Nắng lên rồi, tận dụng “em nó” làm những việc này để đánh bay Covid

25/03/2020
tramnn
339

Nắng là “chất khử trùng” loại xịn, có khả năng đánh bại nhiều loại vi khuẩn, virus trong đó có cả SARS – Cov – 2. Các Cóc nhà mình hãy tận dụng những ngày nắng lên, làm ngay những việc này để đánh bay loại bệnh nguy hiểm này nhé.

Phơi phóng đồ đạc, quần áo

SARS – Cov – 2 tồn tại trên bề mặt đồ đạc khá lâu nhưng dễ dàng bị “hạ gục” nếu làm sạch và phơi phóng chúng dưới nắng. Giặt giũ quần áo, chăn ga gối sau những ngày mùa đông ẩm thấp để loại bỏ mốc, vi khuẩn, virus; lau rửa đồ dùng trong gia đình và phơi chúng ra nắng để được diệt khuẩn một cách hoàn toàn tự nhiên, chẳng tốn đồng nào.

Các Cóc hãy tranh thủ phơi phóng, giặt giũ nhân ngày nắng lên nhé

Mở cửa phòng thông thoáng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, SARS – Cov – 2 rất nguy hiểm, nhưng chỉ hoạt động mạnh ở không gian kín và nhiệt độ thấp hơn 27 độ C. Mở cửa phòng cho không khí lưu thông, với nhiệt độ ngoài trời thời điểm này ở miền Bắc là hơn 27 độ, miền Trung và miền Nam chạm ngưỡng 30 độ C, đủ sức bất hoạt và thổi bay đám virus khó chịu đó ra khỏi nơi bạn sống.

Không gian thoáng đãng, nhiều nắng sẽ “đánh bay” Covid

Thể dục nhẹ nhàng, hít thở không khí

Do hạn chế tụ tập đông người, bạn không thể đến phòng tập nhưng ra ngoài, đi bộ với đôi giày thể thao êm ái và chiếc khẩu trang bảo vệ mũi miệng, bạn vẫn có thể rèn luyện nâng cao thể lực và hít thở không khí ấm áp. Vận động hợp lý trong thời điểm này là cách hiệu quả để phòng chống bệnh, đặc biệt lý tưởng trong những ngày nắng nhẹ như thế này. “Phơi” mình dưới nắng, bạn cũng được khử khuẩn toàn thân, có lẽ chẳng cần phải dùng tới dung dịch sát khuẩn mà thầy Bùi Ngọc Anh (Giảng viên FPTU Hà Nội) từng hướng dẫn pha chế nữa.

Khiến tâm trạng phấn chấn hơn 

Thay vì kéo rèm cửa kín mít như thế này, các Cóc hãy mở tung cửa sổ đón nắng để tổng hợp hoocmon hạnh phúc nhé

Học online ở nhà một mình, trời mưa gió sụt sùi khiến bạn cảm thấy bí bách thậm chí stress. Nguyên nhân là do cơ thể thiếu tổng hợp vitamin D qua da, thiếu hụt chất Tryptophan (chất tạo ra hooc-môn chống trầm cảm). Nắng lên rồi, hãy tranh thủ mở cửa sổ hoặc xuống sân nhà, ra ngoài hiên đón nắng, giúp cơ thể sản sinh ra chất chống trầm cảm, tinh thần cũng thoải mái, dễ chịu hơn. “Nắng” lúc này có lẽ có sức mạnh kéo mood chẳng kém gì nút pass xanh lè sau mỗi kỳ thi. Tinh thần “khoẻ” là nền tảng quan trọng cho một thể chất khoẻ, đề kháng tốt hơn trước bệnh tật.

 

339
Tags: