ĐH FPT sẵn sàng tặng học bổng toàn phần 4 năm cho nữ sinh 29 điểm

18/09/2015
admin
974

Trao đổi với phóng viên báo Dân trí ngày 17/9, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết, Bộ Giáo dục sẽ xem xét trường hợp của thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt 29 điểm trượt đại học để giúp em vào một trường đại học khác theo nguyện vọng.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết, Bộ GD&ĐT đã nhận được thư cầu cứu của thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt 29 điểm trượt đại học.

[caption id="attachment_3847" align="aligncenter" width="455"]Thí sinh Bùi Kiều Nhi Thí sinh Bùi Kiều Nhi[/caption]

Trong thư, sau khi trình bày hoàn cảnh gia đình, Kiều Nhi chỉ nói lý do trượt Học viện Chính trị công an là do sai sót về hồ sơ nên không được nhập học.

“Khi nhận được thông báo đó thì các trường tốt để học tập và trường thích đã hết chỉ tiêu nên cháu không còn cơ hội để được đi học ở bất cứ trường nào nữa. Cháu mong muốn Bộ GD&ĐT tạo điều kiện giúp đỡ để cháu có thể vào một trường đại học cháu thích” – Kiều Nhi bày tỏ trong thư.

Bà Phụng cho hay, chúng tôi đã gửi thư liên hệ lại với Kiều Nhi nhiều lần để biết nguyện vọng của em nhưng không thấy hồi âm lại. Nếu Kiều Nhi muốn vào học trường nào phù hợp với điểm của em thì em gửi đơn để Bộ GD&ĐT xem xét, thảo luận với các trường giải quyết tuyển bổ sung đối với em.

Ngay sau khi biết thông tin của Kiều Nhi trên báo, trao đổi với PV Dân trí, TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH FPT cho hay, trường sẵn sàng nhận thí sinh Kiều Nhi và tặng học bổng toàn phần 4 năm học cho em.

Cũng trong ngày 17/9, như Dân trí đã đưa tin, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) đã yêu cầu Công an tỉnh Quảng Bình có văn bản báo cáo về trường hợp này gửi ra Tổng cục Chính trị Công an nhân dân để xem xét.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cho rằng, áp dụng theo quy định chung của Bộ Công an thì trường hợp em Bùi Kiều Nhi có thể được “chiếu cố”, nhưng việc đó thuộc chức năng và thẩm quyền của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, còn Công an tỉnh Quảng Bình chỉ có thể làm được đến như vậy.

Trước đó, Dân trí đưa tin, câu chuyện của em Bùi Kiều Nhi (SN 1997, thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) được 29 điểm trong kỳ thi vừa qua (Địa lý 9,75 điểm; Sử 9 điểm; Văn 8,75, cộng với 1,5 điểm ưu tiên) nhưng không được theo học trường Học viện Chính trị Công an Nhân dân chỉ vì bố đẻ từng bị xử phạt 9 tháng tù treo về tội “Chống người thi hành công vụ” 23 năm trước (năm 1992).

Theo Dân trí

974
Tags: học bổng toàn phần hiệu trưởng nữ sinh thi đại học trượt Đại học ĐH FPT