Lễ khai giảng rực rỡ sắc cam của ĐH FPT

22/09/2015
admin
968

Sáng nay, ngày 22/9/2015, 1500 tân sinh viên khoá 11 của ĐH FPT đã hào hứng đến với lễ khai giảng. Tại Tp.HCM, buổi lễ khai giảng chào đón gần 700 tân sinh viên đã được diễn ra tại Hội trường Quang Trung, Công viên phần mềm Quang Trung, Q.12, Tp.HCM.

Thời tiết tại TP.HCM khá mát mẻ thích hợp để tổ chức một buổi lễ khai giảng trang trọng. Dù Ban tổ chức đã thông báo buổi lễ sẽ bắt đầu từ 8h nhưng ngay từ 7h30, các bạn sinh viên và phụ huynh đã hiện diện khá đông đủ tại Hội trường Quang Trung.

[caption id="attachment_3943" align="alignnone" width="5184"]Từ 7h30, các bạn tân sinh viên đã có mặt khá đông đủ tại Hội trường Quang Trung để dự lễ khai giảng của mình. Từ 7h30, các bạn tân sinh viên đã có mặt khá đông đủ tại Hội trường Quang Trung để dự lễ khai giảng của mình. (Ảnh: Nhật Trường)[/caption]

Buổi lễ khai giảng khoá 11 tại Tp.HCM, ĐH FPT đã chào đón sự hiện diện của Bà Trương Thanh Thanh – GĐ Trách nhiệm xã hội tập đoàn FPT; Đại tá Phạm Biên Hoà – P.GĐ Trung tâm giáo dục quốc phòng trường Quân khu 7; Ông Trần Văn Dũng – P.GĐ Công ty phát triển phần mềm Quang Trung; cùng sự tham gia của đại diện doanh nghiệp từ Công ty Robert Bosch Engineering Việt Nam, Công ty FPT Software Tp.HCM. Bên cạnh đó, buổi lễ khai giảng cũng đã tạo được sự quan tâm từ các bậc phụ huynh đã sắp xếp công việc để tham gia buổi lễ quan trọng này.

[caption id="attachment_3944" align="aligncenter" width="660"]Trước ngưỡng cửa đại học của con, bậc làm cha mẹ đều cảm thấy tự hào, hãnh diện, xen lẫn chút lo lắng khi con em đang bước gần đến tương lai của mình. Trước ngưỡng cửa đại học của con, bậc làm cha mẹ đều cảm thấy tự hào, hãnh diện, xen lẫn chút lo lắng khi con em đang bước gần đến tương lai của mình. (Ảnh: Nhật Trường).[/caption]

Về phía nhà trường là sự hiện diện của TS. Trần Ngọc Tuấn – Hiệu phó Trường ĐH FPT, TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban đào tạo và phát triển chương trình trường ĐH FPT cùng các Cán bộ Giảng viên nhà trường. Thời điểm tổ chức Lễ khai giảng cũng là dịp Khối Giáo dục FPT kỷ niệm 16 năm thành lập (13/9/1999 – 13/9/2015).

[caption id="attachment_3945" align="aligncenter" width="660"]Các vị đại biểu đã dành thời gian đến dự buổi lễ trọng đại này. Các vị đại biểu đã dành thời gian đến dự buổi lễ trọng đại này. (Ảnh: Nhật Trường)[/caption]

Buổi lễ được mở màn từ phần trình diễn của các Giảng viên đến từ Hội Việt Võ Đạo Tp.HCM. Môn Vovinam là một nét đặc trưng của ĐH FPT, môn thể thao này không chỉ giúp rèn luyện sức khoẻ mà các bạn sinh viên còn có thể tự vệ trong các tình huống nguy hiểm. Hai tiết mục “Song luyện mã tấu” và “Tự vệ nữ” đã tạo được ấn tượng sâu đậm cho các bạn tân sinh viên và các vị phụ huynh.

Trong phần phát biểu khai mạc buổi lễ, thầy Trần Ngọc Tuấn đã có những chia sẻ chân tình với các bạn tân sinh viên khoá 11. Thầy Trần Ngọc Tuấn đã một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh, tiếng Nhật mà các bạn sẽ được trang bị trong thời gian học tại trường, không quên căn dặn: “Các bạn sẽ không còn được nhắc nhở trong từng giờ học mà còn cần phải tự lên kế hoạch cho việc học của mình.”

[caption id="attachment_3948" align="aligncenter" width="660"]Sau phần phát biểu khai mạc, TS. Trần Ngọc Tuấn - Hiệu phó nhà trường đã gióng lên hồi trống khai giảng bắt đầu năm học mới. Sau phần phát biểu khai mạc, TS. Trần Ngọc Tuấn - Hiệu phó nhà trường đã gióng lên hồi trống khai giảng bắt đầu năm học mới. (Ảnh: Phú Nhân).[/caption][caption id="attachment_3949" align="aligncenter" width="660"]Dàn xướng ca đã hoà giọng cùng thầy Trần Ngọc Tuấn hát vang ca khúc Đại đoàn FPT như một cách thể hiện niềm tự hào từ nay các bạn của là một phần không thể thiếu của Đại gia đình FPT. Dàn xướng ca đã hoà giọng cùng thầy Trần Ngọc Tuấn hát vang ca khúc Đại đoàn FPT như một cách thể hiện niềm tự hào từ nay các bạn của là một phần không thể thiếu của Đại gia đình FPT. (Ảnh Phú Nhân).[/caption]

Buổi lễ khai giảng cũng là dịp để tôn vinh các tân sinh viên đã có những thành tích xuất sắc trong học tập và cả tài năng, trong đó có những bạn tuy hoàn cảnh khó khăn vẫn không ngừng nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống. Những phần học bổng Nguyễn Văn Đạo, Tín dụng ưu đãi, Đầu tư cùng bạn, Quỹ học bổng cựu sinh viên được trao đến cho các tân sinh viên cũng là những phần thưởng khích lệ, động viên các bạn tiếp tục cố gắng hơn nữa trong quá trình học tại trường và cả tương lai sau này.

[caption id="attachment_3946" align="aligncenter" width="660"]TS. Nguyễn Hồng Phương cùng anh Nguyễn Trường Sơn - Kế toán trưởng Khối GD FPT Tp.HCM trao các suất Tín dụng ưu đãi cho các tân sinh viên. TS. Nguyễn Hồng Phương cùng anh Nguyễn Trường Sơn - Kế toán trưởng Khối GD FPT Tp.HCM trao các suất Tín dụng ưu đãi cho các tân sinh viên. (Ảnh: Nhật Trường).[/caption][caption id="attachment_3947" align="aligncenter" width="660"]Bà Trương Thanh Thanh cùng TS Trần Ngọc Tuấn đã trao học bổng Nguyễn Văn Đạo cho tân sinh viên. Trong đó, có 14 bạn đã được trao học bổng mức 100%. Bà Trương Thanh Thanh cùng TS Trần Ngọc Tuấn đã trao học bổng Nguyễn Văn Đạo cho tân sinh viên. Trong đó, có 14 bạn đã được trao học bổng mức 100%. (Ảnh: Nhật Trường).[/caption]

Cũng trong buổi lễ đại diện phụ huynh, cô Phạm Vân An – Phụ huynh tân sinh viên Lê Duy An Khang đã thay mặt các bậc phụ huynh bày tỏ sự hài lòng, an tâm của mình khi ngày hôm nay, con em đã là sinh viên đại học tại Khối giáo dục FPT. Trong số rất nhiều sự lựa chọn cho tương lai của các bạn, các bậc phụ huynh đã chọn ĐH FPT , cô chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng vào sự thành công của Nhà trường. Tuy chỉ với hơn 16 năm thành lập và phát triển nhưng với kinh nghiệm, sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ Thầy Cô và nhân viên Khối giáo dục FPT, chúng tôi tin tưởng rằng toàn thể các cháu sinh viên khóa XI sẽ đạt được kết quả tốt nhất trên con đường học vấn”.

[caption id="attachment_3950" align="aligncenter" width="660"]Cô Phạm Vân An đã chia sẻ suy nghĩ của mình về những băn khoăn khi cùng con chọn trường và sự an tâm khi sự lựa chọn của con và cả gia đình là ĐH FPT Cô Phạm Vân An đã chia sẻ suy nghĩ của mình về những băn khoăn khi cùng con chọn trường và sự an tâm khi sự lựa chọn của con và cả gia đình là ĐH FPT. (Ảnh: Phú Nhân).[/caption]

Câu chuyện chân thật và nhiều rào cản để đến được với trường ĐH FPT của bạn Nguyễn Gia Nghi được các bạn tân sinh viên đồng cảm, các bậc phụ huynh như hiểu thêm tâm tư của con em mình. Gia Nghi bày tỏ suy nghĩ của mình rằng: “em mong rằng từ khoảnh khắc này, chúng em sẽ dần trở thành người mà chúng em muốn trở thành, được tạo điều kiện để học tập và hoạt động hết mình, có thể mạnh dạn từ Việt Nam bước ra thế giới”. Hy vọng của cô bạn tân sinh viên đã nhận được những tràng vỗ tay từ phía phụ huynh và các thầy cô: “Hy vọng sau 4 năm, cũng những gương mặt này, chúng ta sẽ làm lễ tốt nghiệp cùng nhau.”

[caption id="attachment_3951" align="aligncenter" width="660"]Nguyễn Gia Nghi cũng đã nhận được học bổng Nguyễn Văn Đạo 100% trong buổi lễ sáng nay. Nguyễn Gia Nghi cũng đã nhận được học bổng Nguyễn Văn Đạo 100% trong buổi lễ sáng nay. (Ảnh: Phú Nhân).[/caption]

Sau phần phát biểu của mình, Gia Nghi cùng các bạn sinh viên đã cúi đầu thay lời cám ơn gửi đến ba mẹ, thầy cô đã, đang và sẽ quan tâm, dạy dỗ, nâng đỡ các bạn trong bước đường tương lai của mình. Lời cám ơn không lời này đã làm các bậc phụ huynh có mặt trong hội trường không kiềm được xúc động, và càng thêm tự hào khi con mình nay đã trưởng thành thêm.

Buổi lễ kết thúc bằng một hình ảnh trang trọng, các bạn sinh viên không quên dành những tràng pháo tay thật dài thay lời cám ơn các vị đại biểu đã đến chúc mừng các bạn trong ngày đầu là sinh viên đại học. Kết thúc phần lễ, các tân sinh viên khoá 11 đã đến với những trò chơi giao lưu vui nhộn, và phần chia sẻ về văn hoá FPT từ anh Phan Phương Nhật – cán bộ tổng hội Công ty viễn thông FPT, đại diện Ban văn hoá đoàn thể tập đoàn FPT.

Kết thúc buổi sáng khai giảng, gần 700 đã cùng nhau tạo nên một bức ảnh lưu niệm trong ngày bắt đầu năm học mới hôm nay.

[caption id="attachment_3953" align="aligncenter" width="660"]Trong niềm phấn khởi, hào hứng bắt đầu một năm học mới, gần 700 sinh viên ĐH FPT tại Tp.HCM đã cùng nhau tạo nên một hình ảnh đẹp kỷ niệm Lễ khai giảng khoá 11 năm 2015. (Ảnh: Phú Nhân). Trong niềm phấn khởi, hào hứng bắt đầu một năm học mới, gần 700 sinh viên ĐH FPT tại Tp.HCM đã cùng nhau tạo nên một hình ảnh đẹp kỷ niệm Lễ khai giảng khoá 11 năm 2015. (Ảnh: Phú Nhân).[/caption]

Bích VyẢnh: Phú Nhân - Nhật Trường

968
Tags: lễ khai giảng ĐH FPT