‘Lính Xuân Hòa’ trò chuyện cùng thầy hiệu trưởng

05/10/2015
admin
1004
Sáng qua (04/10); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES khi đã trải qua gần 1 tuần lễ tại Xuân Hòa, chúng tôi háo hức chào đón thầy Đàm Quang Minh – hiệu trưởng trường ĐH FPT đến thăm và có buổi nói chuyện thân mật, gần gũi. Tôi rất ấn tượng khi thầy luôn mỉm cười và trả lời từng câu hỏi mà sinh viên thắc mắc.Trước khi thầy đến, chúng tôi xếp thành từng hàng thẳng tắp, các bạn mang chiếc áo cam đặc trưng của FU được xếp lên trước, ngoài ra có một trung đội đứng hai bên con đường dài để chào đón thầy, tất cả đã sẵn sàng chờ đợi thầy đến.[caption id="attachment_4377" align="alignnone" width="660"]Chúng tôi đã có buổi trò chuyện rất gần gũi cùng thầy hiệu trưởng. Ảnh: FU Chúng tôi đã có buổi trò chuyện rất gần gũi cùng thầy hiệu trưởng. Ảnh: FU[/caption]Chúng tôi được học cách đặt câu hỏiChúng tôi được đặt những câu hỏi xoay quanh FU và cả Tập đoàn FPT. Khi một bạn nữ đứng lên và hỏi làm sao trở thành một con người thành công thì thầy đã mỉm cười và nói rằng: “Chúng ta không nên hướng đến những điều rất xa mà phải hỏi những điều bên cạnh mình. Đó chính là cách đặt câu hỏi thực tế”. Rồi thầy hỏi chúng tôi:
  • Các em có thấy Xuân Hòa thú vị không?
  • Các em có muốn ở lại Xuân Hòa thêm 1 tháng nữa không?
Các câu hỏi trên chúng tôi đều giơ tay rất đều và rất cao, thầy mỉm cười và mong chúng tôi đặt ra những câu hỏi gần gũi với bản thân học sinh.Và chúng tôi đặt câu hỏiCó những câu hỏi rất hay và có những câu mang lại rất nhiều thú vị. Chúng tôi có người quan tâm đến vấn đề hỗ trợ học bổng hay vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp, có bạn lại quan tâm đến vấn đề CLB hay các tiết học âm nhạc dân tộc. Lúc đầu chỉ có 1-2 người đặt câu hỏi nhưng sau đấy rất nhiều câu hỏi được đặt ra.
  • Thưa thầy, CLB Liên Minh Huyền Thoại lúc nào mới được thành lập?
  • Thưa thầy, làm sao để có người yêu trong môi trường dương thịnh âm suy của FU ạ?
Thỉnh thoảng chúng tôi cười vang vì những câu hỏi như vậy…Câu trả lời của thầyThầy sắp xếp những câu hỏi ấy và trả lời tất cả cho chúng tôi. Trong đấy thầy bảo muốn thành công ở giảng đường chúng tôi cần có một đam mê cháy bỏng. Rồi thầy hỏi chúng tôi: “Đã ai có kế hoạch cho 4 tháng tiếp theo chưa?”, không một cánh tay nâng lên. Thầy khẳng định, chúng tôi muốn thành công phải có kế hoạch cho tương lai và khuyên chúng tôi phải lập kế hoạch cho mình trong 4 tháng, 1 năm, 3 năm thậm chí là 10 năm.Ngoài ra khi trả lời câu hỏi về vấn đề việc làm cho sinh viên các chuyên ngành sau khi ra trường thầy đã trả lời rằng thầy không muốn sinh viên FU hỏi câu đấy bởi vì thầy rất tự hào khi sinh viên FPT nhận được lời mời đi làm việc. Thầy còn khẳng định, “Học giỏi có một bất hạnh, đó chính là: cô độc!”. Và thầy kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện một con người có IQ cao nhất thế giới nhưng về sau phải về chăn ngựa. Thầy khuyên chúng tôi phải biết cân bằng giữa học và chơi và học đồng đều giữa các môn học và kỹ năng mềm.Qua buổi trò chuyện chuyên đề chúng tôi hỏi và thầy trả lời, mọi người đều nhận ra nhiều góc cạnh khác nhau của FU và chúng tôi vui vẻ chờ đợi 4 năm học tiếp theo tại ĐH FPT.Cuối buổi trò chuyện, chúng tôi sắp xếp lại đội ngũ và chụp một bức hình cùng thầy hiệu trưởng, ai nấy cũng cười rất tươi và rạng rỡ.

Mỹ Duyên

1004
Tags: hiệu trưởng kỳ quân sự lính Xuân Hòa sinh vien Đàm Quang Minh ĐH FPT