4 đồ án tốt nghiệp làm dậy sóng làng Cóc

16/05/2019
nganhh
1325

Không chỉ là đồ án tốt nghiệp, những sản phẩm này của sinh viên FPT Edu còn mang tới những trải nghiệm ấn tượng cho Hội đồng bảo vệ trong lễ bảo vệ đồ án học kỳ Spring 2019.

Đồ án tốt nghiệp được đưa vào sử dụng ngay khi ra lò

Mới đây, nhóm sinh viên gồm Nguyễn Quốc Bảo, Phạm Minh Hiếu, Nguyễn Dương Minh, Hoàng Trung Đức đã cho ra đời phương pháp chấm thi bằng phần mềm DBI Automation với tốc độ nhanh, chính xác. Sáng kiến này nhanh chóng được các thầy cô bộ môn đánh giá cao. Đặc biệt, Trường ĐH FPT đã ban hành quyết định khen thưởng cho nhóm sinh viên và dự kiến sẽ đưa sản phẩm vào sử dụng trong thời gian tới. Phần mềm DBI Automation không chỉ giúp giảng viên dễ dàng chấm điểm bài thi thực hành của sinh viên một cách tự động, không tốn nhiều công sức mà còn là một sản phẩm đi đúng với xu hướng  Paperless, Digital Transformation của nền công nghệ 4.0.

Đồ án đạt giải Nhất cuộc thi FPT Edu Biz Talen – Giải pháp chia sẻ không gian làm việc mới Batah Room Bắt trend “nền kinh tế sẻ chia”, sinh viên phát triển mô hình kinh doanh văn phòng

Đã từng đạt giải Nhất cuộc thi FPT Edu Biz Talen, thật không khó để giải thích vì sao đồ án Batah Room nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngay trong ngày bảo vệ. Là một giải pháp chia sẻ không gian làm việc mới, phù hợp với nền kinh tế chia sẻ đã và đang trở nên nổi trội tại Việt Nam, Batah Room đã cung cấp một nền tảng trung gian cho thuê phòng và đặt thuê phòng họp, phòng đào tạo hoặc hội nghị…

Đồ án của nhóm thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên.

Dựa trên nền tảng của Batah Room, những người có không gian muốn chia sẻ sẽ có thể tiếp cận được với khách hàng – những người có nhu cầu về không gian làm việc. Trên Batah Room, người dùng có thể đồng thời đăng tải những thông tin cho thuê không gian, địa điểm và cùng lúc tìm kiếm những địa điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tuy vẫn còn một số tính năng chưa hoàn thiện nhưng sản phẩm cũng đã nhận được nhiều lời khen từ hội đồng phản biện.

 Bộ phim hoạt hình 6 phút gây xúc động người xem

Là một trong ba đồ án chuyên ngành Thiết kế đồ họa trong kỳ bảo vệ Spring 2019, đồ án  The Round Hut – Ngôi nhà tròn của nhóm  Đào Lê Trung, Đặng Hoàng Nam  đã kể một  câu chuyện về vấn đề bạo lực gia đình gây xúc động cho người xem.

Trong 6 phút của bộ phim, Lê Trung và Hoàng Nam đã dùng hình họa và âm thanh để kể về một gia đình không hạnh phúc với người cha nghiện rượu, người mẹ nhẫn nhịn và cậu con trai chịu nhiều tổn thương. Cũng như bao ngày khác, người cha trở về trong trạng thái say xỉn và đánh đập người mẹ. Vì quá đau lòng, người mẹ bỏ đi ngay trong đêm mưa bão. Nhưng có lẽ câu chuyện đã không đau lòng đến thế nếu cậu bé không quyết định đuổi theo mẹ. Và giữa cơn mưa tầm tã ấy, cậu băng qua đường, muốn tiến lại gần nơi mẹ đang đứng khóc. Nhưng thật không may, một chiếc xe lớn lao đến ngay khi cậu bé băng qua, khi bên này là bàn tay cha, bên kia là vòng tay mẹ. Lúc ấy, người xem mới boàng hoàng nhận ra,cãi vã là của người lớn nhưng người chịu nhiều tổn thương nhất lại là trẻ em.

Chia sẻ về quá trình hoàn thành sản phẩm, Lê Trung và Hoàng Nam cho biết hai bạn đã phải nghiên cứu nhiều về cốt truyện, diễn biến tâm lý nhân vật, đồng thời tham khảo các bộ phim như Thị trấn mưa, Con đập nhỏ… sau đó kết hợp việc sử dụng các phần mềm được học như Ps, Ai, Ae để có thể tạo ra được một sản phẩm hoàn thiện cả về nội dung lẫn hình ảnh.

Không còn lo mất vé xe mỗi khi đến trường nhờ sản phẩm này của sinh viên

Nhận thấy những bất cập trong việc sử dụng vé giấy để kiểm soát xe ra – vào trường, nhóm đồ án gồm 5 thành viên Nguyễn Hùng Tiến, Nguyễn Bá Duy, Nguyễn Hồng Phương, Trần Anh Dũng và Mai Anh Tuấn đã quyết định lựa chọn giải pháp Vé gửi xe điện tử làm đề tài đồ án. Với những ưu điểm như dễ dàng sử dụng, tiết kiệm thời gian, độ chính xác cao và quản lý dễ dàng, đề tài đồ án đã thu hút được sự chú ý của nhiều thầy cô và sinh viên trong trường. Hơn thế nữa, việc quản lý xe bằng Vé gửi xe điện tử cũng giúp giảm lượng giấy sử dụng, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Xuất phát từ các yêu cầu thực tế, với tính ứng dụng cao, các sản phẩm không chỉ nhận được sự ủng hộ của hội đồng phản biện mà còn làm rúng động làng Cóc một phen vì ý tưởng độc đáo. Vậy, các Cóc ấn tượng với sản phẩm nào nhất? Cùng chia sẻ với Cóc Đọc nhé! 

Hải Ngân.

1325
Tags: