Một ngày quậy tưng bừng cùng BTEC TP. Hồ Chí Minh

26/11/2019
linhnm28
255

"Học hết sức, chơi hết mình" là những gì mà thầy và trò Cao đẳng Quốc tế Btec, Thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện trong buổi teambuilding ngày 17/11 vừa qua.

Teambuilding là hoạt động thường niên của thầy và trò Trường Cao đẳng Quốc tế Btec. Năm nay, nhằm mục đích chào mừng năm học mới, Phòng PDP tổ chức Team Building Đã chơi là phải chất với mong muốn tạo ra một sân chơi thú vị giúp mọi người gắn kết nhau hơn cũng như thư giãn sau những giờ làm việc, giờ học căng thẳng. Đến với chương trình, người chơi sẽ được hóa thân thành các chiến sĩ, chiến đấu theo cách riêng của đội mình để vượt qua các thử thách khó nhằn nhằm mang về vinh quang cho bản thân và đồng đội.

Không khí náo nhiệt với các trò chơi đồng đội

 

Mô tả đội mình bằng hình vẽ và giới thiệu cho các đội thi khác

 

Những buổi teambuilding luôn là nơi tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết cho mỗi tập thể

Sau khi đoàn làm quen và giao lưu để hiểu thêm về những người đồng đội sẽ cùng tham gia thử thách với mình, thầy và trò Trường Cao đẳng Quốc tế Btec đã thay những bộ đồ lính và bắt đầu với 500m đường rừng đầy thử thách. Tại chặng đua đầy tiên, các đội thi đã thử sức với các trò chơi vận động như nấu cơm, nướng cá, phá mìn, vượt qua mạng nhện, chui địa đạo. Và đặc biệt, các bạn sinh viên còn được tham gia cuộc chiến tại khu rừng tràm - nơi đã từng diễn ra rất nhiều trận chiến khốc liệt của quân và dân ta trong quá khứ. Với những trò chơi này, thầy và trò trường Btec đã thử sức trên cương vị của một người lính từ đó có những cảm giác cũng như thấu hiểu được những gian khổ, vất vả mà một người bộ đội phải mang trên đôi vai mình khi cố gắng gìn giữ nền độc lập và hòa bình cho muôn dân.

Các đội chơi với tinh thần sẵn sàng dâng cao

 

Các bạn sinh viên trong thử thách băng qua rừng tràm

 

Thử thách băng qua rừng ngập mặn

 

"Coi chừng rớt... trứng nè"

 

Cùng thưởng thức thành quả nào!

Nhưng có lẽ, ấy tượng nhất trong buổi teambuilding là thử thách băng qua rừng ngập mặn. Các đội thi vừa phải đi thật nhanh, vừa phải canh để chiếc bếp luộc trứng không tắt lửa. Đây có thể là một thử thách vô cùng khó khăn đối với các bạn trẻ - những con người sinh ra và lớn lên trong thời bình. Thế nhưng đây chính là thực tế của cách đây 50 năm, những cô hậu cần đã phải chăm sóc những người lính ngoài sa trường, dưới mưa boom như vậy. Sau khi đã vào sâu bên trong rừng, thầy và trò Cao đẳng Quốc tế Btec đã dừng lại bắt cá, nhóm lửa và thưởng thức một bữa ăn dân dã đậm chất người lính.

Cùng thử sức với công việc nhóm lửa, nướng cá

 

"Đây là con cá ngon nhất cuộc đời mình luôn á"

Tất cả những thử thách này đều được các cán bộ của nhà trường nghiên cứu rất kỹ nhằm mang đến cho các bạn những trải nghiệm thực tế, mới lạ nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Rất nhiều sinh viên chia sẻ đây là lần đầu tiên, các bạn có dịp tham gia những thử thách lạ đến như vây như vậy, nhưng cũng không thể phủ nhận được sự hấp dẫn, niềm vui trong mỗi trò chơi. Đối với rất nhiều bạn sinh viên, đây là lần đầu tiên tự tay bắt cá và nướng cá, vượt qua một khu rừng ngập mặn,...

Team Btec "Đã chơi phải chất"

Đúng như chủ đề "Đã chơi là phải chất", buổi teambuilding chào mừng năm học mới của Cao đẳng Quốc tế Btec thật sự vô cùng ấy tượng khi đã mang đến những trải nghiệm thú vị, những trò chơi hấp dẫn cho cả thầy và trò. Qua buổi teambuilding này, BTC mong muốn xây dựng được tinh thần đoàn kết, ý chí gang thép của một người lính, tình đồng đội thắm thiết cho các sinh viên.

Thông qua buổi teambuilding này, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu, kết để có thể hòa nhập tốt hơn trong môi trường học tập mới, giúp các bạn có dịp trao đổi và chia sẻ gần gũi hơn với các thầy cô. Từ đó tăng sự hứng thú trong mỗi giờ học trên giảng đường.

MEI

255
Tags: