Gặp mặt “ông chú” siêu tình cảm của Cóc Cần miền Tây

03/12/2019
nganhh
359

“Ông chú” là tiếng gọi thân thương mà các Cóc Cần miền Tây thường dùng để gọi thầy Huỳnh Ngọc Thái Anh – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa. Không chỉ đơn thuần là giảng viên sáng lên lớp chiều về nhà, “ông chú” thân thương ấy còn truyền cho tụi Cóc Cần những năng lượng tích cực để có thể học tập và làm việc hết mình.

Cầm 2 tấm bằng công nghệ về nhà F làm truyền thông

Tốt nghiệp hai chuyên ngành, một là Mạng máy tính Truyền thông và hai là Khoa học Máy tính – Khoa Công nghệ Thông tin – Trường ĐH Cần Thơ nhưng ban đầu “ông chú” Huỳnh Ngọc Thái Anh lại đầu quân cho Trường ĐH FPT để làm một nghề không liên quan nhiều lắm: Truyền thông. Nói về cái duyên với FPT Edu, thầy Thái Anh chia sẻ: “Lần đó thầy chỉ tình cờ đọc được tin trường cần tìm người làm video 360 để đưa thông tin về trường tới với sinh viên nên nhận việc. Rồi cứ thế từ công việc nhỏ ấy mà dần dần nảy sinh tình cảm với FPT Edu, nảy sinh tình cảm với sinh viên nhà F. Vậy là thầy quyết định gắn bó với nơi đây”.

Thế nhưng vị trí tại phòng Truyền thông không phải là điểm đỗ cuối cùng của thầy Huỳnh Ngọc Thái Anh. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng về Công nghệ Thông tin, sau thời gian ngắn gắn bó với vai trò Cán bộ Truyền thông tại FPT Edu, thầy Thái Anh đã có 3 tháng sang Nhật với vai trò du học sinh học bổng trao đổi của chính phủ về ngành học này. Và sau khoảng thời gian đó, thầy lại tiếp tục được Trường ĐH FPT mời về nhưng là với vai trò Giảng viên. Bất ngờ thay, người thầy đa tài này trở thành giảng viên Thiết kế Đồ họa của các Cóc Cần.

“Ông chú” siêu tận tụy

Trong quá trình công tác tại trường, thầy Huỳnh Ngọc Thái Anh đã có nhiều cơ hội được tiếp xúc và làm việc với sinh viên. Từ việc cùng sinh viên sản phẩm video phục vụ cho các hoạt động của trường, hướng dẫn sinh viên thực hiện các chuyển động khó trong video cho tới dẫn dắt sinh viên tham gia các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, thầy Thái Anh đều tận lực chỉ dẫn cho đàn Cóc miền Tây.

Kể về “ông chú” này, Cóc Cần miền Tây bật mí một điểm đặc biệt: thầy Thái Anh rất hiếm khi trả lời ngay các câu hỏi của lũ trò nhỏ. Nếu có điều gì thắc mắc, thầy sẽ cho sinh viên cơ hội được tự tìm kiếm câu trả lời rồi mới tỉ mỉ giải thích tận tình. Sau đó thầy lại tiếp tục cho sinh viên cơ hội thực hành lại những gì đã được dạy và đánh giá kết quả. Như vậy, sinh viên không chỉ học được cách tự xử lý vấn đề mà còn nhớ lâu hơn, nhớ chắc hơn những kiến thức đã được học. Cái tên “ông chú” cũng xuất phát từ chính những lần tận tình chỉ bảo, quan tâm, chăm sóc của thầy đối với sinh viên trong những hoạt động đó.

Yến Vy, Cóc K14 chia sẻ: “Còn nhớ khi mới vào trường mình đã từng làm chung với thầy ở dự án FCoder – một dự án giới thiệu về trường và các sản phẩm do CLB FCoder tạo ra dành cho các Cóc K13. Để sinh viên có thể tạo ra những sản phẩm tốt và đẹp, thầy đã mở lớp dạy bồi dưỡng cho chúng mình kiến thức về chụp hình, quay phim, giúp chúng mình biết được làm thế nào để có thể chụp được một bức hình đẹp, chỉnh góc để nào để các cảnh vật trong các thước phim được hiện lên một cách hợp lý”.

Luôn tìm kiếm cơ hội tốt cho sinh viên

Bên cạnh những giờ giảng bài trên lớp, thầy Huỳnh Ngọc Thái Anh cũng thường xuyên tìm kiếm những chương trình, hoạt động xã hội ý nghĩa để giúp sinh viên thử sức, học hỏi. Đang làm việc và hợp tác về mảng cộng đồng của Google để chia sẻ công nghệ của “ông lớn” này tới sinh viên trường F, thầy Thái Anh luôn tạo điều kiện để sinh viên được phát triển tốt nhất về mọi mặt. Cứ có sự kiện gì mới mẻ, thú vị liên quan tới ngành học của sinh viên là thầy không ngại ngần “lôi kéo” sinh viên tới tham dự, để các bạn có thể khám phá những điều mới mẻ của cuộc cách mạng 4.0.

Có đôi khi, thầy còn đứng ra bảo lãnh cho nhóm sinh viên trong team Media để cùng nhau bắt xe tới Thành phố Hồ Chí Minh hòng khám phá, tìm hiểu, thu nạp những kiến thức mới. Chính bởi vậy mà sinh viên không chỉ coi thầy là một người thầy giáo mà còn như một người thân trong gia đình, luôn lo lắng, chỉ bảo và hướng dẫn từng điều nhỏ nhặt nhất.

Dành rất nhiều thời gian cho sinh viên và các hoạt động xã hội ý nghĩa, nhưng khi chia sẻ về những điều mình đã làm, thầy Thái Anh lại rất khiêm tốn: “Thầy chỉ muốn những việc làm ấy có thể tạo ra giá trị tốt đẹp cho bản thân và cho xã hội. Thầy cũng muốn thấy sinh viên của mình ngày càng trưởng thành, trưởng thành từ những điểu nhỏ nhất trong cuộc sống”.  

Với những việc làm ý nghĩa và tình cảm đặc biệt mà thầy dành cho sinh viên, Cóc Đọc và Những người bạn tin chắc rằng thầy sẽ mãi là “ông chú” thân thương trong tiếng gọi của học trò nhà F, không chỉ bây giờ mà sẽ mãi sau này.

Meow Meow

 

359
Tags: