Thơ tình lính trẻ

26/10/2015
admin
864

Bài thơ 76 câu của tân sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm Nguyễn Hoàng Kha đã đạt được giải nhất giải thưởng của Cóc Đọc tài trợ trong kỳ thi Nhật ký đời lính - kỳ thi được tổ chức thường niên trong tháng rèn luyện tập trung của tân sinh viên ĐH FPT. Bài thơ được viết theo thể lục bát, kể về những khoảng thời gian trong ngày khi còn là "chiến sỹ" mà các bạn sinh viên được trải qua.

[caption id="attachment_4641" align="aligncenter" width="300"](Ảnh: Ngọc Bình) (Ảnh: Ngọc Bình)[/caption]

Cùng xem lại bài thơ thú vị này nhé:

Quân sự gần một tháng ròngBa mươi chín mống một phòng, rồi xong!Nhà ăn chen chúc thật đôngVệ sinh hai cái, mấy phòng dùng chung!Tăm tiên "xì líp" một vùngUp lên facebook nổ tung xóm làng!

Muỗi thì như kiến tràn lanSoffel mà nó vẫn phang như thường!Cầu cho không bị tổn thươngĐến khi rời khỏi “thiên đường” trần gian!Thời gian thấm thoát trôi xaChúng ta cũng đã sống qua hai tuần

Đời lính cóc, lắm gian truânChơi đêm phải tránh mấy anh đi tuần!Bị bắt là chạy xúc quầnNhưng ta cứ vẫn quây quần trong đêmNgồi xem bóng đá, giải gameChung kết thế giới, bỏ em sao đành!Đó chỉ là nốt nhạc nhanhTrong tháng quân sự tanh bành mà thôi!“Mọi chuyện còn quá xa xôiKể chi tiết chính được rồi người ơi!”

Ờ thì sáng vẫn tối trờiNăm giờ phải thức không thôi trể giờ!Vệ sinh, ăn sáng – một giờ,Sáu giờ đi học, mười giờ là xong.Ăn sáng không quá dài dòngBánh bao huyền thoại, còn không tô mìỪ thì hai món trường kìHai tuần vẫn vậy, có gì không em?

Đây đây em cứ nhìn xemCơm trưa khô khốc, vẫn bem ngon lành!Ăn xong, ngủ nghỉ thật nhanhMột giờ đi học, kẻo anh đang chờ!Học xong, cũng đã bốn giờTắm rửa sạch sẽ, năm giờ đi ăn!Ăn xong được chạy lăng xăngTùy thời mà xõa, chín giờ điểm danh!

Nữ sinh mười tám lanh chanhBày ra đủ thứ mà hành các trai!Nam sinh nếm mật nằm gaiCầu cho cuộc sống tương lai sau nàyCó người yêu để nắm tayNhưng mười đông chí, một hai người thành!Còn lại vẫn cứ loanh quanhTìm em không đặng, biến thành yêu trai!

Cuộc sống buổi tối khoan thaiĂn chơi vui vẻ mừng ngày đã quaCác anh tay vác ghitaCajon các kiểu, đàn ca quây quần!Một vòng tròn lớn giữa sânLũ chơi ma sói rần rần cười vang.Trước phòng từng tốp từng hàngCùng nhau chém gió, ăn hàng vui không?Chỗ sân rèn luyện thật đôngXích đu, bóng rỗ, popping, hít xà!Các ông cùng với các bàTay nắm chân níu, tình ca nồng nànÔm nhau chăm sóc hỏi hanÔi thôi đau quá, gato vãi lều!

Lính cóc được Sếp cưng chiềuHình phạt rất nhẹ, có điều rất thâm!Chạy thì chả đáng phần trăm,Hình phạt nặng nhất, vừa câm vừa cười!Anh nào bản tính lười lườiÁo quần không xếp, dép giày lung tungCác anh cán bộ anh hùngSẽ mang tất cả quăng đùng xuống mương!Thương cho số kiếp thảm thươngNước mương rất thối, sát thương kinh người!

Làm thơ, vừa viết vừa cườiCó người trông thấy: “đười ươi xổng chuồng!”Nói chứ cũng rất là buồnBởi vì cua gái mà luôn không thànhPhải chi từ chối đã đànhĐằng này em nói “ta là chị em!”Ông trời ơi, ngó mà xem!Tôi đây đẹp thế, sao em phũ tình!

Tái bút:

Bài thơ vốn chẳng có tênMà do anh Chí đặt tên hộ mìnhMình biết mình chẳng đủ trìnhChỉ là ham hố linh tinh thôi mà!Tình tiết chỉ lướt ngang quaCòn thiếu nhiều thứ bỏ qua nhé người!Giờ giấc tương đối mà thôiMình ghi như thế cho thơ nó tròn!Thơ này trình độ cóc conXin các cóc mẹ, cóc ba đừng cười!Nếu hay mình lấy làm vuiCòn mà nếu dỡ, đừng quăng gạch mình!

Hoàng Kha

864
Tags: rèn luyện tập trung ĐH FPT