Tưng bừng Ngày hội sinh viên Khoá 11

19/10/2015
admin
456

Ngày 18/10/2015, sau những ngày học tập cùng những buổi thi kết thúc học phần vất vả, các “chiến sĩ FPT” cùng hòa nhập và bùng cháy hết mình với Ngày hội Sinh viên.

Đây là lần đầu tiên các tân sinh viên FU HCM được ưu ái tổ chức Ngày hội Sinh viên, và cũng là ngày chủ nhật cuối cùng của tháng RLTT mà các bạn được quậy tưng bừng cùng đồng đội. Các hoạt động đều được chia theo lớp, qua đó các bạn càng dễ dàng chứng tỏ được sự hào hứng cũng như tinh thần đoàn kết và đặc biệt hơn chính là trách nhiệm, vai trò của các bạn lớp trưởng càng được thể hiện rõ.

Bắt đầu ngày cuối tuần là với phần thi Xác lập kỉ lục. Hơn 600 sinh viên cùng nhau chống đẩy theo nhịp còi. Phần thi này lợi thế gần như thuộc về các bạn nam, nhưng phái nữ cũng chẳng hề kiếm cạnh. Phần thắng đã thuộc về bạn nữ “cơ bắp” Trân Châu (lớp 1) và bạn TrọngNT (lớp 6).

Trong suốt tháng rèn luyện, vào những ngày cuối tuần các bạn được theo học nhưng kĩ năng cần thiết trong cuộc sống cùng các anh chị Hướng đạo sinh trong chương trình PDP, và giờ là lúc để các bạn cùng thể hiện tài năng của mình. Với màn xác lập kỉ lục thứ hai “Tập thể thắt caravat nhiều nhất trong thời gian 1 phút” các bạn nữ nhỏ nhắn cỏ vẻ nhanh nhẹn hơn trong những trò chơi này. Một lần nữa lớp 1 lại giành phần thắng.

Không khí đã có phần thay đổi với màn biểu diễn Vovinam của cảc anh trong clb FVC, có thể coi đây là một nét đặc trưng riêng của FU so với những trường đại học khác. Hành trang các bạn mang theo vào tháng RLTT không chỉ có quần áo, vật dụng cần thiết mà có cả nhứng quyển hồi ký. Các bạn sẽ đọc và báo cáo về những điều mình học được qua những trang lịch sử, và phần thi Rung hồi ký là lúc để các bạn ôn lại những gì bạn đã thu hoạch được trong suốt một tháng qua.

[caption id="attachment_4712" align="aligncenter" width="660"]180 sinh viên với phần thi Rung hồi ký. Thể lệ cuộc thi tương tự Rung chuông vàng nhưng các câu hỏi đều xung quanh các Hồi ký các bạn đã được đọc trong thời gian học quân sự. 180 sinh viên với phần thi Rung hồi ký. Thể lệ cuộc thi tương tự Rung chuông vàng nhưng các câu hỏi đều xung quanh các Hồi ký các bạn đã được đọc trong thời gian học quân sự. (Ảnh: Quốc Cường)[/caption]

Gần 180 bạn sinh viên đại diện cho 6 lớp cùng tham gia phần thi. Ở những câu hỏi đầu tiên tương đối là "khó nuốt", và số bạn rời khỏi sân có vẻ không hề ít. Đến câu hỏi thứ 7, số bạn còn trụ được trên sân chỉ còn 7 bạn và được sự cứu trợ từ các anh chị CTSV cũng như các anh chị CTV. Sau câu hỏi thứ 17, BTC đã tìm ra được bạn nam tỏa sáng, giành phần thắng chung cuộc phần thi Rung chuông hồi kí – bạn Tiết Lê Bảo Khánh (lớp 3).

[caption id="attachment_4703" align="aligncenter" width="660"]Với các thí sinh bị loại, các anh chị CTSV và sinh viên khoá trên sẽ cứu các bạn vào vòng trở lại bằng cách...hít đất. Số lượng sinh viên được cứu tương ứng với số hít đất thành công. Với các thí sinh bị loại, các anh chị CTSV và sinh viên khoá trên sẽ cứu các bạn vào vòng trở lại bằng cách...hít đất. Số lượng sinh viên được cứu tương ứng với số hít đất thành công.[/caption][caption id="attachment_4704" align="aligncenter" width="660"]Bạn Tiết Lê Bảo Khánh (ngoài cùng bên phải) xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc. Bạn Tiết Lê Bảo Khánh (ngoài cùng bên phải) xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc.[/caption]

Bỏ qua sự căng thẳng của phần thi Rung hồi kí, mọi người như hào hứng hẳn lên với phần thi nhảy flashmob, dân vũ. Nhưng cô gái lớp 1 nhẹ nhàng với bài Việt nam ơi và tinh nghịch cùng bài dân vũ quen thuộc Rửa tay. Những chàng trai lớp 3 dường như làm bùng nổ cả không gian với những điệu nhảy sôi động của Uptown Funk. Bước chân vào cánh cửa đại học, dường như các bạn luôn phải học hỏi từ những điều xung quanh, từ những người bạn cùng phòng, cùng lớp, từ các anh chị, từ các thầy cô và từ cả nhiệm vụ mà các bạn được giao. Bạn Mai Huy Hoàng – lớp trưởng lớp 3, bạn chính là 1 trong 2 bạn biên đạo bài nhảy của lớp, có những bước nhảy cực kì điêu luyện, nhưng khi được hỏi tại sao lại không đứng đầu để thu hút mọi người, bạn rất vui vẻ trả lời: “Em là lớp trưởng, em có trách nhiệm gắn kết các bạn trong lớp và cho tất cả các bạn cùng thể hiện tài năng của mình. Em muốn đứng sau để theo dõi các bạn, xem các bạn có diễn đều và đẹp hay không.” (cười tươi).

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=EBdV3qFeK8Y[/embed]

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=leF6pl4WmzQ[/embed]

Phần thi được tất cả các bạn mong đợi nhất chính là phần Nấu ăn của các bạn nam. Các bạn nam từ lớp 2 đến lớp 6 cùng nhau thực hiện món gỏi cuốn dành tặng cho các bạn nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Bạn thì lăn xăn đi rửa rau, bạn thì chế lại nước chấm, bạn thì hì hục cắt những lát thịt cho đều tay. Các bạn nam có bạn giỏi nấu ăn nhưng cũng có rất nhiều bạn không chuyên về bếp núc, nhưng các bạn đã đặt hết tình cảm của mình vào món ăn, điều đó chính là những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái nữ. Phần thuyết trình dí dỏm của các bạn về món gỏi cuốn “tự chế” của mình mang lại cho mọi người những tràn cười thoải mái và các bạn nam lớp 6 đã xuất sắc mang về cho mình giải nhất khi chiếm được lòng các bạn giám khảo nữ với món nước chấm được chế lại theo cách riêng của các bạn.

[caption id="attachment_4708" align="aligncenter" width="660"]Quà 20/10 của các nam sinh viên dành tặng các nàng Cóc. Nguyên liệu ban đầu đều như nhau, nhưng chỉ một chút biến tấu, 5 thành phẩm của 5 lớp đều có nét riêng. Quà 20/10 của các nam sinh viên dành tặng các nàng Cóc. Nguyên liệu ban đầu đều như nhau, nhưng chỉ một chút biến tấu, 5 thành phẩm của 5 lớp đều có nét riêng.[/caption]

Bạn Phước Toàn (lớp trưởng lớp 6): “Em rất thích nấu ăn nên việc tham gia phần thi này đối với cũng không có gì là khó khăn. Khi nấu thì mình không nên đặt nặng vấn đề là các bạn nữ ăn có ngon không, mà chúng ta phải tự hỏi là mình ăn món đó có thấy ngon không. Nếu mình ăn thấy ngon thì chắc chắn các bạn nữ sẽ thích".  Cô nàng Đinh Thị Hoàng Anh (ngành QTKD) -  một trong năm bạn giảm khảo nữ: “Em rất hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên em được nhận món quà đặt biệt như thế này từ các bạn nam. Em thì không biết nấu ăn nhưng nhìn các bạn nam chau chuốt món ăn của mình một cách rất tinh tế em rất cảm động. Em đại điện cho các bạn nữ, cảm ơn tất cả các bạn nam về món quà rất ý nghĩa này.”

[caption id="attachment_4709" align="aligncenter" width="660"]"Ban giám khảo" không ai khác chính là các sinh viên nữ K11 khá khó tính khi quan tâm đến cả nước chấm, thẩm mỹ... Tuy nhiên, tấm lòng của các nam sinh đủ lớn để các bạn xiêu lòng và tấm tắc khen ngon. "Ban giám khảo" không ai khác chính là các sinh viên nữ K11 khá khó tính khi quan tâm đến cả nước chấm, thẩm mỹ... Tuy nhiên, tấm lòng của các nam sinh đủ lớn để các bạn xiêu lòng và tấm tắc khen ngon.[/caption]

Ngày hội Sinh viên càng nhộn nhịp hơn khi các gian hàng thực phẩm được chính các bạn dựng lên và chế biến. Món trà sữa béo ngậy của các anh chị phòng CTSV, món bánh tráng trộn đặc sản teen của các bạn lớp một, món khoai lan lắc lạ lạ của những bạn nam lớp 6 và mùi thịt nướng thơm lừng của các bạn lớp 5. Tất cả như cùng hòa vào không khí vui vẻ của ngày cuối tuần năng động.

[caption id="attachment_4705" align="aligncenter" width="660"]Gian hàng trà sữa của P.CTSV và sinh viên khoá trên có giá khá "chát" nhưng vẫn rất đắt hàng vì chất lượng ly trà sữa bán ra. Gian hàng trà sữa của P.CTSV và sinh viên khoá trên có giá khá "chát" nhưng vẫn rất đắt hàng vì chất lượng ly trà sữa bán ra.[/caption][caption id="attachment_4707" align="aligncenter" width="660"]Các sinh viên nam khoá mới thể hiện tài năng của mình qua việc kinh doanh xiên thịt nướng. Không những ngon miệng, mà sản phẩm làm ra còn làm ngon mắt khách hàng, nên dù là gian ra trễ nhất cũng là gian hàng được chờ đợi nhiều nhất. Các sinh viên nam khoá mới thể hiện tài năng của mình qua việc kinh doanh xiên thịt nướng. Không những ngon miệng, mà sản phẩm làm ra còn làm ngon mắt khách hàng, nên dù là gian ra trễ nhất cũng là gian hàng được chờ đợi nhiều nhất.[/caption]

Bên cạnh các phần thi đó, các bạn còn được tham gia phần thi thắt cướp cờ, nút dây, sơ cấp cứu. Ngày hội Sinh viên như một bước đệm chuẩn bị sẵn cho càc bạn tinh thần “bùng cháy” trong đêm diễn văn nghệ Con đường khát vọng – chào đón sinh viên K11.

[caption id="attachment_4710" align="aligncenter" width="660"]Phần kiểm tra sơ cấp cứu cũng là một nội dung quan trọng trong ngày hội sinh viên. Phần kiểm tra sơ cấp cứu cũng là một nội dung quan trọng trong ngày hội sinh viên.[/caption]

Triều AnhẢnh: Hữu Đức

456
Tags: rèn luyện tập trung ĐH FPT