“Sếp lớn” làng phần mềm gây bão với phát ngôn chuẩn không cần chỉnh khiến SV vỗ tay rầm rầm

23/02/2019
quyenttk3
481

Sáng ngày 22/01, talk show “Hướng nghiệp thời cách mạng 4.0 ” với sự góp mặt của khách mời “siêu vip” là anh Hoàng Nam Tiến - chủ tịch hội đồng quản trị FPT Software được diễn ra tại hội trường trường Cao Đẳng Quốc Tế BTEC FPT.

Trong những ngày qua, khái niệm "Cách mạng 4.0" được nhắc đến nhiều trên truyền thông và mạng xã hội bởi những cơ hội lớn để thay đổi bộ mặt kinh tế của các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, nhưng đồng thời kéo theo nó những rủi ro nhất định.

Nắm bắt được xu thế thời đại này, anh Hoàng Nam Tiến đã đưa ra những định hướng quan trọng mang tính quyết định tương lai tới toàn thể sinh viên BTEC FPT. Trong diễn đàn, anh chia sẻ : “Cuộc Cách mạng 4.0 đã đến rất gần và nó sẽ là cơ hội lớn cho những bạn biết theo đuổi ngành nghề phù hợp, đúng xu hướng và trọng điểm. Ngành nghề tương lai do chính các bạn quyết định dựa trên thế mạnh, sở trường, đam mê bản thân mà đi sâu khai thác chứ không phải vì sự kì vọng theo chân tiếp bước theo đuổi công việc còn dang dở, những ước mơ chưa chạm tới được của cha mẹ bạn hay học những ngành hot theo trend mà chọn trái nghành sai nghề. Nếu đã lỡ thì “bỏ ngay đi” và start-up theo khả năng của bạn. Trên thực tế có rất ít start-up thành công tỉ lệ chỉ 3/1000 nhưng xin chúc mừng bởi bạn đã đúng đã làm điều mà mình muốn. Và bạn xứng đáng nhận được một kết quả hay ho hơn ngay sau đó.

 Bạn cũng cần phải đi theo xu hướng thời đại, biết “học những cái mới”, “ học không ngừng nghỉ ” thậm chí “ học đến chết ” bởi những khó khăn từ việc thiếu cập nhật sự phát triển nhanh chóng của thời đại sẽ khiến ta chết dần chết mòn trong sự lạc hậu. Cái các bạn cần là một hành trang chứ không phải một đích đến. Nếu các bạn được trang bị đầy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết, tự đôi chân sẽ dẫn các bạn đi đúng đường.

Giữ vai trò là người lãnh đạo tập đoàn phần mềm nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, khi được hỏi: “ 3 yếu tố để anh lựa chọn nhân viên cho mình là gì? Bằng cấp có quan trọng?”.Anh vui vẻ trả lời rằng: “Tiên quyết là năng lực. Bằng cấp không quan trọng, quan trọng là năng lực, mức lương tương ứng với khả năng của bạn chứ không phải bằng cấp loại gì. Thứ hai là thái độ , thái độ với cấp trên, thái độ với công việc. Những người luôn giữ vững được lập trường của mình trước cấp trên được anh ưu ái hơn cả, người chăm chỉ được anh trọng dụng hơn cả so với những kẻ lười nhác. Yếu tố thứ ba là sự tận tâm tận lực, biết phối hợp trong công việc”.

Kèm theo những lời khuyên hữu ích gửi đến các sinh viên BTEC, anh Tiến còn đan xen những câu chuyện thú vị, những bài học xương máu để đời của mình khiến buổi giao lưu trở nên vô cùng hấp dẫn, hào hứng và sôi nổi. Sự xuất hiện của nhân vật đình đàm trong giới phần mềm này đã tạo ra một làn gió mới tại vùng đất BTEC.

An Vy

 

481
Tags: