Kỷ lục gia thế giới trao chứng chỉ Memory Grand Master cho sinh viên FPT

03/04/2015
admin
1198
Chúng ta -  "Tôi rất ấn tượng với quá trình luyện tập và thể hiện khả năng ghi nhớ xuất sắc của sinh viên FPT. Tôi tin tưởng rằng các em sẽ tiếp tục phát huy được khả năng này để theo đuổi ước mơ của bản thân giống như slogan 'Khát vọng đổi thay' của ĐH FPT", kỷ lục gia thế giới về não bộ Biswaroop Roy Chowdhury bày tỏ. 

Sáng ngày 2/4, lễ trao chứng chỉ về khả năng ghi nhớ Memory Grand Master cho 15 sinh viên ĐH FPT đã diễn ra tại tòa nhà Innovation, quận 12, TP HCM, với sự tham dự của đại diện nhà trường, Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo năng lực não bộ Bimemo và đặc biệt là TS. Biswaroop Roy Chowdhury, TGĐ Tổ chức kỷ lục châu Á, kỷ lục gia thế giới về não bộ.

Giữa tháng 1 vừa qua, 15 sinh viên ĐH FPT xuất sắc vượt qua kỳ kiểm tra năng lực não bộ với khả năng đọc thuộc 50 số bất kỳ dưới 5 phút và đoán thứ từ ngày bất kỳ dưới 5 giây do Trung tâm Bimemo trực tiếp sát hạch để góp mặt trong buổi lễ quan trọng và ý nghĩa này. Đây cũng là những trái ngọt đầu tiên của ĐH FPT kể từ khi đưa khóa “Nâng cao năng lực não bộ” (tháng 9/2014) thành chương trình rèn luyện kỹ năng trong tuần lễ định hướng cho 100% tân sinh viên dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Hồng Phương, Trưởng Ban Đào tạo và Phát triển chương trình ĐH FPT.

[caption id="attachment_496" align="aligncenter" width="620"]Sinh viên Huỳnh Thành Đạt thể hiện khả năng ghi nhớ 50 con số bất kỳ trong thời gian 2 phút và sau đó đọc ngược lại dãy số một cách chính xác bằng sự tập trung cao độ. Sinh viên Huỳnh Thành Đạt thể hiện khả năng ghi nhớ 50 con số bất kỳ trong thời gian 2 phút và sau đó đọc ngược lại dãy số một cách chính xác bằng sự tập trung cao độ.[/caption]Để chứng tỏ thành quả sau quá trình rèn luyện, em Huỳnh Thành Đạt đại diện cho 15 sinh viên nhận chứng chỉ đợt này đã thể hiện khả năng đọc lại 50 số bất kỳ chỉ sau hơn một phút ghi nhớ. Không những thế, nhận lời gợi ý của TS. Nguyễn Hồng Phương, Đạt còn đọc ngược lại dãy số này ngay sau đó khiến người tham dự trầm trồ thán phục. Huỳnh Thành Đạt cũng là sinh viên có thành tích đọc lại 50 số bất kỳ tốt nhất trong kỳ thi sát hạch vừa qua. Ngoài ra, hai sinh viên Hồ Minh Quân và Trần Nguyễn Phước cũng không hề thua kém khi đoán đúng thứ từ ngày sinh của anh Lê Hà Đức (GĐ Công ty Sáng tạo Công nghệ FPT toàn cầu - FTICO) và chị Nguyễn Hồng Hà (Phòng Chiến lược FPT) khiến hai khách mời này rất bất ngờ sau khi kiểm tra lại bằng... Google.[embed]https://www.youtube.com/watch?v=oeEm8SRlPX8[/embed]

"Tôi đã được chứng kiến khả năng ghi nhớ của sinh viên FPT, các em đã rất nỗ lực luyện tập để biểu diễn thành công trong ngày hôm nay. Tôi mong rằng các em sẽ tiếp tục cố gắng để nâng cao hơn nữa năng lực não bộ và tin tưởng vào giấc mơ của bản thân giống như câu slogan "Khát vọng đổi thay" của ĐH FPT", TS. Biswaroop Roy Chowdhury bày tỏ.

Dịp này, kỷ lục gia thế giới về não bộ cũng thể hiện khả năng ghi nhớ siêu việt của mình bằng cách phát những lá bài tú lơ khơ cho hơn 20 người trong hội trường và hỏi về nơi họ sẽ cất giấu quân bài này. Thật ngạc nhiên khi TS. Biswaroop Roy Chowdhury có thể đọc lại hết từng quân bài trong tay mỗi người và chỉ rõ nơi họ cất giấu ngay sau đó.

Chia sẻ về bí quyết ghi nhớ đặc biệt này, TS. Biswaroop Roy Chowdhury cho biết, khi phát lá bài cho mỗi người, não của ông đã ngay lập tức xử lý chúng thành file hình ảnh, giống như những bức tranh. Ở dạng này, não sẽ dễ dàng ghi nhớ và liên tưởng hơn thay vì phải tiếp nhận chúng dưới dạng ký tự.

[caption id="attachment_497" align="alignnone" width="620"]Chứng chỉ Memory Grand Master có thể coi là phần tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực rèn luyện không mệt mỏi của thầy trò ĐH FPT. Chứng chỉ Memory Grand Master có thể coi là phần tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực rèn luyện không mệt mỏi của thầy trò ĐH FPT.[/caption]

Phần quan trọng nhất chính là lễ chứng nhận hoàn thành kỳ thi kiểm tra năng lực não bộ Memory Grand Master do TGĐ Tổ chức kỷ lục châu Á trực tiếp trao chứng chỉ cho 14 trong số 15 sinh viên có mặt tại buổi lễ. Đây có thể coi là phần tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực rèn luyện không mệt mỏi của giảng viên và sinh viên ĐH FPT, không chỉ giúp ích cho các em trong cuộc sống và học tập mà còn tạo bước đệm vững chắc để tham dự những cuộc thi tầm cỡ quốc gia và khu vực. ĐH FPT cũng đang xem xét gửi hồ sơ xin xác lập kỷ lục "Trường đại học đầu tiên có nhiều sinh viên nhận chứng chỉ Memory Grand Master trong một ngày".

"Sau quá trình rèn luyện dưới sự dẫn dắt của cô Nguyễn Hồng Phương, từ một người nhút nhát em đã trở nên mạnh dạn hơn, đặc biệt là khả năng ghi nhớ những đồ vật hay sự việc diễn ra hằng ngày trong đời sống lẫn học tập. Chúng em sẽ tiếp tục nỗ lực luyện tập, nâng cao khả năng ghi nhớ từ 50 lên 100 con số cũng như áp dụng cho việc học tiếng Anh được hiệu quả hơn", sinh viên Nhiêu Sĩ Lực và Hà Trung Kiên bộc bạch.

[caption id="attachment_498" align="alignnone" width="620"]FTICO và Trung tâm Bimemo cũng đã ký kết hợp tác phát triển các trò chơi trực tuyến "Khu vườn trí tuệ" nhằm đưa các công cụ cải thiện trí nhớ, nâng cao năng lực não bộ đến với cộng đồng. FTICO và Trung tâm Bimemo cũng đã ký kết hợp tác phát triển các trò chơi trực tuyến "Khu vườn trí tuệ" nhằm đưa các công cụ cải thiện trí nhớ, nâng cao năng lực não bộ đến với cộng đồng.[/caption]

Không giấu giếm được niềm vui và hạnh phúc khi chứng kiến các học trò của mình được Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận, TS. Nguyễn Hồng Phương chia sẻ, sau quá trình nỗ lực rèn luyện, cuối cùng thầy trò ĐH FPT cũng đã đi đến được một kết quả cụ thể khi nhận chứng chỉ Memory Grand Master.

"Tôi cho rằng kết quả ngày hôm nay chỉ giống như bước đi đầu tiên bước vào thế giới khám phá và làm chủ năng lực não bộ của các em, vì vậy, cần phải có phương pháp luyện tập thường xuyên và coi đó như hoạt động hằng ngày. Tôi hy vọng bản thân cùng các em sinh viên FPT sẽ tiến xa hơn nữa trên con đường chinh phục năng lực não bộ", Trưởng Ban Đào tạo và Phát triển chương trình ĐH FPT tin tưởng.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ buổi lễ, FTICO và Trung tâm Bimemo cũng đã ký kết hợp tác phát triển các trò chơi trực tuyến "Khu vườn trí tuệ" nhằm đưa các công cụ cải thiện trí nhớ, nâng cao năng lực não bộ đến với cộng đồng.

Từ tháng 9/2014, ĐH FPT đã đưa khóa “Nâng cao năng lực não bộ” thành chương trình rèn luyện kỹ năng trong tuần lễ định hướng cho 100% tân sinh viên. Sinh viên được học cách tập trung để học tập và làm việc hiệu quả bằng việc liên tưởng, liên kết đến những hình ảnh, câu chuyện và hành trình xoay quanh đời sống thường ngày của mình với những kiến thức được học. Đây là hoạt động nhằm trang bị cho tân sinh viên những kỹ năng cần thiết để đạt kết quả tốt nhất trong 4 năm học sắp tới và cuộc sống sau này.

Trong khóa học này, các sinh viên được TS. Nguyễn Hồng Phương hướng dẫn các kỹ thuật học thuộc danh sách 20 đồ vật, học thuộc, đọc ngược và đọc xuôi 50 số, ghi nhớ danh sách công việc cần giải quyết, các nguyên tắc để nhớ các sự kiện lịch sử, số điện thoại, cụm số liệu, cách ghi nhớ các kiến thức được truyền đạt trong lớp, cách ghi nhớ nội dung chính của một quyển sách… và cách tính toán để biết thứ từ ngày tháng năm.

Sau khóa học cơ bản, 55 sinh viên đã quyết định theo đuổi tiếp "Hành trình khám phá não bộ". Tại đây, các em đã được học các kỹ thuật chuyên sâu về trí nhớ, được chia sẻ cách tạo động cơ tốt trong cuộc sống, học cách chiến thắng được sự trì hoãn của bạn thân …

Từ buổi học thứ 5, sinh viên bước vào buổi kiểm tra sàng lọc. Việc rèn luyện, tạo phản xạ cho não là cả một quá trình. Các em được hướng dẫn rèn kỹ năng này hằng ngày trong thời gian 30 phút trước khi đi ngủ và 30 phút trước khi thức dậy. Đây là khoảng thời gian được xem là quý báu nhất trong một ngày đối với mỗi người. Kết thúc chương trình rèn luyện để bước vào kỳ thi, các em còn được dạy nhảy điệu Bollywood dance của Ấn độ bằng phương pháp trí nhớ.

Hà Dương

1198
Tags: Biswaroop Roy Chowdhury Dai hoc FPT kỷ lục gia thế giới Memory Grand Master Nguyễn Hồng Phương năng lực não bộ sinh vien