Miss FPoly 2019 tiết lộ từng là nạn nhân của bạo lực trên mạng xã hội

06/12/2019
linhnm28
2242

Đến talkshow "Bye Bye Bully - Tạm biệt bạo lực mạng" sinh viên FPT Polytechnic có dịp chia sẻ những câu chuyện xung quanh nạn bạo lực trên mạng xã hội cùng anh Hải Dớ - "chủ xị" tại Tổ Buôn 247 (Trắng TV) và Miss Poly 2019 bạn Phạm Thị Mi Mi.

Chưa có những con số thống kê cụ thể về mức độ nghiêm trọng hay những trường hợp đáng tiếc đã xảy ra liên quan đến bạo lực mạng xã hội. Nhưng gần đây, khi chứng kiến những ngôi sao thần tượng tại xứ sở kim chi quyên sinh, nguyên nhân được cho là do bị bôi nhọ, phỉ máng trên mạng xã hội thì cộng đồng mới có ý thức hơn về thực trạng đáng lo ngại này.

Các diễn giả đã cùng chia sẻ về chủ đề đang khá hot hiện nay: "Bạo lực mạng xã hội"

Talkshow Bye Bye Bully - Tạm biệt bạo lực mạng do nhóm sinh viên Aliens team tổ chức với mong muốn giúp các sinh viên Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic có cái nhìn chân thực và khách quan về vấn nạn này và cách những người có tầm ảnh hưởng nhìn nhận, đối mặt với những lời công kích từ “cư dân mạng”.

Diễn giả Hoàng Hải chia sẻ:  "Mạng xã hội tốt đẹp hơn là nhờ vào văn hóa của người dùng"

Trong buổi chia sẻ, nhà văn Nguyền Hoàng Hải, hay có lẽ quen thuộc với các bạn hơn với cái tên Hải Dớ đã chia sẻ: "Mạng xã hội tốt đẹp hơn là nhờ vào văn hóa của người dùng. Chúng ta ứng xử ở ngoài đời với nhau như thế nào thì hãy ứng xử như vậy trên mạng xã hội. Hãy cân nhắc mỗi lần đặt tay lên bàn phím, tự đặt mình vào vị trí của những người phải lắng nghe những lời miệt thị đó và rút ra kinh nghiệm cho bản thân".

Anh Hải bày tỏ quan điểm: “Chúng ta hãy cân nhắc trước mỗi câu nói, đừng tự biến mình thành thủ phạm gián tiếp gây ra những câu chuyện đáng buồn.

Tuy được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp tinh khôi nhưng Mi Mi cũng không trái khỏi những những bình luận ác ý

Miss FPoly 2019, Phạm Thị Mi Mi được nhiều người theo dõi trên trang cá nhân. Cô bạn chia sẻ, mình cũng là một nạn nhân của nạn bạo lực mạng. Không ít lần, Mi Mi nhận được những bình luận thiếu thiện chí. Ban đầu, Mi Mi rất sốc, buồn bã và xen chút cáu giận. Đã có lúc, Mi khóa hết các trang mạng xã hội. Nhưng dần dn, cô bạn nhận ra, trốn chạy không phải là cách có thể giải quyết vấn đề. Đương kim hoa khôi FPoly quyết định đối mặt với những lời lẽ thiếu thiện chí bằng cách sống tích cực, tự tin, không để những bình luận “ảo” ảnh hưởng đến cuộc sống thật của bản thân.

Sự kiện đã nhận được sự đón nhận của rất nhiều sinh viên tại FPoly

 

Ban tổ chức cùng 2 khách mời

Là một bài tập hết môn của nhóm Aliens team hiện đang theo học ngành PR và Sự kiện nhưng với chủ đề và hai khách mời “hot”, talkshow đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên tại Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic. Những người thực hiện buổi talkshow này - nhóm Aliens hy vọng có thể góp một phần công sức của mình để kiến tạo một không gian mạng văn minh, tích cực hơn để cùng chung tay ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc thể xảy ra do bạo lực mạng.

MEI

2242
Tags: