhà hiệu bộ" của tác giả Nguyễn Đắc An Khang.[/caption]

Cóc Đọc: Tò mò một chút nhé, với giải thưởng nhận được của cuộc thi này, các bạn dự định sẽ làm gì?

An Khang: Mình sẽ trích một phần để liên hoan cùng anh chị em trong câu lạc bộ nhiếp ảnh (câu lạc bộ mà mình là một trong 3 người thành lập và là cựu chủ nhiệm); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES số tiền còn lại thì mình sẽ để dành trang trải cuộc sống.

Hồng Quân: Mình cũng có dự định như Khang, khao bạn bè một phần và một phần để chi tiêu cho bản thân.

Cảm ơn hai bạn về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc các bạn sẽ ngày càng có thêm nhiều bức ảnh đẹp về cuộc sống và việc học tập tại trường ĐH FPT.

Quỳnh Đan (thực hiện)

Ảnh: NVCC

Tham gia cuộc thi “My FPT University”, giật giải hơn 10 triệu đồngChiêm ngưỡng các tác phẩm đầu tiên dự thi ‘My FPT University’Lộ diện chủ nhân các giải phụ Cuộc thi ảnh “My FPT University”10 góc nhìn tuyệt đẹp về FU Hòa Lạc“My FPT University” được chấm bởi dàn giám khảo đình đámCông bố kết quả cuộc thi ảnh “My FPT University”

487
Tags: cuộc thi ảnh FU Hòa Lạc ký túc xá My FPT University ĐH FPT