Cóc cận tiết lộ bí kíp đeo khẩu trang không mờ kính giữa mùa dịch Covid-19

30/03/2020
Hồ Thị Khánh Như
694

Chỉ với vài mẹo nhỏ, team Cóc cận sẽ không còn thấy khó chịu vì mắt kính bị mờ khi thường xuyên đeo khẩu trang giữa mùa dịch Covid-19 này nữa.

Giữa mùa dịch Covid-19, khẩu trang trở thành vật bất ly thân của mọi người, mọi nhà. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc team cận thị sẽ có thêm vài phiền toái khó chịu vì mắt kính sẽ thường xuyên bị mờ bởi hơi nước. Để combo kính và khẩu trang không còn là trải nghiệm đáng sợ, các Cóc hãy thử những mẹo dưới đây nhé.

Gấp khẩu trang

Đây là cách đơn giản và dễ làm nhất, các  Cóc chỉ cần ép phần đường viền cứng phía trên khẩu trang sao cho ôm sát vừa vặn vào sống mũi rồi mới đeo kính. Không quá 3 giây và bạn sẽ bớt được khá nhiều phiền toái đấy.

Hoặc cẩn thận hơn, Cóc  nh mình  có thể gấp phần cứng của khẩu trang vào trong, rồi ép phần viền cứng và đeo như bình thường.

Lót giấy ăn

Để thực hiện mẹo này, các Cóc sẽ cần vài tờ giấy ăn thật sạch nhé. Gấp giấy ăn và lót vào khẩu trang ngay trên sống mũi không chỉ giúp ngăn hơi nước mà còn tạo cảm giác thoải mái cho sống mũi khi đeo khẩu trang thường xuyên đấy.

Các Cóc cũng cần lưu ý chọn giấy ăn sạch, không nhét quá nhiều để tránh bị phồng, gây cản trở tầm nhìn nhé.

Dán băng dính y tế

Với cách này, các Cóc sẽ cần sử dụng một đoạn băng dính y tế, chiều dài từ 10 - 15cm dính vào mép trên khẩu trang. Sau đó dùng tay miết chặt mép trên của khẩu trang để đảm bảo chúng phải sát vào mặt. 

Việc này giúp khẩu trang được cố định và khi thở sẽ không bị hấp hơi vào mặt kính.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích cho team Cóc cận thị vượt qua mùa dịch an toàn và thoải mái nhất nhé.

Khánh Như

694
Tags: