18 tuổi thu nhập 50 triệu/tháng từ kinh doanh mỹ phẩm

21/09/2015
admin
538

Bắt đầu làm quen với kinh doanh từ năm 12 tuổi, đến nay, Đinh Đại Dương (1997) - tân sinh viên FPT Greenwich đã là chủ của thương hiệu mỹ phẩm riêng với mạng lưới chi nhánh từ Bắc và Nam. Làm từ thiện, stylist, biên kịch, diễn xuất, nhảy, ca hát… cảm tưởng như mọi thứ Dương đều muốn “nhúng tay” vào. Vậy thì, cùng bắt tay chào hỏi chàng trai “đa – zi – năng” này coi sao.

[caption id="attachment_3897" align="alignnone" width="660"]A Chân dung chủ thương hiệu mỹ phẩm Skin care method Đại Dương[/caption]

Chào Dương, bạn buôn bán gì mà giàu dữ vậy?

Mình đang kinh doanh mỹ phẩm và đang có kế hoạch mở rộng ra lĩnh vực thời trang. Trung bình mỗi tháng mình có khoảng 50 triệu lợi nhuận, kinh doanh có lúc này lúc kia mà. Như vậy chưa gọi là giàu được, chỉ tự hào chút chút là đã tự nuôi mình được khoảng 3 năm nay.

[caption id="attachment_3899" align="alignnone" width="660"]Duong DD 3 Dương luôn tích cực tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. [/caption]

Thu nhập 50 triệu/tháng là quá sức tưởng tượng đối với một tân sinh viên rồi. Nhưng tại sao lại là kinh doanh mỹ phẩm?

Đó là cơ duyên. Năm học lớp 6, mẹ mình có kinh doanh mỹ phẩm, mới đầu chỉ là một tủ hàng nhỏ. Dương cũng giúp mẹ trông hàng và thấy công việc rất thú vị. Sau đó, công việc thuận lợi, mẹ định mở thêm một cửa hàng nữa thì Dương đã đề nghị mẹ cho mình đứng ra quản lý luôn.

Năm học lớp 8, AVON vào thị trường Việt Nam. Dương nhanh chóng nhận làm đại lý cho AVON. Sau 1 năm, Dương trở thành trưởng Đại lý phân phối cho khu vực Hà Đông và Hòa Bình. Đây là dấu mốc quan trọng đầu tiên.

Đến năm lớp 11, AVON rút khỏi thị trường Việt Nam. Khi công việc đang kinh doanh thuận lợi thì nguồn hàng đột ngột gián đoạn đã gây cho Dương không ít khó khăn. Đây là giai đoạn khủng hoảng về nguồn hàng khi mình phải xoay đủ kiểu nhưng không thành công. Song cũng là chính là cú hích để mình mạnh dạn mở một thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình.

Việc sản xuất mỹ phẩm không hề đơn giản, bạn đã làm như thế nào?

Đúng là không đơn giản, bản thân mình cũng phải mò mẫm tìm hiểu nhiều. Thời gian làm cho AVON mình được tiếp cận với dây chuyền sản xuất, kinh doanh của AVON và có được mối quan hệ với chuyên gia trong lĩnh vực này từ thời đó. Mình cũng có người nhà làm trong ngành Dược hỗ trợ về phát triển sản phẩm. Tiếp đến, mình tìm được nhà xưởng uy tín có thể giúp mình trong khâu sản xuất từ nguyên vật liệu đến bao bì, mẫu mã. Thêm một cậu em làm thiết kế và mình phụ trách marketing, bán hàng.

Sản xuất là một chuyện còn chỗ đứng trên thị trường lại là một việc khác. Ngay từ đầu mình đã xác định, sản phẩm phải chất lượng thì mới sống, mọi người mới tìm đến với mình. Sản phẩm đầu tiên của mình tung ra là Lotion Rose được thị trường đón nhận nồng nhiệt. Trên đà đó, mình đã tiếp tục hoàn thiện chất lượng, cải tiến mẫu mã và xin giấy chứng nhận của Viện Pastuer về độ an toàn để cho ra đời sản phẩm Royal. Đến nay, sản phẩm của mình đã có mặt tại 8 tỉnh thành rải từ Bắc vào Nam, riêng Hà Nội đã có 3-4 Spa đặt hàng các sản phẩm độc quyền.

[caption id="attachment_3900" align="alignnone" width="660"]Đinh Đại Dương (ngoài cùng bên trái) trong vở nhạc kịch “Khúc  ¼ bi tráng” đoạt giải nhất Hội diễn 13/9 FPT Rhapsody vừa qua. Đinh Đại Dương (ngoài cùng bên trái) trong vở nhạc kịch “Khúc  ¼ bi tráng” đoạt giải nhất Hội diễn 13/9 FPT Rhapsody vừa qua.[/caption]

Làm được chừng đó, chắc Dương có được sự hậu thuẫn rất tốt từ gia đình?

Bố mẹ mình là giáo viên, lại là con một nhưng chưa bao giờ đặt gánh nặng lên mình. Bố mẹ mình tin tưởng và luôn động viên con làm những điều mình thích. Thời điểm mình học lớp 11, 12 có những lúc cao điểm về đơn hàng thì mẹ mình đã đứng ra hỗ trợ để mình có thời gian lo cho việc học. Đó chính là sự hậu thuẫn từ gia đình mà mình có được.

Được biết, ngoài việc kinh doanh, Dương còn rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, làm stylist… rồi việc học, bạn xoay sở thế nào với quỹ thời gian của mình?

Nói thực là rất bận nhưng toàn là những việc mình thích nên cảm thấy không mệt mỏi. Mình vẫn có thể cân bằng được. Sáng ra mình sẽ lên list (danh sách – PV) tất cả các công việc cần làm trong ngày, cố gắng đan xen hài hòa các hoạt động với nhau và hoàn thành. Nếu sáng mình phải lo kinh doanh thì mình sẽ dành thời gian học vào buổi tối. Nếu tối mình làm hàng thì mình sẽ tranh thủ học buổi sáng. Thời gian với mình rất linh hoạt để làm sao có thể làm mọi thứ một cách tốt nhất.

[caption id="attachment_3898" align="alignnone" width="660"]Dương đang ấp ủ dự án kinh doanh thời trang và kết nối các hoạt động tình nguyện của trường với các nhóm tình nguyện bạn đang tham gia Dương đang ấp ủ dự án kinh doanh thời trang và kết nối các hoạt động tình nguyện của trường với các nhóm tình nguyện bạn đang tham gia[/caption]

Dương đã kinh doanh và thành công, bạn chờ đợi gì khi học Quản trị kinh doanh tại FPT Greenwich?

Thú thực là tất cả những thứ mình làm từ trước tới giờ là do cơ duyên và hoàn toàn cảm tính. Những gì mình làm được chỉ chứng tỏ là mình có năng khiếu và có duyên với việc kinh doanh. Có rất nhiều điều mình phải học để làm tốt công việc hiện tại cũng như phát triển kinh doanh trong tương lai như việc quản lý tiền, quản lý nhân sự, thị trường, đầu tư … Như việc học bây giờ cũng chính là đầu tư cho tương lai. Mình cũng mong muốn có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT sau khi ra trường vì mình vốn hâm mộ môi trường, văn hóa của FPT từ lâu rồi.

Là một người năng động và tham gia khá nhiều các hoạt động văn nghệ, xã hội, bạn đánh giá thế nào về các chương trình ngoại khóa, phát triển kỹ năng của trường?

Có rất nhiều hoạt động bổ ích và thú vị. Mình dự định tham gia CLB Tổ chức sự kiện, CLB TA, các hoạt động từ thiện, mùa hè xanh. Mình cũng có những ý tưởng kết hợp với các việc mình đang làm. Ví dụ như việc làm từ thiện chẳng hạn. Nhóm từ thiện của mình cũng đang mong muốn mở rộng mạng lưới, kết nối với nhiều chương trình, nhiều nhóm từ thiện để giúp đỡ được nhiều người hơn.

Cảm ơn Dương đã có những chia sẻ rất cởi mở. Chúc bạn có được những kiến thức bổ ích với môi trường học tập tại FPT Greenwich!

Đinh Đại DươngNgày sinh: 3/2/1997Sinh viên năm 1 K4 chương trình Cử nhân Quốc tế FPT GreenwichThành tích:+ Học bổng 40% chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich+ Học sinh giỏi 12 năm+ Giải Nhất Giai điệu tuổi hồng+ Tham gia nhóm từ thiện Thiện Nguyện và Hoa Hướng Dương với các chương trình như: Áo ấm cho em, Bảo trợ cho các gia đình khó khăn ở Viện K TW và K3 Tân Triều, Từ thiện ở các vùng cao Tây Bắc, Thái Nguyên, Sa Pa, Hà Giang, Hải Dương, Hòa Bình...+ Stylist cho nhóm nhảy Stay Crew+ Chủ thương hiệu mỹ phẩm Skin care method Đại Dương

 Thùy Dương

538
Tags: FPT Greenwich kinh doanh mỹ phẩm sinh viên tân sinh viên thu nhập