Nhái Bén FSchool Đà Nẵng xuất bản sách thay cho thi học kỳ

11/12/2019
nganhh
165

Vừa qua, các Nhái Bén thuộc khối 10 Trường THPT FPT Đà Nẵng đã cho ra mắt những cuốn sách, tạp chí cực kỳ “lung linh” với nhiều đề tài hấp dẫn. Những tác phẩm này đã được chấm điểm và lấy làm điểm thi học kỳ cho 3 môn Lịch sử, Địa Lý và Giáo dục Công dân.

Các tác phẩm được thực hiện năm trong dự án liên môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân với tên gọi “Thế giới trong mắt tôi”. Theo đó, các bạn sẽ phải tự tìm hiểu thông tin liên quan đến đề tài thông qua các kênh như internet, sách, báo chí… để hiểu về vấn đề. Sau đó, các nhóm sẽ cùng thảo luận, phân chia công việc, giải quyết các vấn đề được giao và viết lại bằng chính sự hiểu biết của bản thân. Điều này không chỉ khiến các Nhái hiểu rõ hơn về vấn đề mà còn giúp các em có nhiều hứng thú hơn với môn học.

Đặc biệt hơn, không chỉ là tác giả của các cuốn sách này, các Nhái bén còn trực tiếp dàn trang và thiết kế. Những cuốn sách lung linh, gắn mác nhà Nhái Bén cứ thế ra đời.

Những sản phẩm của các Nhái Bén vừa "trình làng" trong dự án "Thế giới trong mắt tôi" vừa quà

Được biết, ý tưởng về kịch bản viết sách cho các Nhái đến từ cô giáo Trần Thị Phương Lan - trưởng nhóm Sử - Địa. Chia sẻ về ý tưởng này, cô Phương Lan cho biết: “Từ thực trạng đáng buồn là đa số Nhái bén nhà mình có “định kiến” với các môn khoa học xã hội. Các Nhái mặc định: Sử, Địa, Giáo dục công dân là những môn thuần túy học thuộc lòng. Và vì thế, các em chưa mặn mà với môn học. Điều đó khiến cho tất các giáo viên trong tổ, nhóm chuyên môn ở Fschool rất trăn trở. Nhưng với va trò là giảng viên, cô tin rằng, học sinh chưa bao giờ thờ ơ với các môn Sử, Địa, GDCD, vấn đề có thể nằm ở phương pháp của giáo viên. Các thầy cô luôn mong muốn làm gì đó khác biệt để các em yêu thích bộ hiểu rằng: các môn KHXH không chỉ là lí thuyết suông, xa vời, viển vông mà đó là những kiến thức gắn liền với đời sống và rằng, học các môn KHXH, các em sẽ vận dụng kiến thức vào thực tế, phát triển được các kĩ năng cần thiết”

Các sản phẩm của họ nhà Nhái đều rất "lung linh", có diện mạo cực kỳ thu hút

Sản phẩm này đã được các bạn trình bày trước lớp theo nhóm và phản biện với những câu hỏi hóc búa của các thầy cô. Trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách nên số điểm các bạn mang về sẽ được lấy làm điểm học kỳ cho 3 môn học Lịch sử, Địa lý và GDCD. Có thể nói đây chính là sự động viên, khích lệ to lớn và các thầy cô dành cho các Nhái Bén nhà mình.

Trong thời gian tới những nhóm dự án xuất sắc sẽ có cơ hội trình bày sản phẩm trước học sinh toàn khối và hứa hẹn một buổi gala đầy mới lạ. Mong rằng, thời gian tới, các Nhái Bén nhà FSchool Đà Nẵng sẽ có thêm nhiều sản phẩm sáng tạo sớm “trình làng” để cả họ nhà Cóc cùng học tập và chiêm ngưỡng nhé!

Hải Ngân

165
Tags: