Sinh viên FUNiX bảo vệ Đồ án tốt nghiệp

13/03/2020
nganhh
36

Sáng 12/3 tại Trường ĐH FPT  – Khu CNC Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho sinh viên FUNiX – bạn Hoàng Thu Hà. Với sự nỗ lực suốt quá trình học tập, Hà đã bảo vệ thành công đồ án của mình trong sự ủng hộ của thầy cô, bạn bè và người thân.

Đồ án Tốt nghiệp chính là Chứng chỉ cuối cùng trong 8 Chứng tại FUNiX mà Hoàng Thu Hà cần hoàn thành trước khi chính thức chạm tay vào tấm bằng Kỹ sư phần mềm. Đề tài đồ án mà Hà lựa chọn là xây dựng website Kinh doanh dụng cụ học tập. Hà cho rằng, đây là một đề tài vừa sức và bạn đã cố gắng để làm tốt nhất có thể.

Hoàng Thu Hà bảo vệ đồ án Tốt nghiệp sáng 12/3 tại Tp. HCM

Buổi bảo vệ đồ án của nữ sinh FUNiX có sự tham gia của hội đồng chấm thi, gồm các giảng viên tại ĐH FPT: Thầy Trần Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng; Thầy Kiều Hoàng Long và thầy  Trần Thanh Nguyên – Thành viên Hội đồng.

Sau gần 3 giờ thuyết trình và demo sản phẩm, Hoàng Thu Hà đã “chinh phuc” được cả hội đồng chấm đồ án khi từng bước vượt qua những thử thách, câu hỏi từ phía các thầy.

Các thầy trong Hội đồng Bảo vệ đồ án Tốt nghiệp đánh giá cao nỗ lực bền bỉ của Hà thể hiện qua đề tài của mình.

Hoàng Thu Hà được nhận xét là có kỹ năng, thái độ tốt thể hiện qua sản phẩm Đồ án tốt nghiệp của mình. Số điểm bạn nhận được là 7/10 – “một điểm số không quá cao nhưng “đủ để trở thành động lực giúp mình tiếp tục con đường trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp” – như Hà tâm sự.

Hà giành được 7/10 điểm cho Đồ án của mình – một kết quả không quá cao nhưng đủ làm động lực cho bạn tiếp tục những dự định sắp tới.

Khác với các sinh viên của đại học truyền thống, quá trình học tập và kể cả làm đồ án tốt nghiệp của Hoàng Thu Hà gắn liền với các công cụ trực tuyến: Hỏi – đáp – nhận hướng dẫn và trao đổi với các thầy cô đều bằng hình thức online. Tuy nhiên, lợi thế của bạn là không chỉ có một giảng viên hướng dẫn làm đồ án mà thay vào đó, Hà có cả một danh sách dài các mentor FUNiX luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hà cũng chăm chỉ hỏi thêm kinh nghiệm từ học viên đi trước để làm và bảo vệ đồ án suôn sẻ. Chính điều đó cũng giúp nữ xter thêm tự tin và giải quyết “bài tập lớn nhất” trong cuộc đời sinh viên FUNiX của mình một cách dễ dàng hơn. Cô bạn cho biết bản thân không gặp quá nhiều áp lực trước Lễ bảo vệ mà luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan. 

Chia sẻ kinh nghiệm cùng các xter cũng chọn học online như mình, Hà cho biết, bạn hoàn toàn hài lòng với mô hình học trực tuyến tại FUNiX.

“Riêng với đồ án Tốt nghiệp, các xter nên dành càng nhiều thời gian để nghiên cứu càng tốt; tận dụng đội ngũ mentor vô cùng đông đảo và nhiệt tình của FUNiX để hoàn thiện sản phẩm… Tập luyện để demo, bảo vệ đồ án một cách trôi chảy cũng là một cách hay để bạn hoàn thành tốt Chứng chỉ cuối cùng ở FUNiX” – Hà chia sẻ.

Hoàng Thu Hà được các mentor nhận xét là có tinh thần học tập bền bỉ. Suốt 4 năm học, Hà vừa học, vừa đi làm. Cô tích cực tham gia các hoạt động của trường, gây ấn tượng với thành tích hỏi nhanh, là xter lập kỉ lục hỏi tới 300 câu hỏi trong một tháng (FUNiX yêu cầu học viên hỏi tối thiểu 8 câu hỏi). Cũng chính Hà có tới 7 lần xin bảo lưu rồi lại tiếp tục học.

Hoàn toàn không có nền tảng IT, nhưng với quyết tâm cao, Hoàng Thu Hà đã hoàn tất lộ trình học CNTT trực tuyến, chứng minh rằng: Bất cứ ai cũng có thể chinh phục được lĩnh vực nhiều thử thách nhưng cũng đầy tiềm năng này.

Phương Anh

36
Tags: