Sinh viên FPT đóng góp hơn 70 đơn vị máu

13/10/2015
admin
1252

Ngày hội hiến máu lần thứ 31 “Tiếp nguồn sinh khí” đã thu hút 62 sinh viên FPT tham gia, đóng góp được 71 đơn vị máu. Chương trình vừa được diễn ra vào sáng nay (13/10/2015) vào đúng ngày tiết thực tại cơ sở 1 trường Cao đẳng thực hành FPT (FPT Polytechnic); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES số 391 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3.

Ngày hội được Phòng trách nhiệm xã hội (Thuộc Ban truyền thông FPT) phối hợp cùng FPoly tổ chức.

Với ý nghĩa nhân đạo, giải quyết phần nào tình trạng khan hiếm tại các ngân hàng máu để gia tăng cơ hội sống cho các bệnh nhân, mỗi người tham gia hiến máu đều cảm thấy yêu thích, hài lòng với quyết định đúng đắn của mình. Đặc biệt với các sinh viên, có những bạn đã tham gia cùng Tiếp nguồn sinh khí lần thứ 2, thứ 3 vẫn giữ nguyên cảm giác háo hức vì được làm điều có ích của mình.

[caption id="attachment_4560" align="aligncenter" width="660"]Các sinh viên tham gia hiến máu vì ý nghĩa thiết thực của chương trình. Các sinh viên tham gia hiến máu vì ý nghĩa thiết thực của chương trình.[/caption]

Trước khi đến với ngày hiến máu, các sinh viên đã được lưu ý không thức khuya, không uống bia rượu, không ăn sáng và tất cả các bạn đều thực hiện theo nghiêm túc. Có 3 định mức để các bạn có thể đăng ký tuỳ theo sức của mình và sau 2 giờ tổ chức, đã có 41 sinh viên tham gia mức 250 ml, 20 bạn đăng ký mức 350 ml và 1 bạn đã đăng ký mức 450 ml.

[caption id="attachment_4558" align="aligncenter" width="660"]Bàn đăng ký luôn đông đảo các bạn sinh viên đăng ký tham gia. Bàn đăng ký luôn đông đảo các bạn sinh viên đăng ký tham gia.[/caption]SAMSUNG CAMERA PICTURES[caption id="attachment_4567" align="aligncenter" width="660"]Một phần quà nhỏ dành cho các bạn tham gia hiến máu sẽ là sữa tươi, sữa đặc, thuốc sắt tạo máu và phần ăn sáng. Phần quà này sẽ giúp các bạn nhanh chóng bồi bổ sức khoẻ. Sau khi hiến máu, người tham gia sẽ được tặng sữa tươi, sữa đặc, thuốc sắt tạo máu và phần ăn sáng để bồi bổ sức khoẻ.[/caption]

Bạn Nguyễn Thị Thanh Nga – sinh viên ngành kế toán tại FPT Polytechnic cho biết đây là lần thứ hai bạn tham gia hiến 250 ml máu theo chương trình “Tiếp người sinh khí”. Thanh Nga chia sẻ: “Với em, đây là một việc làm nhân đạo và thiết thực. Tại Việt Nam hiện nay, số lượng người tai nạn giao thông rất là đông nên có rất nhiều người cần máu, trong khi đó, máu trong bệnh viện luôn trong tình trạng thiếu nên em thấy đây là một hành động có ích cho xã hội và cộng đồng vì thế em đã đăng ký tham gia. Hơn nữa, em được biết việc hiến máu cũng tốt cho người hiến máu để tái tạo lại máu của mình”.

Được biết, ngày hội hiến máu số 32 sẽ được tổ chức tại ĐH FPT, Toà nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung, Q.12 vào ngày 13/11/2015.

Bích Vy

1252
Tags: FPT Jetking FPT Polytechnic hien mau tiếp nguồn sinh khí