“FPT cho tôi một con đường mới để vào đại học”

24/09/2015
admin
1151

Trở thành sinh viên đại học là ước mơ, là phấn đấu, là mục tiêu, là khát khao không chỉ của riêng tôi mà còn là của biết bao nhiêu bạn trẻ hôm nay. Đại học chính là một môi trường hoàn toàn mới để chúng tôi chập chững những bước đi đầu tiên bước vào xã hội và FPT chính là nơi mang đến cho tôi sự an tâm về một môi trường toàn cầu hoá, là nơi thật sự khiến bản thân trở thành một công dân có ích đúng nghĩa.

[caption id="attachment_4085" align="aligncenter" width="660"]Các tân sinh viên tung nón ngày khai giảng, để bắt đầu hành trình thoả sức học hỏi trong 4 năm sinh viên của mình. Các tân sinh viên tung nón ngày khai giảng, để bắt đầu hành trình thoả sức học hỏi trong 4 năm sinh viên của mình.[/caption]

Như bao sinh viên ở bao trường Đại học khác, chúng tôi cũng chờ đợi và háo hứng một buổi lễ dành riêng cho mình - những tân sinh viên K11. Bản thân mỗi người chúng tôi ai cũng phải vượt qua cả một chặng đường để được bước chân vào đây và vì thế chúng tôi đến với buổi khai giảng với một niềm tự hào đầy mãnh liệt. FPT cho tôi một con đường mới để vào đại học: Không công thức, không thức khuya "cày" bài tập, không phải vất vả ngược xuôi với những buổi học thêm. Tất cả tập trung vào kỹ năng và kiến thức cần thiết cho ngành học của mình, mới mẻ và rất hợp lý. Bản thân tôi đã từng nói đây là ngôi trường đáng mơ ước và tôi đã không hề phân vân để lựa chọn. Đến với ĐH FPT tôi mang theo mong muốn về những điều mới mẻ, về khát vọng đổi thay.

Cô Nguyễn Hồng Phương - Trưởng ban đào tạo của trường ĐH FPT đã từng nói với chúng tôi rằng “Cách ta làm một việc là cách ta làm mọi việc”, qua đó tôi hiểu được rằng buổi khai giảng này không chỉ là một nghi thức mặc định nào đó, mà đối với tôi nó còn thể hiện được tất cả những gì ĐH FPT sẽ mang đến cho tôi, những gì chúng tôi sẽ trải qua trong những năm tháng gắn bó với môi trường mới này.

[caption id="attachment_4082" align="aligncenter" width="660"]Các tân binh nhanh chóng hoà nhập cùng môi trường trẻ trung, gần gũi tại ĐH FPT. Các tân binh nhanh chóng hoà nhập cùng môi trường trẻ trung, gần gũi tại ĐH FPT.[/caption]

Tôi cảm nhận được sự tận tình, trách nhiệm của các anh chị công tác sinh viên trong việc lên kế hoạch chương trình một cách chu đáo. Tôi cảm nhận được sự ân cần, tận tâm của một người làm giáo dục khi được nghe từng lời trong bài phát biểu của thầy Trần Ngọc Tuấn. Tôi cảm nhận được những tâm tư lo lắng của bố mẹ tôi qua từng trăn trở của một vị phụ huynh. Và hơn hết cả, tôi cảm nhận được sự đoàn kết đầu tiên mà tôi nhận được tại ĐH FPT, khi mà chúng tôi – 1500 tân sinh viên cùng hoà nhịp trong sắc cam. Chúng tôi cùng hoà mình vào sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng đắm mình trong sự năng động đầy tươi mới, và cùng tự hào vì chính giây phút này đây chúng tôi chính thức được gia nhập vào một gia đình mới – gia đình FPT.

[caption id="attachment_4106" align="aligncenter" width="660"]“Tôi cảm nhận được sự ân cần, tận tâm của một người làm giáo dục khi được nghe từng lời trong bài phát biểu của thầy Trần Ngọc Tuấn”. “Tôi cảm nhận được sự ân cần, tận tâm của một người làm giáo dục khi được nghe từng lời trong bài phát biểu của thầy Trần Ngọc Tuấn”.[/caption][caption id="attachment_4081" align="aligncenter" width="660"]Các anh chị P.CTSV rất hoà đồng cùng các tân binh. Các anh chị P.CTSV rất hoà đồng cùng các tân binh.[/caption]

Qua phần Lễ và đến với phần Hội, với hơn 700 sinh viên có mặt tại hội trường Quang Trung, chúng tôi chính thức xoá nhoà mọi khoảng cách khi được ngồi gần nhau hơn. Và tại chính lúc này chúng tôi tận hưởng được niềm vui trong mỗi con người FU. Chúng tôi được tìm hiểu về văn hoá FU, để rồi trái tim mỗi con người chúng tôi lại phải mang thêm trong nó một ngăn mới mà tại đó, chỉ có thể dành riêng cho FU.

[caption id="attachment_4083" align="aligncenter" width="660"]IMG_3170 Cùng sắc áo cam, Khoá 11 đã hoà làm một.[/caption]

Và với một sức mạnh để vượt qua những dư luận về trường tư thục, một ý chí sắt đá về một tương lai đổi mới, chúng tôi cùng nhau hướng về một hướng, hướng về con đường của những bậc vĩ nhân - của khát vọng được đổi thay. Giờ đây, tôi tin tưởng rằng tôi sẽ là một công dân góp phần thúc đẩy tiến trình của nền kinh tế tri thức và làm phồn vinh đất nước. Tôi tin tưởng FU, yêu FU, và hoàn toàn tự hào về FU.

“Ép u” đến trong tôi bừng nắng mớiÁnh bình minh len lỏi tận trong timCứ bước đi một tương lai phía trướcCứ khát vọng một khát vọng đổi thay.Tôi ra đi mang theo nhiều vốn liếngSự tự hào, tin tưởng và yêu thươngBỏ đằng sau bâng khuâng và lo lắngMãi ngước về một thế giới vinh quang”.

Quốc ThắngẢnh: Bá Trưởng

1151
Tags: tân sinh viên ĐH FPT