Cô nàng sinh viên năm hai ĐH FPT trở thành Đại sứ của AIESEC - Tổ chức sinh viên lớn nhất thế giới

Mới đây, Vũ Ngọc Bích – Cô nàng sinh viên năm hai Chuyên ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện, Đại học FPT Hà Nội đã trở thành Đại sứ của AIESEC – Tổ chức sinh viên lớn nhất trên thế giới hiện nay. 

Bích chia sẻ thư nhận thông báo trở thành Đại sứ của AIESEC

Cơ hội để thoả mãn đam mê tình nguyện

Tham gia hoạt động tình nguyện không còn là câu chuyện xa lạ. Với nhiều bạn trẻ, “hoạt động tình nguyện” còn nằm trong “to-do-list”, đặc biệt tình nguyện ở nước ngoài thông qua các tổ chức phi chính phủ. Đó không chỉ là một chuyến du lịch đơn thuần, mà hơn cả là trải nghiệm để bồi đắp thêm về văn hóa, thay đổi tư duy, quan điểm về một đất nước và phát triển những kĩ năng của bản thân. 

Bích tham gia rất nhiều hoạt động của trường

Vốn đã yêu thích tham gia tình nguyện từ lâu, Bích trở thành thành viên của CLB tình nguyện – vì cộng đồng iGo ngay từ năm nhất Đại học. Cũng qua đó, Bích tình cờ biết đến AIESEC qua chương trình AIESEC Global Volunteer mà CLB đang hợp tác.

Ngay khi vừa tìm hiểu, Bích đã đem lòng yêu mến và cảm thấy bản thân phù hợp với những hoạt động của Tổ chức. Nên ngay khi có tin AIESEC Golbal Volunteer tuyển đại sứ, Bích đã không ngần ngại đăng kí tham gia luôn. 

Tự nhận rằng đăng ký AIESEC là một sự liều lĩnh. Bích chia sẻ: “AIESEC là ước mơ của mình từ rất lâu rồi. Đây còn là một tổ chức rất lớn và vòng tuyển chọn cũng không phải đơn giản. Đã vậy, mình còn rơi vào trường hợp phải lịch phỏng vấn nên mình càng run. May sao, đến lúc được hỏi những câu liên quan đến chia sẻ, nhờ vào những chuyến đi tình nguyện cùng CLB, những kinh nghiệm đã trả qua, mình cảm thấy không còn bối rối nữa. Việc tham gia vào CLB iGo có ý nghĩa rất lớn đến cơ hội trở thành Đại sứ của mình”.

Một trong những hoạt động mà Bích tham gia cùng CLB iGo

Chìa khóa để trở thành công dân toàn cầu

Chia sẻ về nhiệm vụ của Đại sứ Global Volunteer, Bích mong muốn đưa hình ảnh của sinh viên Đại học FPT cũng như hình ảnh của những tình nguyện viên quốc tế đến gần với mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Bích cho biết: “Còn trẻ thì có thể cống hiến hết tuổi trẻ của mình cho xã hội. Global Volunteer là một cơ hội nhưng cũng là một thử thách lớn đối với mình. Nhưng chắc chắn nó sẽ là quãng thanh xuân đẹp nhất, ý nghĩa nhất đối với mình”.

Để thông qua những hoạt động tình nguyện, các bạn sẽ được khám phá, trải nghiệm, được cống hiến. Cho đi và nhận lại, những kĩ năng, kiến thức, và chính điều này sẽ là một điểm cộng rất lớn đối với những nhà tuyển dụng sau này. 

Tags: