Tân sinh viên FPT thắp lửa khởi nghiệp cùng doanh nhân 21 tuổi Tuệ Nghi

27/09/2015
admin
1001

Mực Tím - Gần 700 tân sinh viên trường ĐH FPT hào hứng hết mình tại buổi giao lưu cùng doanh nhân trẻ Tuệ Nghi với đề tài “Cuộc sống và con đường khỏi nghiệp” vào sáng nay ngày 26/9 tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Buổi giao lưu do Phòng công tác sinh viên trường ĐH FPT tổ chức thuộc chuỗi các hoạt động chào mừng sinh viên mới của trường nhằm tiếp lửa cho các bạn tiếp tục xây dựng và phát triển hoài bão.

[caption id="attachment_4196" align="aligncenter" width="660"]Các tân sinh viên chào đón Tuệ Nghi bằng những tràng vỗ tay. Các tân sinh viên chào đón Tuệ Nghi bằng những tràng vỗ tay.[/caption]

Xuất phát điểm nhiều khó khăn, khởi nghiệp bằng số tiền chỉ 10.000đ giữa đất Sài Gòn, đến nay Tuệ Nghi (Tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc) đã được biết đến là một doanh nhân trẻ thành đạt trong nhiều lĩnh vực: lụa, bất động sản, khách sạn… Ngoại hình xinh đẹp, cách nói chuyện gần gũi, Tuệ Nghi đã cuốn hút các bạn sinh  viên FPT vào những chia sẻ chân thật của mình.

Qua những lần nắm được thời cơ để từ một cô bé 15 tuổi nhỏ con và đen nhẻm có thể trở thành một Tuệ Nghi thành công, cô ấy đã không ít lần thất bại. Những trăn trở từ ngày đầu phải năn nỉ từng người khách mua hàng tại shop quần áo, rồi trở thành nhân viên kinh doanh ở tiệm vật liệu xây dựng đến lúc làm được những điều lớn lao hơn như làm chủ một khách sạn 2 sao dạng villa tại đất biển Nha Trang, hay đến nay là Tổng giám đốc của một doanh nghiệp, cô gái trẻ chỉ vừa 21 tuổi làm mọi người thán phục sự nhạy bén và thông minh. Từ những câu chuyện đó, Tuệ Nghi đã truyền được tinh thần quyết tâm, cương nghị mà một người trẻ cần có để vươn đến điều bản thân mong muốn.

[caption id="attachment_4199" align="aligncenter" width="660"]Tuệ Nghi tự tin dẫn dắt cuộc giao lưu giúp các bạn sinh viên hiểu hơn những thông điệp chị gửi gắm. Tuệ Nghi tự tin dẫn dắt cuộc giao lưu giúp các bạn sinh viên hiểu hơn những thông điệp chị gửi gắm.[/caption]

Những băn khoăn của sinh viên ĐH FPT về khởi nghiệp, về lối sống đều được Tuệ Nghi giải đáp theo chính suy nghĩ của Nghi. “Nhân tố mới trẻ nhất thời đại năm 2013” đã khuyên các bạn sinh viên FPT rằng: “Tạo sự khác biệt là cần thiết” và “nếu chị là một trong số 70% doanh nghiệp khởi nghiệp bị phá sản thì chị vẫn sẽ làm lại từ đầu cho đến khi chị đạt được”. Từ những suy nghĩ đó, Nghi đã giúp các bạn trẻ có cái nhìn tích cực hơn để đám đương đầu với những thử thách phía trước.

Đặc biệt, khi được hỏi về việc có cần học Đại học hay không khi thời điểm Nghi thành công Nghi vẫn chưa hoàn thành chương trình đại học, cô gái trẻ một lần nữa đã giúp các tân sinh viên định hướng được bản thân bằng câu trả lời đầy thuyết phục: “Quan trọng hơn hết chúng ta cần đặt câu hỏi “học đại học để làm gì” hơn là học vì nghĩa vụ với gia đình, học là cho chúng ta, học để có thể áp dụng được chứ không phải để ru ngủ bản thân”. Hiện Tuệ Nghi vẫn đang theo học chương trình Đại học ngành Kinh tế Luật để có thể vận hành hoạt động kinh doanh vững vàng hơn.

[caption id="attachment_4198" align="aligncenter" width="660"]Tuệ Nghi dù chỉ 21 tuổi, nhưng đã thể hiện bản lĩnh và sự thông minh của mình. Tuệ Nghi dù chỉ 21 tuổi, nhưng đã thể hiện bản lĩnh và sự thông minh của mình.[/caption]

Câu chuyện khởi nghiệp của Tuệ Nghi luôn được sự quan tâm của các bạn trẻ vì ngày nay, sinh viên khởi nghiệp đã không còn hiếm gặp. Tại buổi giao lưu, những “starter” như bắt được vàng, đã đưa ra những câu hỏi về chính trường hợp kinh doanh của mình. Nhiều sinh viên ĐH FPT kinh doanh nhỏ bằng việc bán mỹ phẩm, hay lập nhóm làm website, làm clip, có cả bạn đã là trưởng ban của nhóm thiết kế Mainboard của Asus đều đã được Tuệ Nghi tư vấn thêm kinh nghiệm quản lý, nắm bắt cơ hội để công việc thuận lợi hơn.

Xuyên suốt chương trình, Tuệ Nghi tự tin, làm chủ sân khấu và cả cuộc trò chuyện cùng 700 sinh viên. Số lượng câu hỏi mỗi lúc mỗi nhiều hơn cho thấy sự yêu mến và quan tâm của sinh viên FPT dành cho một diễn giả trẻ.

[caption id="attachment_4197" align="aligncenter" width="660"]Tuệ Nghi chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên. Tuệ Nghi chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên.[/caption]

Sau chương trình, Tuệ Nghi đã bày tỏ cảm nghĩ: “Các bạn sinh viên ĐH FPT tự tin và rất năng động, có nhiệt huyết và thể hiện được nhiệt huyết rất rõ ràng. Nghi khuyên các bạn không nên ngại mà cứ làm những điều các bạn muốn làm mà bỏ qua những cản trở bên ngoài. Dù thành công hay thất bại đều có giá trị riêng, nếu bạn thất bại thì khi ra trường thì hành trang của các bạn sẽ có thêm nhiều giá trị có ích. Ngày nay khi việc giao thương quốc tế đã trở nên phổ biến thì các bạn cần ngoại ngữ, nhạy bén, tác phong chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn tiến xa hơn không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài."

Doanh nhân trẻ Tuệ Nghi đã giúp các bạn trẻ vừa bước vào ngưỡng đại học định hướng và có cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai của mình. Bạn Mai Thanh Hoàng – sinh viên khoá 11 ngành Quản trị kinh doanh bộc bạch: “Em chưa từng biết chị Tuệ Nghi trước đây cho đến khi dự chương trình này. Em thấy chị Tuệ Nghi là một người sáng tạo, có nghị lực và đã truyền lửa cho em. Chị là một cô gái mạnh mẽ, quyết liệt và em rất thán phục”.

Bích VyẢnh: Hữu Đức

1001
Tags: hoi thao Tuệ Nghi ĐH FPT