Đột nhập lớp học Thiết kế đồ họa của Cao đẳng Quốc tế BTEC

29/11/2019
linhnm28
230

Giữa muôn vàn lựa chọn công việc, Thiết kế đồ họa nổi lên là một ngành hot luôn đòi hỏi một lượng nhân sự lớn trong những năm trở  lại đây. Và Cao đẳng Quốc tế BTEC là một trong những ngôi trường mới gia nhập làng  đào tạo Thiết kế đồ họa nhưng cũng đã tạo ra được những đột phá nhất định.

Chương trình Thiết kế Đồ hoạ của Cao đẳng Quốc tế BTEC cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa và truyền thông trên thế giới và định hướng trở thành các chuyên gia thiết kế khi tốt nghiệp. Sinh viên được khuyến khích sử dụng ngôn ngữ trực quan của thiết kế đồ hoạ để ứng dụng vào việc giải quyết các vấn đề sáng tạo, mở rộng các khái niệm về sự phát triển công nghệ quảng cáo và truyền thông của ngành Thiết kế Đồ họa. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Một buổi học của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

Lớp học Printmaking là lớp học đặc thù dành riêng cho chuyên ngành Thiết kế đồ họa của Cao đẳng Quốc tế BTEC. Tại đây, sinh viên sẽ được tìm hiểu về quy trình in ấn, các công đoạn để tạo ra những mẫu in trên quần áo, sách vở mà hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng. Các bạn học sinh được tự thiết kế bảng in, phối màu, sắp xếp bố cục và in một tác phẩm hoàn chỉnh, từ đó hình thành các kỹ năng và tư duy sáng tạo.

Buổi thực hành trong giờ học Printmaking của các sinh viên BTEC

Với các giờ học lý thuyết do các giảng viên giảng viên, các sinh viễn sẽ mường tượng được quá trình sáng tạo các chế bản một cách sơ bộ nhất. Các giảng viên cũng nhiệt tình hướng dẫn từ cách cầm dụng cụ như thế nào, pha màu với tỉ lệ ra sao.... Các bạn sinh viên được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trước những kiểu in ấn mới lạ và hấp dẫn. Những chế bản trước khi in thành phẩm cũng cho thấy sự công phu và cẩn trọng của mỗi nghệ nhân trong những bước thực hiện. Bạn Thanh Long chia sẻ: "Thật bất ngờ, hóa ra để ra được thành phẩm là một chiếc áo hay một cái cốc cũng phải ngốn mất rất nhiều thời gian, công sức của người làm. Mình là một bài đơn giản cũng phải mất gần 3 ngày mới hoàn thiện được đó".

Để là được một chế tác mất rất nhiều thời gian và công sức

Sau khi miệt mài nghiên cứu lý thuyết, các sinh viên sẽ được trực tiếp sáng tạo các hình ảnh, bức vẽ lên các bề mặt gỗ. Đây là một công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của đôi tay, cùng sự phối hợp nhịp nhàng với bút vẽ, màu và cả dao khắc. Ở những buổi đầu, rất nhiều bản điêu khắc trên gỗ đã bị loại bỏ nhưng điều đó không khiến các sinh viên nản lòng mà ngược lại, càng hun đúc sự quyết tâm để đạt được những thành phẩm tốt hơn nữa. Trong lớp luôn có tiếng dao lướt trên mặt gỗ với sự tập trung cao độ của cả thầy và trò nàh BTEC. Nhưng không vì thế mà lớp học trở nên trầm lắng, buồn tẻ, Bạn Long chia sẻ thêm : "Lớp Printmaking vui lắm, mọi người ngoài việc tập trung làm việc của mình thì còn thường xuyên trao đổi, chia sẻ với nhau về cách làm, các bí kíp để hoàn thiện bài tập trên lớp. Các thầy cũng rất tận tình chỉ dẫn từ cách cầm dao như thế nào, cách mài gỗ đoạn này ra sau, cách khắc đoạn kia như thế nào"

Bản chế tác Pikalong của Thanh Long và bạn

Cùng xem lại hình ảnh một ngày trong lớp "Printmaking" chuyên ngành thiết kế đồ họa cùng các bạn sinh viên:

 

 

 

 

 

MEI

230
Tags: