Cuối tuần của lính FPT

05/10/2015
admin
1147

Thấm thoát, các tân binh K11 cũng đã vượt qua tuần đầu tiên trong doanh trại quân đội. Để các tân sinh viên có thêm thời gian và các hoạt động để giao lưu cùng nhau cũng như rèn luyện các kỹ năng sống, thể chất và tinh thần tập thể, ngày tập huấn các kỹ năng thuộc chương trình Phát triển cá nhân (PDP) đã được P.CTSV tổ chức đem lại cho cá ban một ngày “không thể vui hơn”.

Chương trình được diễn ra trong 2 ngày, 03/10 và 04/10 ngay tại sân bóng chuyền trường quân sự Quân sự 7.

[caption id="attachment_4366" align="aligncenter" width="660"]Chương trình phát triển kỹ năng cá nhân là một điểm nhán đặc biệt trong chương trình đào tạo của Khối giáo dục FPT, các sinh viên ra trường không chỉ được trau dồi về tri thức mà kỹ năng mềm của các bạn cũng được rèn luyện ngay từ ngày đầu bước vào trường. Chương trình phát triển kỹ năng cá nhân là một điểm nhán đặc biệt trong chương trình đào tạo của Khối giáo dục FPT, các sinh viên ra trường không chỉ được trau dồi về tri thức mà kỹ năng mềm của các bạn cũng được rèn luyện ngay từ ngày đầu bước vào trường.[/caption]

Chương trình diễn ra vào dịp cuối tuần, cộng với tâm lý sau một tuần khá mệt mỏi khi chưa quen với môi trường quân sự nghiêm ngặt, các sinh viên khoá mới đều hào hứng ngay từ khi bắt đầu ngày vui chơi này. Bắt đầu chương trình PDP sáng thứ Bảy là các trò chơi thể thao mang tính đồng đội, thi đua, qua đó 6 đội bóng chuyền, 6 đội bóng sọt và 47 đội đá banh 3 người đã làm các cổ động viên cuồng nhiệt quên đi mình đang đứng giữa cái nắng chang chang. Vòng chung kết xếp hạng sẽ được diễn ra vào ngày chủ nhật tuần sau, 11/10/2015.

[caption id="attachment_4364" align="aligncenter" width="660"]Màn khởi động buổi sáng vũ điệu gà con để các bạn lên dây cót cho một ngày "chơi xả láng". Màn khởi động buổi sáng vũ điệu gà để các bạn lên dây cót cho một ngày "chơi xả láng".[/caption][caption id="attachment_4365" align="aligncenter" width="660"]Các cổ động viên là phần không thể thiếu để các vận động viên hết sức với các trò chơi. Các cổ động viên là phần không thể thiếu để các vận động viên hết sức với các trò chơi.[/caption][caption id="attachment_4367" align="aligncenter" width="660"]Ném bóng sọt là một trò chơi cần sự phối hợp đồng đội. Ném bóng sọt là một trò chơi cần sự phối hợp đồng đội.[/caption][caption id="attachment_4368" align="aligncenter" width="660"]Đá bóng 3 người/đội tuy dễ mà không dễ. Mỗi đội sẽ không có thủ môn  vì khung thành rất nhỏ nhưng để đưa bóng được vào lưới lại không hề dễ dàng. Đá bóng 3 người/đội tuy dễ mà không dễ. Mỗi đội sẽ không có thủ môn vì khung thành rất nhỏ nhưng để đưa bóng được vào lưới lại không hề dễ dàng.[/caption]

Sáng ngày chủ nhật, các Cóc khoá 11 lại tiếp tục thi thố với kéo co và gây nhiều ấn tượng nhất chính là chuỗi trò chơi liên hoàn. Thử thách cho các tân binh ĐH FPT khá “độc địa” với…nước lau nhà, bột mì, trứng gà, bong bóng và cả nước đá. Mỗi ải của trò chơi liên hoàn đều đòi hỏi các bạn phải đồng lòng, khéo léo và linh hoạt mới có thể vượt qua thành công trong thời gian ngắn nhất. Sau các trò chơi này, bột mì cùng trứng gà quyện vào nhau bám vào quần áo và người các bạn đều ướt mem vì lăn qua nước đá nhưng tất cả đều cảm thấy sảng khoái khi được thoả sức vui chơi cùng các anh chị và các bạn mới quen của mình. Kết thúc những thử thách từ các anh chị P.CTSV và các sinh viên khoá trên, các tân sinh viên đã thể hiện sự đồng lòng của mình bằng việc…”nhúng” từng anh chị tổ chức vào chính hỗn hợp mà các anh chị đã đưa vào trò chơi.

[caption id="attachment_4372" align="aligncenter" width="660"]Hết mình với trò chơi liên hoàn, các bạn ai nấy đều lấm lem bột mì và trứng gà. Hết mình với trò chơi liên hoàn, các bạn ai nấy đều lấm lem bột mì và trứng gà.[/caption]

Khác với buổi sáng náo nhiệt, hai buổi chiều ngày cuối tuần, các tân sinh viên đã được học và giao lưu với các huynh trưởng nhóm Hướng đạo sinh Việt Nam. Các chủ đề không quá xa lạ nhưng qua đó các sinh viên khoá 11 đã được học thêm về kỹ năng làm việc nhóm, sử dụng thời gian nhàn rỗi và sắp xếp công việc, các kỹ năng đời thường như thắt cà vạt, gấp quần áo…cũng đã được Trưởng Khanh, Trưởng Hương và Trưởng Bảo chia sẻ cho các bạn.

[caption id="attachment_4369" align="aligncenter" width="660"]Trưởng Khanh chia sẻ với các bạn về việc làm việc nhóm cần sự thống nhất và phối hợp, nếu không sẽ là một bức tranh không hoàn thiện. Trưởng Khanh chia sẻ với các bạn về việc làm việc nhóm cần sự thống nhất và phối hợp, nếu không sẽ là một bức tranh không hoàn thiện.[/caption][caption id="attachment_4370" align="aligncenter" width="660"]Trưởng Hương đã để các bạn thể hiện tài năng của mình trước khi bắt đầu nói về việc sử dụng thời gian nhàn rỗi. Trưởng Hương đã để các bạn thể hiện tài năng của mình trước khi bắt đầu nói về việc sử dụng thời gian nhàn rỗi.[/caption]

Ngày cuối tuần còn là ngày được mong đợi khi gia đình có thể lên thăm, được gặp gỡ người nha sau một tuần xa cách, chắc chắn các bạn sẽ có rất nhiều điều để kể nhất là tuần lễ vừa qua là một tuần có quá nhiều điều “lần đầu tiên” để các bạn kể với gia đình và người thân của mình.

IMG_4328

Qua những trò chơi tập thể vào 2 ngày vừa qua, các “chiến binh” khoá 11 của ĐH FPT đã dần cảm thấy thích thú với tháng rèn luyện tập trung của mình. Tân sinh viên Võ Trung Tấn – tân sinh viên tham gia hầu hết các hoạt động đã được tổ chức trong 2 ngày vận động đã chia sẻ: “các trò chơi liên hoàn rất vui, các trò chơi vận động khác đều có tính tập thể rất cao”.

Bích VyẢnh: HuyTC

1147
Tags: rèn luyện tập trung ĐH FPT