Bí kíp “quẳng gánh lo đi” để vui khỏe của các Cóc sống giữa “tâm dịch Covid”

02/04/2020
Hồ Thị Khánh Như
383

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người không khỏi lo lắng nhưng có những Cóc sống giữa “tâm dịch” lại rất bình tĩnh và giữ được nhịp sống, học tập và làm việc vô cùng hiệu quả. Hãy cùng xem bí quyết “quẳng gánh lo đi” để vui khỏe của các bạn ấy là gì nhé.

Cô bạn năng động Nguyễn Thụy Khuê (Đại học Greenwich (Việt Nam) chẳng những hoàn thành tốt việc học ở trường, lớp mà còn có thể tranh thủ thời gian nghỉ dịch để làm thêm online, tham gia những hoạt động thú vị dành cho sinh viên nữa. Vậy nên bạn cũng hãy tận dụng thời gian này để tham gia nhiều hoạt động khác nhau vừa vui mà vừa tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân nữa đấy.

Vì nhà ở gần “tâm dịch” nên Phương Trang – cô bạn đến từ Fschool Hòa Lạc luôn rất cẩn thận trong vấn đề giữ vệ sinh để phòng chống Covid. Nhưng không vì thế mà cô bạn “sống trong sợ hãi” đâu nhé. Trang vẫn duy trì nhịp sống thường ngày và dành cả thời gian để khám phá sở thích riêng mà từ lâu vẫn chưa thể thực hiện: Học làm bánh.

Thay vì “ngủ nướng” cả ngày thì tại sao bạn không thử giống Phương Trang, dậy sớm và học một kỹ năng nào đó mới mẻ, hay chỉ đơn giản là xuống bếp và nấu một món gì đó cho gia đình? Một bí kíp sống vui khỏe giữa mùa dịch cực hiệu quả đó

Cao Nghĩa vốn là gương mặt nổi bật của Đại học Greenwich (Việt Nam) vì những thành tích đáng nể trong học tập và cả những giải thưởng ấn tượng từ các cuộc thi nổi tiếng. Những tưởng cậu bạn sẽ cực kỳ chán nản bởi những ngày tự cách ly tại nhà thế này, nhưng Cao Nghĩa lại tỏ ra rất hào hứng vì việc ở nhà hóa ra đã giúp cậu có thêm nhiều thời gian thực hiện các dự án cá nhân như viết sách, viết kịch bản... và tìm kiếm những ý tưởng mới cho CLB mà Nghĩa đang làm cố vấn. 

Bên cạnh đó, Nghĩa cũng không quên ăn uống đầy đủ, tập thể thao để tăng sức đề kháng và giữ vệ sinh bằng cách rửa tay thường xuyên đâu nhé. Còn bạn thì sao? Tại sao bạn không thử tìm kiếm những nguồn cảm hứng và ý tưởng mới cho những dự án của riêng bạn để những ngày tự cách ly cả nước sắp tới sẽ không còn chỉ là chuỗi ngày dài nhàm chán.

Với những sinh viên năm cuối như Thúy Hà (Đại học Greenwich (Việt Nam) thì những ngày nghỉ dịch sẽ được tận dụng tối đa để học hành. Dù cũng đang sống ở gần “tâm dịch” nhưng cô bạn luôn rất lạc quan và duy trì cuộc sống nhịp sống rất tốt. Vậy nên dù có chỉ thị về việc cách ly cả nước trong vòng 15 ngày thì cô bạn cũng không hề lo lắng, ngược lại còn cho rằng đây là điều rất cần thiết.

Có thể thấy “mẫu số chung” của các Cóc sống gần “tâm dịch” này là có lo lắng, có cẩn trọng, nhưng trên hết, họ vẫn luôn lạc quan và duy trì cuộc sống, công việc, học tập tốt nhất trong khả năng của mình. “Quẳng gánh lo” mùa dịch đi không có nghĩa là chủ quan không phòng tránh, mà là thay vì hoảng loạn thì hãy lạc quan để sống khỏe, sống vui.

Các Cóc hãy nhớ chú ý giữ gìn vệ sinh cho bản thân và mọi người xung quanh nhưng cũng đừng quên tận dụng thời gian ở nhà để có thêm nhiều trải nghiệm, kiến thức và kỹ năng mới. Chúng ta rồi sẽ lại có thể ra đường mà chẳng cần những chiếc khẩu trang, sẽ lại có thể ôm nhau, tay bắt mặt mừng sau khi đại dịch Covid-19 được đẩy lùi.

Khánh Như

 

383
Tags: