F-Talk 2019 x Youth – Cất tiếng nói cho tuổi thanh xuân

28/05/2019
nganhh
574

Tối ngày 16/5, tại sảnh giảng đường Beta, chương trình F-Talk 2019 x Youth được tổ chức bởi CLB Tiếng Anh FEC đã diễn ra với sự góp mặt của 4 diễn giả trẻ cùng những câu chuyện mang dấu ấn riêng. Chương trình đã mang lại một nguồn cảm hứng mới và góc nhìn mới mẻ về tuổi trẻ của mỗi người.

Là một CLB học thuật tập trung phát triển 4 giá trị cốt lõi: Tiếng Anh, Sự Chuyên Nghiệp, Gia Đình và Sự Chia Sẻ, CLB Tiếng Anh trường Đại Học FPT Hòa Lạc luôn cố gắng để tạo ra những giá trị tích cực cho các thành viên và sinh viên trong trường. Ấp ủ mong muốn tổ chức một sự kiện có tính chuyên nghiệp từ lâu, FEC đã chuẩn bị và tổ chức sự kiện F-Talk 2019 x Youth vào ngày 16/5 vừa qua.

F-Talk được biết đến là một sự kiện theo format TEDx, với 4 bài nói đến từ các diễn giả trẻ: Thầy Jet Robredillo Tonogbanua – Giảng viên trường ĐH FPT; Chị Nguyễn Hà San - Đại sứ sinh viên Google Đông Nam Á năm 2015, Co-founder của của của MindX - Technology & startup school, MindX Coworking Space và ILIAT - School of change; Anh Hoàng Ngọc Anh - cựu sinh viên khóa 9 trường Đại Học FPT; Anh Đỗ Tiến Hưng, cựu sinh viên khóa 1 Đại Học FPT, Founder & Ceo Công ty Cổ phần Công nghệ GVN. Với một chương trình có format hoàn toàn mới, phần lớn Ban Tổ Chức đều là các bạn sinh viên K14 chưa có nhiều kinh nghiệm, quá trình chuẩn bị cho chương trình đã gặp không ít khó khăn. Công Linh – Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: Trong quá trình hơn 2 tháng chuẩn bị, điều mình nhớ nhất có lẽ cảm giác không chắc chắn cùng hàng trăm câu hỏi rằng, liệu chương trình có đủ kinh phí để tổ chức hay không, có thu hút được nhiều người quan tâm hay không,  đêm diễn ra sự kiện có vấn đề gì hay không? Ngoài ra đó là những lần phải thay đổi kế hoạch liên tục vì có những yếu tố khách quan khác mà trước đó khi lập kế hoạch bản thân đã không hình dung được hết. Những điều đó cũng cho mình bài học sâu sắc về tầm quan trọng của việc lập kế hoạch để làm một điều gì đó.”  

Các bạn sinh viên check-in trước khi vào sự kiện

Chương trình diễn ra với 4 bài nói xoay quanh chủ đề Tuổi Trẻ. Mở đầu là những câu chuyện về tình nguyện, những câu chuyện cá nhân mang dấu ấn cá nhân có tác động thay đổi lớn đến cuộc đời của một cựu sinh viên khóa 9 trường Đại Học FPT – anh Hoàng Ngọc Anh, một chàng trai từ người rụt rè, nhút nhát nhưng qua những trải nghiệm mà trở nên tích cực hơn rất nhiều.

Diễn giả Hoàng Ngọc Anh nói về những trải nghiệm đáng quý của bản thân
Diễn giả Hoàng Ngọc Anh nói về những trải nghiệm đáng quý của bản thân

Tiếp sau đó là những chia sẻ hoàn toàn bằng Tiếng Anh đến từ giảng viên Jet Robredillo Tonogbanua. Thầy là một giảng viên từng đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong hệ thống giáo dục FPT. Hiện tại thầy cũng đang là trưởng bộ môn Writing chuyên ngành ngôn ngữ anh tại FPTU. Với kinh nghiệm 9 năm giảng dạy tại FPT và những câu chuyện của chính mình thời còn là sinh viên, thầy đã mang đến những chia sẻ vô cùng bổ ích về việc học tập và phát triển bản thân để chuẩn bị một hành trang thật tốt cho sự nghiệp tương lai.

Thầy Jet Robredillo Tonogbanua và những câu chuyện ý nghĩa thời sinh viên

Phần chia sẻ thứ 3 trong chương trình đến từ chị Nguyễn Hà San - Đại sứ sinh viên Google Đông Nam Á năm 2015. Chị đang là Co-founder của MindX - Technology & startup school (tiền thân Techkids - Trường học Lập trình) có 5 cơ sở tại Việt Nam, đồng thời là Co-founder của MindX Coworking Space và ILIAT - School of change. Câu chuyện mà cô gái này mang đến là chính trải nghiệm của bản thân về vượt qua vùng an toàn của bản thân, dám đặt niềm tin vào chính mình, để quá khứ ở sau lưng và tiến về phía trước. Hình ảnh một cô gái nhỏ với những câu chuyện cá nhân mang dấu ấn đặc biệt đã thực sự để lại dấu ấn cho những người tham gia.

Cô gái nhỏ nhắn nhưng có sức mạnh to lớn Nguyễn Hà San

Diễn giả cuối cùng trong chương trình chính là anh Đỗ Tiến Hưng, cựu sinh viên khóa 1 Đại Học FPT, Founder & CEO Công ty Cổ phần Công nghệ GVN. Sau những chia sẻ về việc thay đổi bản thân, học tập để vươn lên và bứt phá khỏi giới hạn thì chương trình mang đến cho khán giả câu chuyện về khởi nghiệp được chia sẻ bởi anh Hưng, cũng như một mong muốn mang đến trọn vẹn một hành trình tuổi trẻ qua các câu chuyện và chia sẻ cá nhân của các diễn giả.

Anh Đỗ Tiến Hưng và câu chuyện khởi nghiệp

Dù mới là lần đầu tiên được tổ chức nhưng F-Talk 2019 x Youth đã để lại ấn tượng sâu đậm với cả diễn giả và khách tham dự chương trình. Bạn Nguyễn Hoàng Anh Thư – sinh viên K13 ngành Kinh Doanh Quốc Tế, một khán giả của chương trình chia sẻ: Mình cảm thấy sau chương trình mình học hỏi được rất nhiều điều từ các anh chị cũng như thầy giáo. Có những điều mình tưởng chừng như nó là hợp lý và đúng đắn nhưng khi nghe được những câu chuyện cá nhân hay những bài học rút ra sau những lần vấp ngã đó, mình có chút chững lại và suy nghĩ rằng liệu nó còn đúng như mình vẫn nghĩ hay không? F-talk đã cho mình động lực nhiều hơn là mình nghĩ, dám làm, dám đối diện với những điều tưởng chừng như là tệ hại nhất để có thể có được sự thay đổi tích cực nhất.”

Anh Hoàng Ngọc Anh – diễn giả trẻ của chương trình cũng bồi hồi: Trước khi chương trình diễn ra anh cũng rất hồi hộp, rồi cảm xúc khi diễn ra lại rất vui, phần vì được trở lại mái nhà cũ, phần khác là vì ấp ủ từ lâu của mình về việc tạo ra một chương trình có thể kết nối giữa các thế hệ sinh viên cuối cùng cũng được thực hiện”

Bên cạnh các bài chia sẻ từ phía các diễn giả, khán giả của chương trình cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ CLB Melody và CLB Guitar FGC. Phần cuối chương trình, khách tham dự cũng đã có cơ hội để nhận những phần quà từ các nhà tài trợ của chương trình.

Khách tham dự chương trình được thưởng thức những tiết mục do chính các bạn sinh viên chuẩn bị

Bằng sự cố gắng và nỗ lực của BTC, F-Talk không chỉ thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên ĐH FPT mà còn nhận được sự ủng hộ của sinh viên của các trường Đại Học khác trên địa bàn Hà Nội. F-Talk mùa đầu tiên đã ghi lại những dấu ấn sâu đậm đối với cả diễn giả và khách tham dự, đồng thời còn là kỉ niệm đáng nhớ với mọi thành viên trong Ban tổ chức, cũng là dấu ấn của sự chuyển giao giữa 2 thế hệ trong CLB Tiếng Anh. Cùng chờ và chào đón những sự kiện tiếp theo từ FEC nói riêng và các CLB tại Đại Học FPT nhé.

BTC và khách tham dự chụp ảnh lưu niệm

Hồng Phúc.

574
Tags: