Thật bất ngờ, điều hành sản xuất “Mắt Biếc” là cựu sinh viên FPT Arena

08/01/2020
linhnm28
1043

Nhắc đến “Mắt Biếc” – bộ phim đình đám trong thời gian gần đây, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp nhưng để làm nên thành công của bộ phim, những người đứng sau khung hình cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Thật bất ngờ, một cựu sinh viên FPT Arena – Phạm Minh Tiến là một trong những người thầm lặng tạo nên sức hấp dẫn của “Mắt Biếc” với vai trò Điều hành sản xuất.

Phạm Minh Tiến là cựu sinh viên FPT Arena, tham gia sản xuất góp phần làm nên thành công của nhiều bộ phim, gameshow Việt gây “sốt” thời gian gần đây như: Mắt Biếc, 789Mười, Amazing race – Cuộc đua, kỳ thú, Vietnam’s Got Talent...

Minh Tiến đến với Mỹ thuật Đa phương tiện hoàn toàn từ đam mê của bản thân. Anh chia sẻ, mình may mắn khi được gia đình tin tưởng và ủng hộ lựa chọn này. “Khi lựa chọn một nơi để học Mỹ thuật đa phương tiện, mình cũng phân lắm nhưng đến khi theo học FPT Arena mình mới thấy đó quả là một quyết định đúng đắn. Mình đã học được rất nhiều thứ tại nơi này. Không những vậy, FPT Arena có rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên thay đổi lối suy nghĩa, tư duy trở nên mới mẻ hơn, độc đáo hơn". 

Anh Phạm Minh Tiến – cựu sinh viên FPT Arena – Điều hành sản xuất phim Mắt Biếc

Minh Tiến chia sẻ về những tháng ngày học tập ở FPT Arena, anh làm được một sản phẩm mà đến giờ đó vẫn là sản phẩm tâm đắc nhất. Thật bất ngờ khi đó khi đó không phải là một bộ phim đình đám hay một gameshow triệu view mà đó lại là project cuối kỳ , bởi: "Đó là lần duy nhất cho đến nay mình được làm một sản phẩm hoàn toàn theo ý mình. Không bị phụ thuộc vào ý kiến của khách hàng, không timeline hay deadline, không một sức ép nào cả. Chỉ có tự do sáng tạo".

Anh Minh Tiến trong một dự án phim Tết

Sau khi tốt nghiệp, Minh Tiến làm việc trong lĩnh vực biên tập, sản xuất phim và gameshow truyền hình. Thấm thoát, 10 năm đã trôi qua. Nhìn lại quãng thời gian vừa qua, Tiến cho rằng 10 năm trở lại đây, ngành Mỹ thuật Đa phương tiện là một ngành “siêu hot” với nhu cầu nhân sự tăng theo cấp số nhân. Chính vì vậy, ngành này luôn "khát" những nhân tố tài năng và vững nghề. Sinh viên học tập tại FPT Arena luôn là những ứng cử viên sáng giá và được săn đón tại thị trường này. Thậm chí, có những trường hợp sinh viên chưa tốt nghiệp đã được tuyển dụng và đi làm với mức lương tốt.

Về Mắt Biếc – bộ phim mà Minh Tiến làm Điều hành sản xuất, anh chia sẻ quãng thời gian sản xuất phim vô cùng đáng nhớ. “Cả đoàn phim đã di chuyển đến Huế để quay trong 2 tháng. Huế là một thành phố tuyệt vời, thời gian như bỏ quên nơi đây, bối cảnh rất đẹp, rất thơ. Nhưng để làm sao cho bối cảnh gội tả được đúng ý đồ của đạo diễn, khiến cho những ai đã đọc nguyên tác đều thấy "không sai sai" thì đó là cả vấn đề.” Tiến chia sẻ.

Anh Tiến tự ví đây là “Những thiên thần của Victor” (tức đạo diễn Victor Vũ)

Để làm nên thước phim khiến khán giả rung động, anh Minh Tiến cùng ekip đã phải trăn trở và nỗ lực rất nhiều trong mọi công đoạn. Anh Minh Tiến tự nhận, mình là một người khá cầu toàn vì vậy, mỗi công việc anh cố gắng hoàn thiện sản phẩm một cách chỉn chu nhất. 

Anh Minh Tiến chụp ảnh cùng hotgirl IELTS 8.5” Nguyễn Lâm Thảo Tâm trong vai Hồng – phim Mắt Biếc

Tuy làm nghề đã lâu nhưng anh Minh Tiến vẫn luôn tỏ ra khiêm nhường trước những lời khen mà mọi người dành cho mình. Anh chia sẻ bản thân không có bí quyết hay lời khuyên gì, chỉ muốn nhắn nhủ các bạn rằng: "Hãy học tập một cách nghiêm túc. Kiến thức là một nền tảng rất quan trọng trong công việc. Tư duy sáng tạo của mỗi người theo mình nghĩ chỉ chiếm khoảng 10% trong công việc, 90% còn lại đến từ kỹ năng vận dụng các kiến thức và các thao tác trên phần mềm. Nếu bạn đã chọn theo đuổi đam mê, hãy theo đến cùng".

Theo tổng hợp 

1043
Tags: