Nhật ký Cá tháng Tư mùa Covid

01/04/2020
nganhh
2589

Hòa Lạc, ngày 01 tháng 04 năm 2020

Gửi cậu nhớ nhiều, ngày Cá tháng Tư của năm 2019!

Tớ viết những dòng này cho cậu giữa những ngày đất nước Việt Nam mến thương của chúng ta đang trải qua một đại dịch Covid-19 đầy nguy hiểm và sóng gió – những ngày mà người ta giấu đi những nụ cười ngọt ngào sau chiếc khẩu trang, những ngày mà người ta vội quay ngoắt về nhà sau buổi tan ca – và dường như ai cũng có thêm thời gian thành thơi để sống chậm, bình tĩnh hơn giữa cuộc sống nhộn nhịp, nhiều bộn bề lo lắng. 

Lần đầu tiên, tớ đọc một mạch hết một cuốn sách. Và cũng lần đầu tiên, tớ phát hiện từ sân thượng của mái nhà dấu yêu của mình có thể ngắm hoàng hôn. Quá nhiều lần đầu tiên cho những điều tưởng như vụn vặt, nhỏ bé nhưng khiến tớ tự thấy mình thật tinh tế và có mắt quan sát.

Description: C:\Users\MyPC\Downloads\1 (1).png

Dẫu vậy, tớ nhớ giữa những ngày xuân ấm ấp của những năm về trước, gặp lại lũ bạn, đứa nào đứa nấy bèo tròn hẳn sau kì nghỉ Tết, gặp lại trong những tiếng cười giòn tan cùng biết bao câu chuyện thú vị đang trực trên môi sẵn sàng được chia sẻ.

Tớ nhớ những ngày giữa hạ, tớ và lũ bạn cùng mò lên thư viện rồi tận hưởng cái nóng thiêu đốt của mùa hè, rồi lại rủ nhau ra thăm hồ sen Hòa Lạc, ngồi bệt xuống cu tre mà lắng nghe mùi hương sen thanh mát, dịu dàng thoảng qua.

Tớ nhớ cậu - ngày Cá tháng Tư năm ngoái, tớ và lũ bạn cùng cậu lượn phố chơi đùa, thưởng thức món bánh tráng quen thuộc ở chợ Hòa Lạc quen thuộc. Tới nỗi, tớ luôn cho rằng, có lẽ sau này, tớ sẽ không tìm được hương vị bánh tráng ngon đúng vị như thế.