Sáng tác lời mới cho ca khúc “Sóng gió” để tri ân thầy cô, 2 chàng trai FSchool thu về triệu views

25/11/2019
hainn21
428

Từ một ca khúc đã quá “hot” trên mạng, 2 nam sinh trường THPT FPT (Hòa Lạc, Hà Nội) vẫn biết cách “tạo nét” trên mạng xã hội với một màn trình diễn “không đụng hàng” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

http://thpt.fpt.edu.vn/wp-content/uploads/THPT_FPT_Tri-an-thay-co.jpg
Duy Anh và Nhật Thành
Xem ca khúc tại đây

Nếu lời bài hát “Sóng gió” do Jack và K-ICM trình bày đã quá quen thuộc với phần đông các bạn trẻ 9x, 10x thì vào ngày 20/11, bạn Duy Anh (lớp 11A9) và Nhật Thành (lớp 10A13) đã sáng tác nên một lời ca hoàn toàn mới để hát trong Lễ Tri ân “Teachers Shine”. Do đó, thay vì những lời ca trữ tình mùi mẫn, “Sóng gió” phiên bản FSchool lại đi vào lòng người nghe với câu từ mượt mà, giàu cảm xúc, bày tỏ tấm lòng của những học trò cuối cấp với các thầy cô:

Đồi non cao ngút nơi vút chân trời, bóng ai rời, thầy ơi !

Biển cả mênh mông, sóng gió dạt dào, cô hỡi

Một mai con lỡ bước tiếp qua ngàn sông núi

Chẳng thể nào, bằng được công ơn thầy cô !

Lòng con xin hứa mãi mãi xin thề, chẳng bao giờ quên đâu

Làm sao quên được ơn phận tháng ngày, dạy dỗ

Và rồi con sẽ bước tiếp con đường, con muốn

Để một mai, thành công là sự trả ơn !

Một điều đáng chú ý là bên cạnh ca từ ý nghĩa, phần trình bày của Duy Anh và Nhật Thành cũng xứng nhận được lời trầm trồ từ tất cả người nghe. Hai bạn sở hữu giọng hát trầm ấm, cao vút cùng phần rap đỉnh cao khiến tiết mục dù chỉ là “cây nhà lá vườn” đơn giản nhưng vẫn rất êm tai và cuốn hút. Ở phần bình luận, nhiều khán giả cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ với khả năng trình diễn của 2 nam sinh này.

Chia sẻ với phóng viên Saostar, bạn Duy Anh cho biết: “Thật sự là ý định của chúng mình là viết bài này để dành tặng cho các thầy cô chứ không phải vì mục đích nổi tiếng gì cả. Mặt khác tụi mình cũng thấu hiểu rằng, nghề nhà giáo là một trong những công việc vô cùng vất vả, chính vì thế nên thầy cô xứng đáng nhận được vô vàn những điều ý nghĩa mà học sinh mang lại”.

Ngoài ca khúc ấn tượng này, các thầy cô trường THPT FPT cũng được đón nhận một ngày lễ 20/11 không thể tuyệt vời hơn với lễ trao giải thưởng cho các thầy cô do học sinh tự thực hiện, cuộc thi “Teacher Fashion Show” hay hàng chục tờ báo tường được trang trí công phu và sáng tạo tại trước sảnh Beta.

428
Tags: