Gặp mặt “chàng trai vàng” trong làng Đồ họa

30/06/2019
nganhh
522

Là một trong hai gương mặt của Đại học Greenwich (Việt Nam) tham gia và đạt giải tại cuộc thi “Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới ACWC 2019”, chàng trai Nguyễn Thịnh Hưng đã và đang trở thành chàng trai trong mơ của nhiều cô nàng nhà FPT Edu. Hãy cùng Cóc Đọc và những người bạn tìm hiểu một chút về Nguyễn Thịnh Hưng và giải thưởng “siêu to khổng lồ” mà anh chàng vừa đạt được nhé!

Bén duyên với cuộc thi một cách tình cờ

Là một thành viên của lớp GDS17095 - chuyên ngành Thiết kế đồ họa của Trường Đại học Greenwich (Việt Nam), chàng trai 9x Nguyễn Thịnh Hưng đã sớm thể hiện sự đam mê và năng khiếu trong lĩnh vực này. Dù đã gắn bó với chuyên ngành thiết kế đồ họa 2 năm có lẻ và cũng có nhiều tác phẩm được ghi nhận, thế nhưng vừa tham gia đã ẵm giải và lọt top 15 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc của Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới ACAWC 2019”, Nguyễn Thịnh Hưng cũng bất ngờ bởi thành tích mà mình đã đạt được. Bởi khi bắt đầu tham gia cuộc thi, Hưng không đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc thi này mà chỉ coi đây như một cơ hội để thử sức, “cọ xát” với chuyên ngành mà mình đang theo đuổi. Anh chàng chia sẻ: “Ngay từ đầu mình không hề có chủ ý tìm kiếm các cuộc thi, ngay cả cuộc thi này cũng là do một người bạn giới thiệu và khuyến khích mình tham gia, vậy nên kết quả này cũng hoàn toàn nằm ngoài dự kiến ban đầu của mình”. Đối với Hưng, giải thưởng ngày hôm nay đạt được cũng bất ngờ như cái duyên đến với cuộc thi ngày ấy vậy.

Khó khăn chỉ là chút gió để tình yêu thêm “cháy”

Khác với những gì người ta hay tưởng tượng về những anh chàng designer với phong cách “dị dị”, tóc dài buộc sau hay húi cua trọc lốc, ấn tượng đầu tiên về Nguyễn Thịnh Hưng lại là một anh chàng điển trai và “siêu” chững chạc. Thế nhưng dù có cho mình một phong cách riêng thì anh chàng vẫn mang trên mình cái chất của chàng trai Đồ họa, không thể lẫn được. Hưng cười cho biết: “Mình theo ngành Đồ họa là vì đam mê. Tình yêu đối với đồ họa như thấm vào máu rồi, không khác được”.

Có lẽ cũng chính vì thế mà dù gặp nhiều khó khăn khi tham dự cuộc thi, cậu bạn vẫn không ngại ngần đối mặt và tìm cách giải quyết. Thậm chí, mỗi khi giải quyết được một vấn đề, anh chàng lại cảm thấy tự hào và hãnh diện hơn nữa khi mang cái mác “dân đồ họa”. Được biết, trong quá trình tham gia cuộc thi, có những lúc Hưng cảm thấy hơi “rối” vì những gặp khó khăn vướng mắc trong việc áp dụng các phần mềm chỉnh sửa, nhưng sở hữu cái tính bướng bỉnh, cứng đầu thường thấy ở designers, Hưng không cho phép mình bỏ cuộc: “Mình hay dùng những phiên bản mới mà bài thi lại sử dụng phiên bản cũ của Photoshop và Illustrator nên mình dùng không quen. Dù thế mình luôn cố gắng tìm cách giải quyết. Thật may là kết quả không đến nỗi tệ”.

Với Hưng, những khó khăn tại cuộc thi “Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới ACAWC 2019” chỉ là chút gió để tình yêu với thiết kế đồ họa của anh chàng càng thêm cháy. Và chính cuộc thi này cũng là bước ngoặt lớn trong con đường học tập vốn dĩ rất “yên bình” của anh chàng.

Thành công hiện tại chỉ là bước tạo đà

Luôn mang trong mình tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản, Hưng chia sẻ, thành công hiện tại chỉ là một bước đệm, một khởi đầu thuận lợi nhỏ nhỏ trên con đường sự nghiệp còn dài phía trước. Chàng trai nam thần của nhà Greenwich luôn khao khát có thể sáng tạo hơn nữa, cháy với đam mê nhiều hơn nữa để tạo ra những sản phẩm có giá trị.

Sau thành công ở ACAWC 2019, Hưng luôn cố gắng trau dồi, tôi luyện để nâng cao khả năng bản thân, để thể hiện bản lĩnh của “dân đồ họa” và chinh phục chính mình ở các cuộc thi tiếp theo. Dự định thời gian tới của anh chàng cũng rất đơn giản và thực tế: “Mình muốn làm nhiều cái lắm nhưng hiện tại mình muốn luyện vẽ để làm 2D artist, rồi tiếp đến sẽ luyện thêm kĩ năng bên 3D và animation. Cũng nhân đây, mình có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn có chung tình yêu với thiết kế đồ họa, các bạn hãy cứ sống với đam mê, cố gắng hết sức mình để theo đuổi nó, không ngừng trau dồi bản thân mình, mình tin rằng thành công sẽ tìm đến bạn”.

Cuối cùng, Cóc đọc và Những người bạn chúc Thịnh Hưng luôn giữ lửa đam mê và gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn.

                                                                         Queen Hoàng

522
Tags: