COLOR TRIP 2019 – Đem tấm lòng ấm về với nẻo cao mùa Giáng sinh

16/12/2019
nganhh
3037

Giáng sinh năm nay, chuyến đi sắc màu Color Trip của các bạn sinh viên Color Team - Trường ĐH FPT lại tiếp tục được triển khai. Và với chủ đề “Giáng Sinh Ấm”, mong muốn mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm mới mẻ thông qua các lớp học kĩ năng mềm thú vị, đầy màu sắc, chuyến đi lần này được diễn ra vào ngày 21/12 đến ngày 28/12/2019 và có điểm dừng chân là Trường Tiểu học xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

 “Color Trip” là một chương trình hướng đến các lợi ích xã hội, được thực hiện bởi các bạn sinh viên nhóm Color Team bằng cách mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn những bài học kỹ năng mềm hữu ích, thông qua các trò chơi hấp dẫn. Tính tới nay, Color Trip đã được duy trì liên tục 4 năm, bắt đầu từ năm 2015 với những chuyến đi tới nhiều địa phương khác nhau trên cả nước. Thông qua những chuyến đi sắc màu, các bạn sinh viên đã mang tới cho các em một tinh thần mới, một suy nghĩ mới và truyền cho các em động lực tiếp tục phấn đấu. Giáng sinh năm nay, chuyến đi sắc màu ấy lại tiếp tục được duy trì và điểm đến lần này sẽ là Trường Tiểu học xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Các thành viên luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết của Color Team

Giữa tháng 12, khi Hà Nội vẫn còn ngủ vùi trong làn gió heo may, với những cơn nắng vàng đến khô da nẻ thịt, thì đây cũng là lúc những thành viên của Color Team tất bật chuẩn bị cho một hành trình mới – Color Trip 2019. Chuyến đi sắc màu năm nay sẽ tiếp tục  mang yêu thương, hơi ấm đến những em nhỏ gặp nhiều khó khăn tại Trường Tiểu học xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Các thành viên Color Team thực hiện công tác chuẩn bị trước chuyến đi

Điểm khác của Color Trip năm nay nằm ở chỗ, các bạn dự định sẽ đầu tư nhiều hơn cho sự kiện. Chia sẻ về điểm này, bạn Quỳnh Hương – trưởng BTC cho biết: “Nếu Color Trip các năm khác đều là bọn mình tự vận động quỹ của Team để tổ chức, mọi người cùng nhau gây quỹ bằng cách bán hàng, thì Color Trip năm nay, nhóm mình muốn tặng các em nhiều hơn, nên bọn mình đã quyết định vừa bán hàng gây quỹ vừa kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm. Số tiền đó chúng mình sẽ tặng thêm cho các em nhiều đồ dùng học tập và cả cặp sách”.

Để chuẩn bị cho chuyến Color Trip “Giáng Sinh Ấm”, trong vòng một tháng, các thành viên của Color Team đã tự phân chia và training để các bạn có thể đảm nhận các vị trí như “giáo viên” dạy kỹ năng mềm cho các em, nhân sự phụ trách triển khai trò chơi, nhân sự dạy nhảy và nhân sự vẽ tường. Dù trong thời gian 1 tháng đó, lịch học tập, nghỉ giữa kì của các bạn không giống nhau, có những thời điểm là mỗi người ở một nơi nhưng cứ hễ có lịch họp là mọi thành viên đều có mặt đông đủ.