Tự đổi mới cuộc sống của mình bằng những ý tưởng sáng tạo mùa Covid

10/04/2020
Hồ Thị Khánh Như
2246

Nếu vẫn luôn ao ước có một kỳ nghỉ dài để ngừng trì hoãn những dự định “siêu đặc biệt” thì đừng chần chừ nữa. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay những kế hoạch đã pending vô thời hạn vì lý do muôn thuở “không có thời gian”. Còn nếu bạn vẫn chưa có dự định gì cho bản thân thì hãy cùng Cóc đọc khám phá một vài ý tưởng thú vị cho mùa dịch “hay ho” này nhé!

Lập kênh Youtube riêng, tại sao không?

Bạn là một người đam mê nấu ăn? Tại sao không thử lập một kênh Youtube riêng chia sẻ các công thức nấu ăn, khoe tài “nữ công gia chánh” hay chỉ đơn giản là những hình ảnh đồ ăn thật hấp dẫn khiến hội “cú đêm” phải gào thét?

Bạn đam mê làm đẹp? Một kênh Youtube với những bí kíp skincare để có một làn da khỏe mạnh, đầy sức sống giữa mùa dịch chắc chắn sẽ thu hút nhiều sự chú ý đấy.

Đừng chần chừ nữa, hãy làm về bất cứ chủ đề nào bạn yêu thích vì biết đâu bạn sẽ kiếm được nút vàng youtube thì sao.

Trở thành một “sen” chính hiệu

Nếu bạn yêu động vật nhưng lâu nay vẫn thuộc team “sờ mèo dạo, ngắm cún nhờ” thì sao không nhân dịp này “tậu” ngay 1 em boss về chăm nhỉ.

Yêu bản thân mình nhiều hơn

Nhà nước cho nghỉ học trách COVID-19 cũng là cơ hội để các bạn chăm sóc bản thân nhiều hơn. Hãy yêu cơ thể mình bằng cách ăn, ngủ đủ, uống đủ nước và rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên các Cóc nhé.

Làm bạn với sách

Thay vì cầm điện thoại lướt Facebook hay Instagram giết thời gian, tại sao các Cóc không chọn đọc sách nhiều hơn? Rene Descartes từng nói: “Đọc sách hay cũng như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỉ đã trôi qua”. Đọc sách nhiều vừa khiến chúng ta trở thành những Cóc thông thái vừa rèn luyện một thói quen rất tốt đấy.

Học cách nói lời yêu thương

Thời gian nghỉ dịch giúp chúng ta có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. Đây là cơ hội để các Cóc thể hiện tình yêu thương với những người xung quanh. Những giây phút lắng nghe, chia sẻ tâm sự với bố, những cái ôm nhẹ nhàng từ phía sau với mẹ,... Nghe thì rất đơn giản nhưng làm được lại là điều đáng trân trọng.

Trên đây là 5 gợi ý để bạn có thể tận dụng những ngày “ở nhà” kéo dài và tự đổi mới cuộc sống của mình. Hãy cùng chia sẻ với Cóc Đọc nếu bạn có thêm những ý tưởng mới lạ nhé.

Hải Duyên

2246
Tags: