Nửa chặng đường - Từ lạ lẫm đến thói quen

16/10/2015
admin
1117

Tháng rèn luyện tập trung (RLTT) diễn ra thường kì hằng năm của trường ĐH FPT dành cho sinh viên khóa mới và đây dường như đã trở thành món đặc sản không thể thiếu của mọi FUer, và bây giờ hãy cùng "nghía" qua nửa chặng đường mà các bạn ấy đã vượt qua như thế nào.

[caption id="attachment_4640" align="aligncenter" width="540"]Những lần tạo dáng "không đỡ được". Những lần tạo dáng "không đỡ được". (Ảnh: Ngọc Bình)[/caption]

Được biết điều khác lạ đầu tiên mà các bạn nhận thấy không gì khác chính là phòng ở, chẳng phải kiểu phòng 6 người, 8 người hay 12 người như các anh chị khóa trên truyền đạt, mà thực tế có nhiều bạn sẽ không nghĩ tới cảnh mình sẽ sống trong căn phòng thậm chí lên đến gần 40 “mạng”. Không dừng lại ở đó, cuộc sống hiện đại ngày nay dường như việc "ngủ thật muộn và dậy thật trễ" đã trở thành thói quen, nhưng tại đây, các bạn không chỉ được rèn luyện về thể lực hay kiến thức về chính trị, mà các bạn còn được củng cố sao cho lịch sinh hoạt trở nên khoa học và lợi ích nhất.

[caption id="attachment_4641" align="aligncenter" width="660"](Ảnh: Ngọc Bình) Sau kỳ học quân sự, có dễ dàng để có được những lúc như thế này không? (Ảnh: Ngọc Bình)[/caption]

Sau 2 tuần, 5h15 thức dậy cùng nhanh chóng tập thể dục hình như đã trở thành bản năng của mỗi người lính FU. Không còn cảnh vừa mở mắt đã than vãn, chẳng còn cảnh chậm chạp vệ sinh cá nhân, cũng như cảnh tập thể dục "múa may quay cuồng" đều đã biến mất, giờ đây, mỗi bạn giờ đã mang trong mình một năng lượng mới, sẵn sàng cho những buổi học dù là chính trị hay thao trường. Thực sự thế, cũng như những bạn trẻ khác, chắc hẳn sinh viên FU cũng đã cảm thấy sự lạ lẫm, ngỡ ngàng cũng như đầy bối rối, nhưng tất cả cũng chỉ chóng vắng trôi qua nhanh. Các bạn giờ đây đã không còn bị động, không còn bị thời gian gò bó, sinh viên FU đã biết cách chủ động thời gian, tư lập tự lo cho chính bản thân mình từ việc rửa bát cho đến giặt quần áo. Những tân FUer đã chứng minh được thực lực của mình khi khoác lên màu áo rằn ri.

Giờ đây, đôi mắt mỗi bạn đều ánh lên gì đó háo hức, vui vẻ, và đâu đó có chút gì tiếc nuối cho thời lính sắp kết thúc. Bạn Trần Hiển Quân đã chia sẻ: " Cảm giác từ những ngày đầu tiên là thất vọng, chỉ muốn đến ngày về trường càng sớm càng tốt, nhưng bây giờ lại cảm thấy hụt hẫng vì sắp phải rời xa. Giờ đây ở nơi này đối với bạn mỗi ngày là một niềm vui."

[caption id="attachment_4639" align="aligncenter" width="660"]Những trò chơi luật lệ đơn giản nhưng đủ vui nhộn để khiến các bạn ôm bụng cười giữa những giấc trưa không ngủ được. (Ảnh: Quốc Thắng) Những trò chơi luật lệ đơn giản nhưng vui nhộn để khiến các bạn ôm bụng cười giữa những giấc trưa không ngủ được. (Ảnh: Quốc Thắng)[/caption]

Quả thật thế, kì RLTT của ĐH FPT đã mang đến cho các tân sinh viên nhiều cung bậc cảm xúc, từ hụt hẫng cho đến thăng hoa, từ mệt mỏi cho đến hạnh phúc. Đây được xem như những bài học đầu tiên các bạn nhận được ở ngôi trường mới này. Ngoài việc được rèn luyện các thói quen tốt, tại đây các bạn còn được sống và trải nghiêm những ngày tháng cùng nhau, hiểu thế nào là đồng đội, là đoàn kết - giá trị cốt lõi cao nhất tại FPT. Được biết sau khi kết thúc kì RLTT, các bạn sẽ tiếp tục 1 tuần Orientation cuối cùng cùng các công tác chuẩn bị cho hành trình học tập chính thức tại ĐH FPT sẽ bắt đầu từ 2/11.

Quốc Thắng

1117
Tags: rèn luyện tập trung ĐH FPT