Những ước mơ giản dị mùa Covid-19

27/04/2020
Hồ Thị Khánh Như
2519

Mỗi ngày trôi qua, nhìn thấy đất nước đang từng bước đẩy lùi dịch bệnh, mỗi sinh viên FPT Education lại càng thêm hy vọng và tin rằng cuộc sống sẽ dần trở lại như xưa.

Cô bạn Đỗ Thu Phương xinh xắn, sinh viên K14 ngành Quản trị Kinh Doanh - FPTU Hà Nội mong ước một ngày có thể “trở lại” FPT Hà Nội học tập khi dịch bệnh đã được đẩy lùi, khuôn viên trường lại trở thành những sân khấu đầy màu sắc lẫn âm thanh: "Chúng mình đều mạnh khỏe để đi học, tập võ, đánh đàn và cảm nhận bầu không khí quen thuộc trên mảnh đất Hola yêu thương".

Cô bạn Phan Diệu Thảo sinh viên K15, ngành Ngôn ngữ Anh - FPTU HCM thì ấp ủ hy vọng lớn lao: “Sau khi trải qua một kỳ nghỉ dịch dài thế này, cũng là thời gian để mình nhận ra được nhiều điều hơn, trân trọng gia đình, sức khoẻ và những thứ mà dường như trước giờ minh đã bỏ quên. Và mình mong muốn không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đều sẽ đẩy lùi được Covid-19”.

Cô sinh viên Đặng Thị Bích Loan ngành Digital Marketing - FPoly Đà Nẵng thì đúng chuẩn "người con yêu nước" khi luôn mang trong mình lòng biết ơn các cán bộ nhân viên y tế đang ngày đêm kiên cường chống dịch và đã rất thành công trong công cuộc hạn chế tối đa tác động của dịch bệnh đến cộng đồng: "Giờ mình chỉ mong ước có thể được quay lại trường học thôi, ở nhà chán lắm rồi (cười). Thật ra mình rất biết ơn các y bác sĩ đã không quản ngày đêm chăm sóc và điều trị người bệnh mùa Covid-19. Bên cạnh đó, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến toàn bộ giảng viên ở FPoly Đà Nẵng, đặc biệt là cô Phương Linh và cô Bảo Nhung đã luôn tận tình giúp đỡ, giải đáp thắc mắc cho sinh viên tụi mình. Mong dịch bệnh sớm kết thúc và thế giới sẽ trở về bình thường để chúng mình lại có thể gặp nhau."

Cô nàng Nguyễn Thị Hồng Phúc - sinh viên K13 ngành Kinh doanh Quốc tế, FPTU Hà Nội thì luôn tràn đầy năng lượng và có niềm tin sâu sắc vào cuộc chiến chống Covid-19 sớm thắng lợi:

"Kỳ nghỉ dài này là cuộc chiến chung của tất cả mọi người. Vừa chiến đấu với dịch bệnh vừa chiến đấu với rất nhiều những khó khăn khác, từ những mối lo cơm áo gạo tiền cho đến việc học cách sẻ chia, sống chậm lại.

Mong cho những chiến sĩ tuyến đầu cuộc chiến được trở về an toàn bên gia đình. Mình mong qua mùa dịch bố mẹ sẽ vẫn luôn khỏe mạnh, mong bản thân dùng được những bài học, những điều đã tích lũy trong mùa dịch này để tiến bộ nhanh hơn, đi xa hơn. Mong toàn thế giới sẽ sớm thành công trong cuộc chiến chống dịch”.

Khác với Hồng Phúc, cô bạn Đỗ Thị Thu Quỳnh K14 ngành Ngôn ngữ Anh, FPTU Hà Nội lại chỉ có một mong ước đơn giản: "Mình chỉ mong mọi người sẽ luôn mạnh khỏe, đặc biệt là các bác sĩ tuyến đầu chống dịch hãy luôn giữ tinh thần cũng như sức khoẻ thật tốt để giúp cho những bệnh nhân Covid-19 sớm khỏi bệnh và sớm về nhà đoàn tụ với gia đình".

Mang trong mình lòng trăn trở, cô gái Trần Huỳnh Thảo Nghi sinh viên ngành Quản trị Sự kiện – Trường ĐH Greenwich (Việt Nam) bộc bạch lòng xót thương đất nước trước đại dịch: “Mình được bảo bọc trong vòng tay, sự che chở, nhắc nhở của gia đình nhưng đâu đó bên ngoài là những mảnh đời bất hạnh hơn, là những bệnh nhân đang đau khổ đối mặt với cơn bệnh và còn là những chiến sĩ áo trắng đang gồng mình bảo vệ bệnh nhân khỏi "Cô Vy". Thật sự lòng mình luôn đau đáu những suy nghĩ về họ. Mình hy vọng họ sẽ được nhận được những tấm lòng tốt của các nhà hảo tâm. Mình mong các bệnh nhân đang cách ly, và điều trị Covid-19 sẽ luôn lạc quan, bình tĩnh để sớm qua khỏi. Điều mình ngưỡng mộ nhất là sự tận tình và lòng thương người của những thiên thần áo trắng. Sự cống hiến của họ trong 4 tháng qua không có từ nào có thể diễn tả được. Chỉ mong sao các bác sĩ sẽ có đủ sức khoẻ và luôn giữ vững phong độ để cùng đất nước chiến đấu với bệnh dịch”.

Có lẽ, những mong muốn bé nhỏ ấy cũng chính là những ước muốn luôn đau đáu trong lòng của mỗi chúng ta. Hy vọng rằng không lâu nữa, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi hoàn toàn và chúng ta sẽ cùng nhau trở lại với nhịp sống bình thường.

Ý Lam

2519
Tags: