“Con đường khát vọng” gắn kết sinh viên khoá mới

20/10/2015
admin
913

Con đường khát vọng” – đêm nhạc truyền thống của đại học FPT đã được các tân sinh viên khoá 11 chào đón nồng nhiệt vào tối ngày 18/10 vừa qua. Tại sân sinh hoạt lớn của Trường Giáo dục Quốc phòng Quân khu 7, Q.12, Tp.HCM, sân khấu đã được dàn dựng hoàn chỉnh cả về âm thanh ánh sáng để sẵn sàng chào đón sinh viên và cả học viên của doanh trại vào 18h30.

[caption id="attachment_4726" align="aligncenter" width="660"]Mọi Mọi "nghệ sỹ" xuất hiện trên sân khấu đều mong muốn làm bùng cháy đêm nhạc hội này.[/caption]

Chương trình có sự tham dự của các cán bộ ĐH FPT và Trường GDQP Quân khu 7, các bậc phụ huynh, các học viên và các sinh viên khoá 11 đang tham gia học tập tại doanh trại.

Đêm nhạc “Con đường khát vọng” thể hiện sức trẻ, tinh thần đoàn kết của mỗi thế hệ sinh viên, được tổ chức vào mỗi kỳ rèn luyện tập trung. Sau một thời gian học tập và sinh hoạt cùng nhau, tuy không đủ dài nhưng đủ để các Cóc tìm thấy những "cạ cứng" cùng sở thích, đam mê để tạo nên những tiết mục văn nghệ ca hát, nhảy múa và cả khả năng chơi nhạc cụ của mình. “Con đường khát vọng” đã thu hút 25 phần trình diễn đến từ sinh viên, câu lạc bộ FMU và cả học viên quân nhân đang học tại Quân khu.

[caption id="attachment_4723" align="aligncenter" width="660"]Các sinh viên chăm chú theo từng tiết mục trên sân khấu. Các sinh viên chăm chú theo từng tiết mục trên sân khấu.[/caption]

Chương trình còn tổng kết và trao thưởng cho các hạng mục thi thố đã diễn ra vào mỗi cuối tuần của kỳ học quân sự này. Các giải tâp thể, cá nhân đã được thầy cô lãnh đạo và cán bộ của trường ĐH FPT trao đến các bạn và các lớp. Những phần quà bánh kẹo tương ứng với giá trị giải thưởng để các bạn trong lớp lại có một bữa tiệc nhỏ để chia vui cùng nhau.

[caption id="attachment_4724" align="aligncenter" width="660"]Giải thưởng bóng sọt cho các nữ sinh viên lớp 1 từ chị Lê Ngọc Quỳnh - CB. CTSV. Giải thưởng bóng sọt cho các nữ sinh viên lớp 1 từ chị Lê Ngọc Quỳnh - CB. CTSV.[/caption][caption id="attachment_4722" align="aligncenter" width="660"]Các sinh viên đạt giải từ Cóc Đọc trong cuộc thi Nhật ký đời lính từ anh Đinh Trường Lâm - TP. Thư viện và thông tin ĐH FPT. Các sinh viên đạt giải từ Cóc Đọc trong cuộc thi Nhật ký đời lính từ anh Đinh Trường Lâm - TP. Thư viện và thông tin ĐH FPT.[/caption]

Mỗi tiết mục trên sân khấu đều là thành quả tập luyện của các sinh viên để đem đến màn trình diễn đặc sắc nhất cho khán giả. Dù nhẹ nhàng hay sôi động, những “nghệ sỹ” sinh viên trên sân khấu cũng đều truyền tải được cảm xúc đến các bạn mình đang chăm chú dõi theo và mọi thành viên đều hoà theo từng giai điệu đang nhảy múa trên sân khấu.

IMG_5800

[caption id="attachment_4725" align="aligncenter" width="660"]Con đường khát vọng là dịp để đam mê lên tiếng cùng nhau. Con đường khát vọng là dịp để đam mê lên tiếng cùng nhau.[/caption]

Tạo ấn tượng trong chương trình có thể kể đến phần hài kịch - ảo thuật không lời của “song Đạt”, câu chuyện của “Chó và Khỉ” rất đơn giản, dễ hiểu nhưng chính sự hài hước rất “tỉnh” và tự nhiên toát ra trong từng nét mặt, hành động của Chuẩn Đạt và Tiến Đạt làm những tràng cười cứ kéo dài không dứt.

[caption id="attachment_4727" align="aligncenter" width="660"]Chuẩn Đạt và Tiến Đạt tạo nên nhiều tiếng cười nhất trong Chuẩn Đạt và Tiến Đạt tạo nên nhiều tiếng cười nhất trong "Con đường khát vọng".[/caption]

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=6K1c9DLDwZc[/embed]

Một phần quà bất ngờ của chính các tân binh K11 dành cho các anh chị P.CTSV, các sinh viên khoá trên – những người đã theo sát cùng các bạn trong suốt thời gian học tập tại Quân khu 7 chính là ca khúc I love FU được viết trên nền nhạc Và tôi của yêu em – nhạc sỹ Đức Huy. Lần lượt tên của từng cán bộ được nhắc đến trong bài hát này bằng những tình cảm quý mến mà các tân binh dành tặng. Đây là một dấu ấn, một phần quà rất ý nghĩa dành tặng những cán bộ đang ngày ngày quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất của sinh viên.

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=60_W2YIgf8k[/embed]

Dù chương trình bất ngờ cúp điện vào giữa chương trình nhưng không khí sôi động đậm chất sinh viên không vì thế nguội đi. Qua 10 phút để xử lý mọi trục trặc xảy ra, các khán giả quay trở lại với sân khấu và tiếp tục hoà mình vào đêm nhạc “cây nhà lá vườn” của mình đến tận lúc kết thúc, nhiều bạn vẫn luyến tiếc khi trở về phòng.

Bích VyẢnh: Nhật Trường

913
Tags: con đường khát vọng rèn luyện tập trung ĐH FPT