Vượt dịch Corona, xTer sôi nổi tham gia ngày hội tháng 3

04/03/2020
nganhh
49

xDay tháng 3/2020 chứng kiến sự tham gia của gần 40 thành viên trong cộng đồng FUNiX, đánh dấu sự trở lại của “ngày hội” lớn nhất mỗi tháng dành cho học viên.

Sơ kết tháng 2/2019, FUNiX chào đón 14 tân sinh viên và tiến hành khen thưởng các sinh viên có thành tích học tập nổi bật trong tháng. 

xDay 50 chia thành 3 phần: chào đón tân sinh viên và trao thưởng cho các sinh viên có thành tích cao, gặp gỡ mentor, xTalk cùng diễn giả Bạch Tuấn Vũ – Phó phòng Đào tạo FPT Telecom với chủ đề: Kỹ năng giải quyết vấn đề và diễn giả, mentor Cao Văn Việt – Founder Codelearn với chủ đề: Học code như thế nào cho tốt.

Mở đầu chương trình xDay, như thường lệ là hoạt động chào đón tân sinh viên FUNiX

Duy trì phong độ, tháng 3/2020 nữ xTer Trần Thị Thúy An (FX01502) tiếp tục nhận được nhiều giải thưởng của Funix: Top Questioner of the Month và Top Practitioner of the Month.

Hoạt động chào đón tân sinh viên và sơ kết hiệu quả học tập định kỳ hàng tháng là động lực để các bạn xTers FUNiX hoàn thành chương trình học của mình, cũng như đạt được những thành tích học tập vượt trội trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi xDay 50 tại Hà Nội:

Mở đầu xDay, như thường lệ là hoạt động chào đón tân sinh viên FUNiX

 

Trao quà cho sinh viên giành các giải thưởng trong học tập: Duy trì phong độ, tháng 3/2020 nữ xTer Trần Thị Thúy An (FX01502) tiếp tục nhận được nhiều giải thưởng của Funix: Top Questioner of the Month và Top Practitioner of the Month.

Các học viên đã có buổi trao đổi, gặp gỡ trực tiếp với các mentor để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, giải quyết những vấn đề khó trong lập trình và thực hiện các dự án Anh Vũ Văn Phúc chia sẻ: “Mình thấy các buổi off với mentor rất bổ ích bởi trao đổi qua tổng đài nhiều khi bị giới hạn bởi cách đặt câu hỏi của mình chưa thoát ý. Bên cạnh đó, các học viên khác cũng chia sẻ, mở rộng vấn đề giúp mình hiểu sâu hơn và cập nhật xu hướng mới của công nghệ”.

Diễn giả Bạch Tuấn Vũ – Phó phòng Đào tạo công ty FPT Telecom chia sẻ về kỹ năng giải quyết vấn đề. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo, diễn giả tổ chức các minigame, tình huống để gắn kết các thành viên trong nhóm, cùng chia sẻ và thảo luận về các vấn đề.

Phần xTalk Diễn giả Cao Văn Việt – Founder Codelearn chia sẻ: Thị trường công nghệ thông tin đang rất “khát” nhân lực, dự đoán con số lên tới 500.000 – 1.000.000 lao động, công nghệ thay đổi từng ngày, đòi hỏi xTers phải chạy đua xu hướng.

Theo anh Việt, người giàu kinh nghiệm trong ngành, phẩm chất quan trọng của người lập trình viên: kiên nhẫn – ham học – tự học – cẩn thận. Để học code hiệu quả diễn giả Cao Văn Việt nhấn mạnh yếu tố thực hành và thực hiện các dự án theo nhóm. Sau phần chia sẻ thú vị với nhiều thông tin mới mẻ, diễn giả giới thiệu tới các xTers FUNiX những trang tự học, thực hành hiệu quả: Codelearn, hackerank,…

Với nhiều xter, sự kiện  xDay lần này thực sự đã mang đến những lời khuyên bổ ích, tiếp thêm động lực cho các bạn trên con đường học tập và sự nghiệp. Đây không chỉ là buổi gặp mặt thường niên mà còn là lớp học đặc biệt trang bị kỹ năng cứng, kỹ năng mềm cho các học viên.

Phạm Mơ

49
Tags: